Lễ khai mạc Olympic Rio 2016 đã diễn ra, bắt đầu cho gần 3 tuần đua tài của các vận động viên xuất sắc nhất trên toàn thế giới. 
Đoàn thể thao Việt Nam có 23 vận động viên tranh tài ở 10 nội dung tại Olympic 2016 bao gồm: Bắn súng (Hoàng Xuân Vinh, Trần Quốc Cường), Bơi (Hoàng Quý Phước, Nguyễn Thị Ánh Viên), Cầu lông (Nguyễn Tiến Minh, Vũ Thị Trang), Đua thuyền (Phạm Thị Thảo, Tạ Thanh Huyền), Cử tạ (Thạch Kim Tuấn, Trần Lê Quốc Tuần, Hoàng Tuấn Tài, Vương Thị Huyền), Đấu kiếm (Đỗ Thị Anh, Vũ Thành An, Nguyễn Thị Như Hoa, Nguyễn Thị Lệ Dung), Điền kinh (Nguyễn Thanh Ngưng, Nguyễn Thị Huyền), Thể dục dụng cụ (Phạm Phước Hưng, Phan Thị Hà Thanh), Vật (Vũ Thị Hằng, Nguyễn Thị Lụa), Judo (Văn Ngọc Tú). 
Olympic Rio 2016 sẽ diễn ra trong 3 tuần (từ 6/8 đến 22/8) với sự tham dự của 206 quốc gia và vùng lãnh thổ trong đó có lần đầu xuất hiện 2 hai thành viên mới là Kosovo và Nam Sudan. Với hơn 10.500 VĐV tranh tài tại 28 môn thi đấu với 306 bộ huy chương - trong đó có 2 môn thể thao mới được đưa vào kỳ Olympic lần này là rugby 7 người và golf đã được Ủy ban Olympic quốc tế (IOC) bổ sung vào năm 2009. Olympic 2016 sẽ diễn ra ở 33 địa điểm thi đấu tại các thành phố Rio de Janeiro, Sao Paulo, Belo Horizonte, Salvador, Brasilia và Manaus.
Toàn cảnh SVĐ huyền thoại Maracana, nơi diễn ra lễ khai mạc hoành tráng lễ khai mạc Olympic Rio 2016Toàn cảnh SVĐ huyền thoại Maracana, nơi diễn ra lễ khai mạc hoành tráng lễ khai mạc Olympic Rio 2016
Lễ khai mạc Olympic (bao gồm: phát biểu chào mừng, lễ thượng cờ, lễ diễu hành của các đoàn thể thao, đốt đuốc) và các màn biểu diễn nghệ thuật giới thiệu nền văn hóa nước chủ nhà Brazil.Lễ khai mạc Olympic (bao gồm: phát biểu chào mừng, lễ thượng cờ, lễ diễu hành của các đoàn thể thao, đốt đuốc) và các màn biểu diễn nghệ thuật giới thiệu nền văn hóa nước chủ nhà Brazil.
Buổi lễ được những đạo diễn và biên đạo múa nổi tiếng Fernando Meirelles, Daniela Thomas và Deborah Colker dàn dựng với sự góp sức của khoảng 6.000 tình nguyện viên.Buổi lễ được những đạo diễn và biên đạo múa nổi tiếng Fernando Meirelles, Daniela Thomas và Deborah Colker dàn dựng với sự góp sức của khoảng 6.000 tình nguyện viên.
Khoảng 80.000 khán giả đã tới SVĐ Maracana để theo dõi sự kiện thể thao lớn nhất hành tinh này.Khoảng 80.000 khán giả đã tới SVĐ Maracana để theo dõi sự kiện thể thao lớn nhất hành tinh này.
Màn trình diễn của các thổ dân lưu vực sông Amazon tại lễ khai mạc .Màn trình diễn của các thổ dân lưu vực sông Amazon tại lễ khai mạc .
Loại côn trùng mang nét đặc trưng của những cánh rừng nhiệt đới thuộc xứ sở samba.Loại côn trùng mang nét đặc trưng của những cánh rừng nhiệt đới thuộc xứ sở samba.
Lễ khai mạc Olympic cũng không thể thiếu những vũ điệu latin sôi động.Lễ khai mạc Olympic cũng không thể thiếu những vũ điệu latin sôi động.
Tại kỳ Olympic 2020, môn leo tường sẽ lần đầu tiên được đưa vào thi đấu chính thức của Thế vận hộiTại kỳ Olympic 2020, môn leo tường sẽ lần đầu tiên được đưa vào thi đấu chính thức của Thế vận hội
Người mẫu nổi tiếng nhất xứ sở samba, Gisele Bundchen tham ra biểu diễn tại lễ khai mạc.Người mẫu nổi tiếng nhất xứ sở samba, Gisele Bundchen tham ra biểu diễn tại lễ khai mạc.
Đoàn chủ nhà Brazil tham dự với 465 vận động viên, tranh tài ở 28 môn thi đấu.Đoàn chủ nhà Brazil tham dự với 465 vận động viên, tranh tài ở 28 môn thi đấu.
 Andy Murray vinh dự cầm cờ cho đoàn thể thao Vương quốc AnhAndy Murray vinh dự cầm cờ cho đoàn thể thao Vương quốc Anh
Huyền thoại bơi lội Michael Phelps, cầm cờ cho đoàn thể thao MỹHuyền thoại bơi lội Michael Phelps, cầm cờ cho đoàn thể thao Mỹ
Rafael Nadal cầm cờ cho đoàn thể thao Tây Ban NhaRafael Nadal cầm cờ cho đoàn thể thao Tây Ban Nha
Ngôi sao quần vợt xinh đẹp, Caroline Wozniacki cầm cờ cho đoàn thể thao Đan Mạch.Ngôi sao quần vợt xinh đẹp, Caroline Wozniacki cầm cờ cho đoàn thể thao Đan Mạch.
VĐV quần vợt Eugenie Bouchard (trái - Canada) VĐV quần vợt Eugenie Bouchard (trái - Canada)
Đoàn thể thao Nga gác lại những ôn ào về scandal doping đã tới tham dụ Olympic với 271 VĐV.Đoàn thể thao Nga gác lại những ôn ào về scandal doping đã tới tham dụ Olympic với 271 VĐV.
Các VĐV người tị nạn tham dự Thế vân hội Rio 2016 trong thành phần đoàn thể thao của Olympic.Các VĐV người tị nạn tham dự Thế vân hội Rio 2016 trong thành phần đoàn thể thao của Olympic.
Ca sỹ Paulinho da Viola, hát bài hát chính thức của Olympic Rio 2016.Ca sỹ Paulinho da Viola, hát bài hát chính thức của Olympic Rio 2016.
Chủ tịch UB Olympic Brazil, ông Carlos Nuzman (phải) và chủ tịch IOC, Thomas Bach có bài phát biểu chào mừng Olympic.Chủ tịch UB Olympic Brazil, ông Carlos Nuzman (phải) và chủ tịch IOC, Thomas Bach có bài phát biểu chào mừng Olympic.
Ngọn lửa Olympic được cựu tay vợt số một thế giới Gustavo Kuerten đưa vào sân MaracanaNgọn lửa Olympic được cựu tay vợt số một thế giới Gustavo Kuerten đưa vào sân Maracana
Cựu VĐV Marathon, Vanderlei de Lima châm lửa thắp sáng đài đuốc tại lễ khai mạc Olympic 2016Cựu VĐV Marathon, Vanderlei de Lima châm lửa thắp sáng đài đuốc tại lễ khai mạc Olympic 2016
Quốc kỳ Brazil và lá cờ phong trào Olympic được kéo lên trên SVĐ Maracana trong Lễ khai mạc Olympic Rio 2016Quốc kỳ Brazil và lá cờ phong trào Olympic được kéo lên trên SVĐ Maracana trong Lễ khai mạc Olympic Rio 2016
Olympic Rio 2016 sẽ diễn ra từ 6/8 đến 22/8 với sự tham dự của 206 quốc gia và vùng lãnh thổ với hơn 10.500 VĐV tranh tài. Gác lại những nỗi lo an ninh và bệnh dịch Zika, Olympic Rio 2016 vẫn hứa hẹn sẽ thành công trên nhiều phương diện.Olympic Rio 2016 sẽ diễn ra từ 6/8 đến 22/8 với sự tham dự của 206 quốc gia và vùng lãnh thổ với hơn 10.500 VĐV tranh tài. Gác lại những nỗi lo an ninh và bệnh dịch Zika, Olympic Rio 2016 vẫn hứa hẹn sẽ thành công trên nhiều phương diện.