Alexis Sanchez ghét phải là chỗ dựa của Wenger
Kinh Thi Các bài viết

Chia sẻ

Bình luận 0

Từ nay trở đi, Alexis Sanchez có quyền đàm phán với bất cứ đội bóng nào mà không cần sự đồng ý của CLB chủ quản. "Đề tài Sanchez" tất nhiên là sẽ ầm ĩ trở lại trong nội bộ Arsenal. Trong mọi hoàn cảnh, HLV Arsene Wenger cứ phải trông cậy vào ngôi sao này.

Sau trận thắng Crystal Palace 3-2 (trận thắng gần nhất của Arsenal ở Premier League), HLV Wenger một lần nữa phải ca ngợi ngôi sao mà ông không biết có còn phục vụ đội bóng của mình bao lâu: "Tôi không bao giờ hoài nghi về sự tập trung và nỗ lực đến cùng của Alexis Sanchez. Cống hiến của anh luôn ở mức độ cao nhất mà bạn có thể chờ đợi".

Tầm quan trọng của Sanchez lại càng tăng lên khi Arsenal chuẩn bị quyết đấu với Chelsea trong bối cảnh họ mất nhiều hảo thủ tấn công, vì tình trạng chấn thương. Tất cả dẫn đến một sự trớ trêu thật khó chấp nhận đối với bất kỳ HLV nào, nhất là trong lĩnh vực quản lý cầu thủ. 

Sanchez vẫn đang phải gánh trọng trách cứu rỗi Arsenal những mùa quaSanchez vẫn đang phải gánh trọng trách cứu rỗi Arsenal những mùa qua

Nếu Sanchez tỏa sáng, vấn đề đặt ra là làm sao để giữ chân một ngôi sao quan trọng như thế. Nếu anh thất bại, câu hỏi lại nằm ở chỗ, thất bại ấy liệu có liên quan đến tình trạng hợp đồng của một cầu thủ đang chuẩn bị ra đi? Tại sao lại để đội bóng quá phụ thuộc vào một cầu thủ như thế? Tóm lại, bất cứ điều gì liên quan đến Sanchez bây giờ cũng là đề tài đáng bàn ở Arsenal. Sanchez trước trận gặp Chelsea cũng vậy - đương nhiên, vì đấy là trận đấu quá quan trọng.

Sau 16 lần ra sân ở Premier League mùa này, Sanchez "chỉ" ghi 5 bàn, góp 3 đường chuyền thành bàn. Như thế là quá ít so với cùng kỳ mùa trước, khi ngôi sao Chile ghi 12 bàn và có 5 pha kiến tạo thành công. Trong hoàn cảnh bình thường, người ta sẽ chỉ xem đấy là một câu chuyện phong độ thuần túy, hoặc bất quá là do lối chơi toàn đội trục trặc. Nhưng với Sanchez, mọi chuyện cứ phải kết nối với câu hỏi "đi hay ở".

Ngay trong thời điểm hiện tại, tin vui cho Wenger là Sanchez đang có phong độ tốt. Hoặc, như chính phát biểu sau trận thắng Crystal Palace của Wenger, anh còn đáng khen cả về thái độ và sự tập trung tinh thần. Nhưng, có thể nói về Sanchez như vậy suốt từ đầu mùa đến nay? Không. Hoặc ít ra, đấy là đề tài tranh cãi. Một Sanchez "tuyệt vời" như thế đâu có đem về chiến thắng cho Arsenal trong trận đấu gần đây nhất - trận hòa với West Brom, đội đang có chuỗi trận không thắng dài nhất ở Premier League hiện thời!

Một mặt, Sanchez đang là hy vọng số 1 của Arsenal trước trận gặp Chelsea, nhưng rất khó đoán "hy vọng số 1" ấy rút cuộc sẽ đem lại điều gì cụ thể. Mặt khác chính là điều ngược lại: ngôi sao Sanchez, mà trên nguyên tắc là sẽ ra đi sau khi mùa bóng kết thúc, cứ phải miễn cưỡng sắm vai "hy vọng số 1" trong đội bóng mà anh không hề có ý định gắn bó, phục vụ lâu dài. Tít mù nó lại vòng quanh!

Lực lượng sứt mẻ khiến HLV Wenger lại phải đặt kỳ vọng vào Alexis SanchezLực lượng sứt mẻ khiến HLV Wenger lại phải đặt kỳ vọng vào Alexis Sanchez

Đừng nghĩ Sanchez sẽ phải quyết chiến để "làm hàng" đối với các đội bóng mà anh có thể gia nhập trong mùa Hè này. Giới chuyên môn đã biết Sanchez quá rõ rồi. Họ sẽ không dựa vào những gì Sanchez làm được hoặc không làm được trong nửa mùa bóng còn lại để đánh giá năng lực của anh.

Sanchez có duyên với derby London
Trong 15 trận derby London gần đây nhất ở Premier League, Alexis Sanchez đã đem lại cho Arsenal 13 bàn thắng (ghi 10, kiến tạo 3). Ở trận đấu gần đây nhất, Sanchez chính là người hùng, với 2 bàn quan trọng giúp Arsenal thắng 3-2 trên sân Crystal Palace.

Chia sẻ

Bình luận 0