Vịnh San

Chia sẻ

Bình luận 0

Làm thế nào 1 HLV tay mơ có thể vào đến CK Champions League, có cơ hội trở thành 1 trong 7 người lên ngôi với cả tư cách cầu thủ và HLV? Một cầu thủ vĩ đại hiếm khi trở thành quản lý vĩ đại, nhưng Zidane đang giống như một ngoại lệ.
NHỮNG LUẬN ĐIỂM CHỨNG MINH SỰ MAY MẮN
Một vài người nói rằng Zidane là kẻ may mắn không hơn không kém. Còn sao nữa. Ông tiếp quản một gia tài lớn với Ronaldo, Bale, Benzema, Kroos, James Rodriguez, Varane... Với những tài năng như vậy, thật khó để không giành chiến thắng. Hơn nữa, Zizou bước vào Bernabeu trong bối cảnh các cầu thủ hết sức chán chường. Chỉ cần một chút tác động, họ sẽ bùng lên dữ dội.

Gareth Bale nói rằng bí quyết của Zidane là sử dụng 3 mũi tấn công chơi tự do và liên tục hoán đổi vị trí. Thật ra, Rafa Benitez đã làm điều đó trước khi ông rời đi. Zidane được ca ngợi vì quyết định sử dụng Casemiro. Xin lỗi, một lần nữa, chính Benitez lôi anh ta trở lại từ Porto và đặt anh ta vào vị trí tiền vệ đánh chặn trong phần lớn thời gian đầu mùa giải.

Cuối cùng, nhìn lại hành trình đến San Siro của Real cũng khá thuận lợi. Roma, Wolfsburg và Man City đều ngây thơ, nhút nhát và thiếu kinh nghiệm Champions League. So với Barca, Bayern mà Atletico đã trải qua, quá dễ để quy kết, Zidane may thật. Từ đó, họ tỏ ra nghi ngờ, liệu HLV người Pháp có thực sự cải thiện số phận Real bằng tài năng?

Câu trả lời là có. Một quản lý xuất sắc không nhất thiết phải tạo ra một cái gì đó mới mẻ. Họ là những người có khả năng ảnh hưởng đến bất cứ ai, khiến người khác nhận ra và phát huy giá trị của bản thân. Họ dành nhiều thời gian nhất cho con người, không phải công việc.

Phải giành chức vô địch Champions League đêm nay trên cương vị HLV, Zidane mới có thể khẳng định thành công của mình là do tài năng thật sựPhải giành chức vô địch Champions League đêm nay trên cương vị HLV, Zidane mới có thể khẳng định thành công của mình là do tài năng thật sự
Phải giành chức vô địch Champions League đêm nay trên cương vị HLV, Zidane mới có thể khẳng định thành công của mình là do tài năng thật sự

NHÀ LÃNH ĐẠO XUẤT CHÚNG
Ví dụ như Sir Alex Ferguson. Trong cả sự nghiệp lừng lẫy của mình, ông không giới thiệu những phát kiến chiến thuật hay trình bày một cuộc cách mạng về lối chơi. Thậm chí trong 5 năm cuối cùng, như lời kể của Mike Phelan, chính trợ lý này mới là người chỉ đạo MU. Tuy nhiên, tất cả đều coi Sir Alex là một thiên tài, bởi khả năng phát triển nguồn nhân lực. Với ông, mọi cầu thủ đều có những giá trị riêng và được khuyến khích chứng tỏ mình. Quan trọng, họ luôn được đặt đúng chỗ để tỏa sáng.

Zidane cũng vậy. “Ông không có nhiều kinh nghiệm huấn luyện, nhưng ông thực sự thúc đẩy đội bóng vào thời điểm quan trọng”, Sergio Ramos nói. Zizou lắng nghe, thấu hiểu, trò chuyện và chia sẻ. Ông kết nối những siêu sao triệu phú, tập hợp lại, khiến họ hạnh phúc để bước ra sân và thể hiện những màn trình diễn tốt nhất. Ông tôn trọng và đem đến động lực cùng niềm tin, chứ không phải mua lấy sự giận dỗi. Ông thiết lập bầu không khí trong lành và từ đó, một đội bóng đúng nghĩa bước ra.

Là một lãnh đạo xuất sắc, Zidane cũng có những tố chất để trở thành nhà lãnh đạo thành công. Bạn thấy đấy, ông có tầm nhìn và trí tưởng tượng phong phú. Trong mọi lúc, Zizou cũng luôn hướng tới sự cân bằng, giữa tấn công và phòng ngự, giữa hiệu quả và tính giải trí, giữa lợi ích cá nhân và tập thể, giữa hiện tại và tương lai...
Bây giờ thì bạn đã biết, Zidane may, hay thực sự là một thiên tài.

Trong quá khứ có 6 nhân vật từng đăng quang C1/Champions League với cả hai tư cách, cầu thủ và HLV. Bao gồm, Miguel Munoz (vô địch cùng Real 1956, 1957/ 1960, 1966), Giovanni Trapattoni (AC Milan 1963, 1969/ Juventus 1985), Johan Cruyff (Ajax 1971, 1972, 1973/ Barca 1992), Carlo Ancelotti (Milan 1989, 1990/ Milan 2003, 2007 và Real 2014), Frank Rijkaard (Milan 1989, 1990 và Ajax 1995/ Barca 2006), Pep Guardiola (Barca 1992/ Barca 2009, 2011).

Chia sẻ

Bình luận 0