Với Alexis Sanchez, tiền là mạng sống
Vịnh San

Chia sẻ

Bình luận 4

Bất kỳ cầu thủ nào khi được hỏi đều nói rằng chơi bóng vì niềm đam mê. Tuy nhiên, đó chỉ là một nửa sự thật. Để nuôi dưỡng đam mê, họ cần có tiền. Với Alexis Sanchez, anh hiểu giá trị đồng tiền hơn ai hết. 

Trong giới cầu thủ, khi đề cập đến tuổi thơ, câu chuyện phổ biến thường là những tấm gương vượt khó. Phần lớn đều trải qua cuộc sống cơ cực khi còn là một đứa trẻ. Nhưng một điều chắc chắn, Alexis Sanchez nghèo nhất trong những người nghèo - theo lời kể của người anh trai Humberto với The Sun cách đây 2 năm. Hiếm ai có một quá khứ cơ cực hơn anh.   

Sanchez sinh ra ở thị trấn nhỏ ven biển có tên Tocopilla, một vùng đất nổi tiếng cằn cỗi và nghèo khổ. Từ năm 6 tuổi, anh đã phải lăn lộn ra đời kiếm sống. Rửa, giữ xe ở nghĩa trang hoặc nhào lộn trên đường để nhận vài xu bố thí, Sanchez không nề hà bất cứ việc gì, miễn là có miếng ăn. Đôi khi, anh cũng sẵn sàng đóng vai một tay đấm bốc và lao vào các trận đấu nảy lửa để giúp giải trí, sau đó thu về những đồng peso đẫm máu.

Sanchez từng có cuộc sống cơ cực và nghèo khổSanchez từng có cuộc sống cơ cực và nghèo khổ

Những hôm không thể kiếm được đồng nào, Sanchez cùng 3 anh chị em khác buộc phải gõ cửa hàng xóm để mong họ cho một thứ gì đó để bỏ vào mồm. Bỏ qua những lời chế nhạo hay cái nhận lại chỉ là mẩu bánh mỳ thừa, anh chấp nhận chỉ để tồn tại. Mức thu nhập ít ỏi từ công việc làm sạch cá hoặc bán hoa của bà mẹ không đủ để anh có những bữa ăn no.

Nếu không theo nghiệp bóng banh, chỉ có hai công việc để Sanchez lựa chọn, làm việc tại khu mỏ hay ra biển đánh bắt cá. Thật may là những năm tháng chạy trên những con đường mù mịt bụi đất, dưới ánh mặt trời thiêu đốt với đôi chân trần đã đưa anh thoát khỏi Tocopilla, vốn mệnh danh là “góc Quỷ”. 

Trước khi trở nên nổi tiếng, Sanchez đã nói với mẹ: “Đừng lo lắng, con sẽ là một cầu thủ bóng đá và chúng ta sẽ có nhiều tiền”. Anh cũng hứa hẹn với lũ bạn về các món quà, xe hơi và cả những ngôi nhà mới, thay thế cho căn nhà bằng ván ghép.

Sanchez không phải một kẻ tham lam. Anh chỉ đang lao động và kiếm tiền bằng tài năng của mình. Quá khứ cơ hàn và những đêm không thể ngủ vì đói khiến ngôi sao người Chile hiểu rõ hơn ai hết, tiền rất quan trọng. Nó là mạng sống, và phương tiện để giúp con người ta hạnh phúc. 

Nhiều năm qua với số tiền kiếm được, Sanchez quay trở lại để giúp đỡ gia đình cùng tất cả mọi người ở Tocopilla. Anh mang đến quà, bánh kẹo, áo đấu và bóng cho trẻ em, tặng chúng 5 sân bóng trị giá 160.000 bảng. Trong khả năng, Sanchez cố gắng làm những gì có thể để cải tạo chất lượng sống ở nơi mình đã lớn lên. 

Những ngày qua, Sanchez ám chỉ cuộc sống ở London đang khiến anh “căng thẳng”. Arsenal vẫn không chấp nhận yêu cầu nâng lương lên 250.000 bảng/tuần để ký hợp đồng mới mà chỉ đưa ra con số ít hơn thế, chỉ 180.000 bảng. 

Sau khi kiếm được nhiều tiền từ bóng đá, Sanchez luôn giúp đỡ mọi người ở quê nhà hết mức có thểSau khi kiếm được nhiều tiền từ bóng đá, Sanchez luôn giúp đỡ mọi người ở quê nhà hết mức có thể

Nhiều người cáo buộc Sanchez quá tham lam, nhưng không phải. Nên nhớ rằng, ngay cả khi nhận được mức lương theo yêu cầu, nó vẫn kém xa mức 400.000 bảng/tuần mà một đội bóng thuộc China Super League hứa hẹn trao cho anh. 

Và trong bối cảnh lương bổng lạm phát ở Trung Quốc, với Oscar cũng nhận 400.000 bảng và Carlos Tevez là 615.000 bảng, Sanchez hoàn toàn có thể hưởng một mức thu nhập khác cao hơn nữa nếu đồng ý đến chơi bóng ở xứ tỷ dân.

Nếu là một kẻ hám tiền, hẳn ngôi sao 28 tuổi đã nhận lời. Sanchez chỉ muốn nhận lại đúng với giá trị của mình, sau 14 bàn thắng và 9 đường kiến tạo mùa này. Arsenal liệu có hiểu không?

Chia sẻ

Bình luận 4