Ander Herrera và câu chuyện có hậu về một kẻ bị bỏ rơi
Vịnh San

Chia sẻ

Bình luận 1

Đừng bao giờ nói không thể. Chỉ cần có mục tiêu và đừng bao giờ bỏ cuộc. Herrera đã đi một chặng đường dài để chiến thắng số phận và làm chủ cuộc đời mình.

Đó là một ngày cuối tháng 8/2013, 3 người đàn ông xuất hiện ở trụ sở chính của Bilbao và tự xưng là đại diện của Man United. Họ đến đàm phán về Ander Herrera. 

Sau 1 giờ đàm phán, giá đã được chốt ở mức 36 triệu bảng. Herrera dĩ nhiên rất háo hức trước viễn cảnh được chơi cho nhà vô địch Premier League. Anh chấp nhận dùng một phần tiền lương để bù đắp vào khoản chi phí, mà sẽ trở thành bản hợp đồng kỷ lục của Man United ở thời điểm đó.

Vấn đề là, các thủ tục hành chính cuối cùng không thể thông qua. Tất cả lúc ấy mới té ngửa, 3 gã kia là Guillermo Gutierrez, Alvaro Reig và Rodrigo Garcia, đến từ hãng luật Laffer Abagados ở ngay thành phố Bilbao. Họ không phải “đại diện Man United” như giới thiệu. Những người “Man United xịn” cũng muốn có tiền vệ người Tây Ban Nha nhưng họ chỉ chấp nhận trả 24 triệu bảng.

Cho đến nay vẫn không ai hiểu chính xác ý đồ của bọn họ và vụ việc chìm vào quên lãng. Chỉ biết rằng, Herrera đã rất thất vọng. Anh đã rất mong được khoác áo Man United, đội bóng yêu mến từ thời thơ ấu, với những thần tượng như Nicky Butt, Paul Scholes.

Rồi cuối cùng, Herrera cũng đến được Old Trafford, vào một năm sau với chi phí ít hơn (28,8 triệu bảng). Giống như lần trước, tiền vệ sinh ra ở Bilbao đã kích hoạt điều khoản mua đứt, cho phép đội bóng nước Anh dễ dàng hoàn thành thỏa thuận. 

Hành trình đến với Man United đã rất trắc trở, và nó báo hiệu, những ngày tháng ở Manchester cũng chẳng dễ dàng gì. Kể từ đầu mùa 2014/15, anh chỉ đá chính 39 trận tại Premier League với 3.807 phút. Con số này, nhiều người khác chỉ hoàn thành trong vòng 1 mùa (cộng thêm vài trận). 

Rất khó hiểu tại sao Herrera lại không được sử dụng thường xuyên, dù hiếm khi bị chấn thương. Hơn 3 mùa qua, những trận có Herrera, Man United thắng 39,6%. Ở trường hợp không có, họ chỉ thắng 32%. Nhưng các HLV dường như không quan tâm tới sự khác biệt này.

Khi bạn đã làm tất cả để đến với đội bóng mình yêu mến và sau đó, bị đối xử như một người thừa, hẳn không vui vẻ gì. Herrera đương nhiên bị dằn vặt bởi điều đó. Tuy nhiên, anh không bao giờ có những phản ứng tiêu cực. Mỗi khi được hỏi, tiền vệ nay đã 27 tuổi luôn nói về tình yêu với CLB, sự tôn trọng và tin tưởng tuyệt đối vào HLV, đồng thời nỗ lực hết mình trong những lần được trao cơ hội.

Sau nhiều nỗ lực, cuối cùng Herrera đã được triệu tập vào ĐT Tây Ban NhaSau nhiều nỗ lực, cuối cùng Herrera đã được triệu tập vào ĐT Tây Ban Nha

Tất cả đều thấy, Man United luôn năng động, linh hoạt và sáng tạo hơn mỗi khi Herrera tham gia. Anh ta là cầu nối giữa hàng tiền vệ và các cầu thủ tấn công, tác động lớn tới lối chơi bởi sự toàn diện, nhiệt tình, năng lượng không giới hạn và tư duy chiến thuật sắc bén. Ở bất kỳ vai trò nào, từ tiền vệ lệch phải trong sơ đồ 4-4-2 kim cương, “số 10”, tiền vệ trung tâm và bây giờ, tiền vệ lùi sâu, Herrera đều gây ấn tượng. 

Những cố gắng không mệt mỏi của tiền vệ 27 tuổi cuối cùng cũng được đền đáp. Vào lúc này, anh đã trở thành nhân tố quan trọng trong hệ thống chiến thuật của Man United phiên bản Mourinho, đánh bật Fellaini để chiếm lấy suất đá chính. “Chúng tôi đang chơi với 4 cầu thủ tấn công, cộng thêm Paul Pogba được tự do di chuyển về phía trước”, Mourinho nói, “Vì vậy, cần một người như Ander để bao quát hàng tiền vệ, ngăn ngừa các đợt phản công và đem lại sự an toàn cho hàng thủ”.

Khi ở thời vận của mình, những chuyện may mắn có xu hướng tới dồn dập. Lần đầu tiên, Herrera được gọi vào tuyển Tây Ban Nha. Trong quá khứ, anh chỉ tham gia cùng các đội U20, U21 và U23. La Roja có quá nhiều tài năng và một cầu thủ chuyên dự bị thật khó để đột nhập vào. 

Tuy nhiên, đừng vào giờ nói không thể. Chỉ cần có mục tiêu và đừng bao giờ bỏ cuộc. Herrera đã đi một chặng đường dài để chiến thắng số phận và làm chủ cuộc đời mình. 

Chia sẻ

Bình luận 1