Trợ lý Quái Nhân của tân HLV Park Hang-seo
Trung Nghĩa (theo VTC)

Chia sẻ

Bình luận 0

Trợ lý của HLV Park Hang-seo là Han Young-kuk, một cựu cầu thủ người Hàn Quốc đã nhiều năm sinh sống tại Việt Nam.

Trong lễ ký hợp đồng diễn ra sáng 10/10, người xuất hiện với tư cách trợ lý của HLV Park Hang-seo là người đại diện Lee Dong Jun (cũng là người đại diện của Lương Xuân Trường ở Hàn Quốc). Tuy nhiên nhân vật này lại không phải là trợ lý chuyên môn của vị HLV 58 tuổi ở đội tuyển quốc gia và U23 Việt Nam.

Theo thỏa thuận với VFF, HLV Park Hang-seo được quyền tự đề xuất một trợ lý trong ban huấn luyện. Vị tân HLV trưởng đội tuyển Việt Nam đã chọn một đồng hương là ông Han Young-kuk, cựu tuyển thủ quốc gia Hàn Quốc và đã sinh sống ở Việt Nam lâu năm.

Ông Han Young-kuk (thứ 3 từ phải sang hàng đứng) từng khoác áo CLB Ulsan Hyundai vô địch K-League tới 2 lần. Ông cũng được gọi vào đội tuyển quốc gia Hàn Quốc dự vòng loại World Cup 1994Ông Han Young-kuk (thứ 3 từ phải sang hàng đứng) từng khoác áo CLB Ulsan Hyundai vô địch K-League tới 2 lần. Ông cũng được gọi vào đội tuyển quốc gia Hàn Quốc dự vòng loại World Cup 1994

Ông Han Young-kuk đến Việt Nam từ cách đây hơn 10 năm và có thời gian thi đấu cho CLB Vĩnh Long ở giải Hạng Nhất. Năm 2006, ông ra sân cho đội bóng này trong trận gặp Đá Mỹ Nghệ Sài Gòn khi đã bước sang tuổi 43, lập kỷ lục cầu thủ lớn tuổi nhất thi đấu ở hai hạng chuyên nghiệp cao nhất của bóng đá Việt Nam.

Sau khi kết thúc sự nghiệp thi đấu, ông Han Young-kuk tiếp tục gắn bó với CLB Vĩnh Long trong vai trò là HLV trưởng. Cựu cầu thủ người Hàn Quốc ký hợp đồng với đội bóng theo chương trình hợp tác hữu nghị giữa tỉnh Vĩnh Long và Hàn Quốc vào năm 2012. Dưới sự dẫn dắt của HLV Han, đội Vĩnh Long tham dự giải hạng Ba và thăng hạng ngay trong mùa giải năm đó.

Ông Han Young-kuk từng gắn bó với CLB Vĩnh Long trên cả vai trò cầu thủ lẫn HLVÔng Han Young-kuk từng gắn bó với CLB Vĩnh Long trên cả vai trò cầu thủ lẫn HLV

Ông Han Young-kuk đã lập gia đình tại Việt Nam và hiện đang làm việc ở một trung tâm bóng đá cộng đồng tại TP.HCM.

HLV Park Hang-seo và ông Han Young-kuk nhiều khả năng đã quen biết nhau từ khi cả hai còn ở Hàn Quốc. Khi còn là cầu thủ, ông Han từng khoác áo CLB Ulsan Hyundai vô địch K-League tới 2 lần. Ông cũng được gọi vào đội tuyển quốc gia Hàn Quốc dự vòng loại World Cup 1994, khi đó HLV Park Hang-seo cũng là một thành viên của ban huấn luyện.

Chia sẻ

Bình luận 0