Vì sao Gabriel Jesus sẽ là người thay đổi lịch sử Man City?
Vịnh San

Chia sẻ

Bình luận 0

Man City nên hạnh phúc vì đã sở hữu Gabriel Jesus. Trước đây tại Palmeiras, tất cả đều biết tiền đạo 19 tuổi này được hưởng các phước lành của Chúa. Anh ta sinh ra để viết nên những điều kỳ diệu.

Có ba loại người, gồm những người tưởng tượng những gì sẽ xảy ra, những người không biết những gì sẽ xảy ra và những người làm cho nó xảy ra”, rapper người Brazil, Black Alien đã hát như thế vào năm 2002. Gabriel Jesus chỉ 4 tuổi khi ấy, nhưng lớn lên, Sabotage - Um Bom Lugar là một trong những bài hát yêu thích của anh. Có lẽ tiền đạo này tìm thấy sự đồng cảm trong đó. Anh là dạng người “làm cho nó xảy ra”.

Trong những năm đầu tiên được đào tạo để trở thành cầu thủ bóng đá, Jesus chơi với vai trò hậu vệ. Nhỏ con nhưng quyết liệt, có tốc độ và không ngừng đuổi theo trái bóng, anh được dự kiến sẽ là một Roberto Carlos hay Marcelo trong tương lai.

Trước khi là một tiền đạo, Jesus chơi ở vị trí hậu vệTrước khi là một tiền đạo, Jesus chơi ở vị trí hậu vệ

Bước ngoặt đến vào năm 2012, khi Jesus gia nhập Anhanguera, một đội bóng nghiệp dư được quản lý bởi doanh nhân Cristiano Simoes, người sau này trở thành đại diện của anh. Những HLV tại đây đã nhìn thấy trong Jesus bóng dáng của một sát thủ và đẩy anh lên trước hàng công. Từ đó, anh là cỗ máy sản xuất khối lượng lớn các bàn thắng.

Anhanguera có thể đã ân hận vì điều đó, bởi gần như ngay lập tức, Jesus thu hút sự chú ý của các đội bóng lớn. Sau một trận giao hữu với Palmeiras, các tuyển trạch viên của CLB này đã bắt cóc Jesus, chỉ 8 tháng khi anh khoác áo Anhanguera.

Nhưng bạn biết đấy, ở Brazil, những tài năng tuổi teen như Jesus không phải hiếm. Vấn đề là ai sẽ cho họ cơ hội? Mặc dù đã ghi 37 bàn sau 22 trận trong năm 2014, Jesus vẫn không một lần ra sân ở đội một.

Làm thế nào để thay đổi điều này? Jesus quyết định gỡ tên Gabriel Fernando trên lưng áo và sử dụng cái tên Gabriel Jesus (tên đầy đủ của anh là Gabriel Fernando de Jesus). Ngoài ra, cũng đổi số áo sang 33 bởi đầy là tuổi của Chúa Jesus khi bị đóng đinh.

Linh mục Baldessin ban phước cho JesusLinh mục Baldessin ban phước cho Jesus

Anh cho rằng mình là một người may mắn khi có mối liên hệ với Chúa thông qua cái tên bố mẹ đặt cho, và khuếch trương lợi thế này để săn đón các phước lành từ Người. Trước mỗi trận đấu, Jesus không bao giờ quên cầu nguyện, xin Chúa bảo vệ cho tất cả các cầu thủ - kể cả đối phương - khỏi những chấn thương.

Thật may là Ban lãnh đạo Palmeiras cũng rất sùng đạo. Vào mỗi Chủ nhật, họ lại mời linh mục Anisio Baldessin đến cử hành Thánh lễ. Ông này đặc biệt ấn tượng với tiền đạo 19 tuổi (thông qua cái tên) và đôi khi, xuất hiện trước một vài trận đấu để ban phước cho anh. Baldessin cũng tiên tri rằng, Jesus là một thiên tài và sẽ sớm tỏa sáng nếu được ra sân thường xuyên.

Jesus cũng là người giải bài toán trung phong cho tuyển Brazil Jesus cũng là người giải bài toán trung phong cho tuyển Brazil

Trời không phụ người, năm 2015, bỗng Palmeiras cải tổ toàn diện đội bóng, mang về một HLV mới và Giám đốc thể thao mới, đồng thời khuyến khích các tài năng từ Học viện. Jesus được di chuyển lên đội hình chính. Không còn gì cản trở, anh bắt đầu xác lập tên tuổi là một tiền đạo tốt nhất Brazil.

Jesus kết thúc năm 2015 với 7 bàn thắng và được trao danh hiệu cầu thủ trẻ xuất sắc nhất Serie A. Năm 2016, anh đưa Palmeiras - đội ngấp nghé xuống hạng năm 2014 - tới chức vô địch Brasileiro. Ngoài việc trở thành Cầu thủ ghi bàn trẻ nhất trong lịch sử giải đấu, anh cũng sở hữu tổng cộng 21 bàn thắng. Bây giờ, Jesus đã ở Man City.

Chắc chắn sẽ có rất nhiều khó khăn ở đó bởi anh sẽ phải cạnh tranh với những ngôi sao lớn như Aguero, Sterling hay Nolito. Tuy nhiên, tiền đạo 19 tuổi chịu sự bảo hộ của Chúa và thuộc mẫu người “làm cho nó xảy ra”, bằng cách này hay cách khác. Sau khi thay đổi số phận Palmeiras và đang trên đường đưa Brazil trở lại vinh quang, Jesus hoàn toàn có thể viết nên lịch sử ở Etihad.  

Chia sẻ

Bình luận 0