Với “vị thần” Ibrahimovic, Man United sẽ lại có vinh quang Ibra đã khiến các CĐV “Quỷ đỏ” phát cuồng với một pha ngả bàn đèn ngoạn mục vào lưới Galatasaray.
Vịnh San

Chia sẻ

Bình luận 0

24 năm sau ngày Eric Cantona đến với Old Trafford, một vị thần lại xuất hiện để đưa Man United tới những thành công, đó là Zlatan Ibrahimovic. 

Ngày đầu ở Man United, Eric Cantona ngạo nghễ bước ra, ưỡn ngực và dõng dạc nói: “Tôi, Eric Cantona. Đội bóng này có đủ lớn với tôi?”. Có cảm giác xung quanh King Eric tỏa ra vầng hào quang đủ khiến mọi người nghẹt thở. Cantona áp đặt ảnh hưởng, đề ra các tiêu chuẩn cao nhất và buộc đồng đội phải đáp ứng. Đó là vị vua ở Old Trafford.

Ibrahimovic không có tham vọng trở thành vua. Như trong tuyên bố khi mới đến, anh muốn là... vị thần. Sau buổi tập đầu tiên tại Carrington hôm thứ Năm, chắc chắn các cầu thủ Man United đã nhận thấy có gì đó đang thay đổi. 


Giống như Cantona, Ibra là một nhà lãnh đạo cầu toàn, luôn đòi hỏi sự hoàn hảo, từ chính mình và những người còn lại. Tiền đạo người Thụy Điển không cho phép bất cứ sự trễ nải nào và sẵn sàng lăng mạ nếu ai đó phạm sai lầm. 

Marco Materazzi, người có 3 năm chơi bóng cùng Ibra ở Inter, có thể xác nhận điều này. “Một ngày nọ tôi bỏ lỡ quả phạt đền, Zlatan đã nhiếc móc, mạt sát tôi suốt cả tuần”, cựu trung vệ người Italia cho biết. Hoặc cách đây 4 năm tại PSG, sau hiệp 1 đáng thất vọng trước Troyes, Ibra chì chiết các đồng đội: “Các con tôi còn chơi tốt hơn”. Anh không quan tâm tới phản ứng của họ. Anh cần chiến thắng và muốn đảm bảo rằng tất cả cũng có khát vọng tương tự.

Ibra không thèm làm vua như Eric Cantona mà muốn trở thành 1 vị thần ở ManchesterIbra không thèm làm vua như Eric Cantona mà muốn trở thành 1 vị thần ở Manchester

Ở bất cứ CLB nào từng đi qua, Ibrahimovic luôn có mặt trên sân tập trước khi người khác đến, dốc 100% sức lực cho các bài tập luyện và sau đó, khi họ đã ra về, anh ở lại tập tự do. Cuối cùng, một ngày kết thúc bằng các cuộc trao đổi với HLV hoặc lãnh đạo đội bóng. 

Những ý kiến từ Ibra luôn được lắng nghe. Khi anh than phiền đội bóng không có bữa trưa trong thời gian tập luyện, nó được thiết kế ngay sau đó. Anh cho rằng thực đơn chưa tốt, các đầu bếp bị thay thế ngay lập tức. Anh ca thán về tình trạng ô nhiễm ở Bắc Kinh, năm sau, PSG du đấu nơi khác. 

Hậu vệ Serge Aurier nói Ibra có một hấp lực lớn để thu hút mọi thứ, không chỉ là quả bóng. Ở Ibra toát ra thứ uy lực khiến tất cả phải kính nể và sợ hãi, sau đó làm việc theo cách của anh ta. Một lần sau trận đấu ở Parc des Princes, Ibra bước vào khu phức hợp và tuyên bố: “Hôm nay không ai được trả lời báo chí”. Trong sự ngạc nhiên của cánh phóng viên, Maxwell, Motta và Verratti làm đúng lời anh nói mà không cần hỏi tại sao. 

Đã có một thời gian Man United thi đấu mà không có sự can đảm, quyết tâm và niềm tin vào năng lực bản thân cũng như con đường đội bóng đang đi. Ibrahimovic sẽ chấm dứt tình trạng đó, áp đặt cái tôi cá nhân, kích thích tính chiến đấu và truyền cảm hứng. Trong cùng một cách như King Eric, Ibracadabra cũng mang đến tinh thần chiến thắng, phẩm chất của nhà vô địch và biến mình thành chất xúc tác cho thành công. 

Vô địch là thói quen 
15 năm qua, chỉ 2 lần Ibra không thể kết thúc mùa giải với ngôi vô địch quốc gia. Đó là mùa 2002/03 ở Ajax và mùa 2011/12 ở Milan. Còn lại, anh 2 lần giành Đĩa bạc Hà Lan, 6 Scudetto, 1 lần đăng quang La Liga và 4 danh hiệu Ligue 1. Bây giờ sẽ là Premier League cùng Man United?

Chia sẻ

Bình luận 0