Olympic 2016 phá kỉ lục về… bao cao su Tại Olympic Rio 2016, các VĐV sẽ được phát mỗi người 43 chiếc bao cao su
Dương Vân Các bài viết

Chia sẻ

Bình luận 0

Dù Olympic 2016 chưa khai mạc nhưng đến lúc này có thể tin nó đã phá sâu kỷ lục của giải 4 năm trước. Đó là kỷ lục về… bao cao su.

CÂU CHUYỆN VỀ MỘT KỶ LỤC
Nếu bạn không tin thì có thể nhìn qua các con số thống kê. Lần theo lịch sử thì lần đầu ban tổ chức phát bao cao su cho các VĐV là tại Seoul 1988. Khi ấy chỉ có 8.500 bao cao su được phát ra và được đặt tế nhị trong phòng các VĐV. Tính ra mỗi người khi ấy chỉ được 1 chiếc bao cao su coi như vật phòng thân. 

4 năm sau tại Barcelona, ban tổ chức mạnh tay trong việc phát bao cao su khi tung ra 90.000 chiếc. Nhưng đến Olympic Atlanta 1996 thì người Mỹ lại tiết kiệm khi chỉ phát 15.000 bao cao su. 


Có lẽ tại Olympic 1996, nhu cầu bao cao su lớn hơn nhiều so với cung cấp nên ban tổ chức Olympic Sydney 2000 đã sửa sai khi đặt hàng hẳn 70.000 bao cao su cho các VĐV. 

Tuy là đặt nhiều thế nhưng cuối cùng cũng cháy hàng nên giữa giải, họ lại phải chạy vạy kiếm thêm 20.000 chiếc nữa để cung cấp cho các VĐV. Olympic ở Athens năm 2004, người Hy Lạp đặt đến 130.000 bao cao su tại làng Olympic. 

Tại Olympic 2008 ở Bắc Kinh, Trung Quốc dù cắt giảm lượng bao cao su cung cấp miễn phí nhưng cũng phải trao cho các VĐV 100.000 chiếc. Ở Olympic London, người Anh tung ra 150.000 bao cao su và lập kỷ lục của giải. 

Nhưng kỷ lục này đã bị ban tổ chức Olympic 2016 phá sâu với thành tích cao gấp 3 tức 450.000 chiếc. Không những vậy, người Brazil còn thể hiện tinh thần thoáng về chuyện ấy cho các VĐV nữ ở chỗ trong số 450.000 bao cao su thì có 100.000 dành riêng cho phái nữ.

Thống kê về số lượng bao cao su sử dụng ở các kỳ OlympicThống kê về số lượng bao cao su sử dụng ở các kỳ Olympic

NHU CẦU CÓ THẬT
Với hơn 11.000 VĐV tham dự và tính theo đầu người thì mỗi người được phát 43 chiếc. Tại Olympic lần này, giải tiến hành trong 17 ngày nên trung bình mỗi VĐV có dùng 2 ngày một chiếc vẫn thừa.

Kình ngư người Mỹ, Ryan Lochte khẳng định có khoảng 75% VĐV tại làng Olympic có dính đến việc quan hệ tình dục trong thời gian Thế vận hội. Thủ môn đội bóng đá nữ Mỹ, Hope Solo cũng xác nhận tại Thế vận hội 2008 tổ chức ở Bắc Kinh, cô được rất nhiều VĐV nam dặt vấn đề. Có đồng đội của Solo còn đưa đối tác vào phòng trong làng Olympic và khi thiếu chỗ thì họ dẫn nhau ra bãi cỏ hành sự luôn. 

Các VĐV tìm đến nhau không hẳn vì yêu đương thèm khát gì mà họ cần phải làm điều đó để phục vụ thi đấu. Với nhiều người, không hoạt động tình dục thì họ sẽ ức chế, không thể thi đấu sung mãn nên phải làm cách nào đó để khỏi bức bối. 

Breaux Greer, VĐV ném lao của Mỹ, từng quan hệ với 3 nữ VĐV trong 1 ngàyBreaux Greer, VĐV ném lao của Mỹ, từng quan hệ với 3 nữ VĐV trong 1 ngày

Thậm chí có những tay VĐV nam coi việc ở làng Olympic là mùa hái rau sạch. Breaux Greer, VĐV ném lao của Mỹ tiết lộ trong ngày cao điểm anh đã lên giường với 3 nữ VĐV trong lần tham gia Olympic 2000. 

Khi dự Olympic 2012, Kouassi Brou, VĐV bơi lội của Bờ Biển Ngà từng thổ lộ: “Hồi 2008, tôi mới 16 tuổi nên không được các VĐV nữ để mắt. Giờ tôi lớn hơn thì có nhiều cơ hội hơn. Tôi có thể thử vận may và chắc chắn sẽ thử. Nếu đối tác là một phụ nữ đẹp thì tôi OK luôn”. Kiểu người như Brou thì rõ ràng không có cơ hội giành huy chương ở bể bơi nên họ tìm cách kiếm vinh quang khi bơi trên cạn.

VÀ NHU CẦU ẢO
Nhưng nhu cầu thực cũng chỉ phần nào vì không phải ai cũng đa dâm như Greer hay háo sắc như Brou. Do vậy, việc đổ đầu mỗi người đến 43 chiếc là quá nhiều so với nhu cầu thực. Song con số này lại quá ít so với nhu cầu ảo.

Lấy ví dụ chuyện hồi ở Sydney năm 2000 khi ban tổ chức dự trù 70.000 chiếc là quá đủ nhưng rồi lại hết sạch lúc giữa giải và phải bổ sung gấp vào giữa giải 20.000 chiếc. Thực ra các VĐV không hề dùng hết 70.000 chiếc nhưng họ lại bỏ hết bao cao su vào hành lý để mang về nước. Đó là cách họ lấy bao cao su làm vật kỷ niệm cho một kỳ Olympic.  

Nhiều VĐV lấy bao cao su ở các kỳ Olympic về để... làm kỷ niệmNhiều VĐV lấy bao cao su ở các kỳ Olympic về để... làm kỷ niệm

Thế nên khi kiểm tra các phòng trong làng Olympic thì ban tổ chức mới tá hỏa khi biết bao cao su “cháy sạch” và phải bổ sung gấp. Giả sử khi đó người Úc không bổ sung gì cả thì có lẽ cũng chẳng có vấn đề gì vì các VĐV đều găm đủ hàng trong người. 

Nghe nói lần này, ban tổ chức Olympic còn sáng kiến ra bao cao su 5 màu đại diện cho 5 vòng tròn thì sẽ tốn hơn vì nhiều VĐV có ý nghĩ thu thập đủ bộ 5 màu cho nam, 5 màu cho nữ. Như vậy thì 450.000 chiếc e vẫn thiếu.

Chia sẻ

Bình luận 0