Tới hơi thở cuối cùng, Ronaldo vẫn sẽ nói: ‘Vì tôi yêu em’
Cẩm Chi

Chia sẻ

Bình luận 0

Ai đó từng nói rằng, điều duy nhất chắc chắn trên cõi đời này là chẳng có gì chắc chắn cả. Bởi cuộc đời vốn vô thường và ai biết rằng ngày mai sẽ ra sao. Chỉ có điều, vẫn tồn tại số ít những con người không bao giờ đầu hàng trước số phận. Chẳng hạn như Ronaldo.

“6h sáng thức dậy, đạp xe và chạy bộ tới 7h30, quay về tắm giặt, chuẩn bị dụng cụ, đánh xe tới sân tập, bước vào phòng thể lực rồi lại chạy ra sân, nuốt trọn giáo án của HLV, tập thêm 60 phút với bóng và… hình nộm” – một ngày làm việc của Ronaldo, từng được tạp chí World Soccer mô tả là “phi thường và điên rồ”. 

Khó tìm đâu ra một siêu sao “phi thường” như Ronaldo. CR7 vẫn tuân thủ đều đặn thực đơn 6 bữa/ngày, dùng các loại thực phẩm miền biển (cá, tôm), hạn chế ăn thịt và tích cực thu nạp năng lượng từ các loại rau củ quả. 

Ronaldo thừa nhận với tờ báo địa phương A Bola rằng anh không còn sung sức như mấy năm trước. Ronaldo không thể chống lại quy luật lão hóa của tự nhiên. Nhưng khác với đám đông, anh không đầu hàng. 

Dù đã ngự trị trên đỉnh cao, Ronaldo vẫn không ngừng tập luyện và ngày càng tăng khối lượng lênDù đã ngự trị trên đỉnh cao, Ronaldo vẫn không ngừng tập luyện và ngày càng tăng khối lượng lên

Nếu không khỏe, Ronaldo sẽ dành thêm thời gian trong phòng tập. Nếu thấy cơ thể ì ạch, Ronaldo sẽ bớt những cuộc chơi ngoài sân cỏ và đầu tư cho dinh dưỡng và giấc ngủ. Không nhiều người biết rằng, Ronaldo đã thuê hẳn một chuyên gia nghiên cứu giấc ngủ để giúp anh tối đa nguồn năng lượng cho mỗi buổi sáng.

Mùa này, Ronaldo đang hụt hơi rõ ràng trong cuộc đua bàn thắng với Messi. Án treo giò 5 trận hồi đầu mùa có thể là cái cớ khách quan, nhưng tuổi tác là một nguyên nhân khác. Ronaldo đang trôi dần về những năm đỉnh cao cuối cùng trong sự nghiệp, ấy là sự thật không thể chối từ.  

Nhưng El Pais cho chúng ta một thông tin thú vị: Ronaldo mới thuê thêm một HLV thể lực bán thời gian, chỉ làm việc vào buổi tối. Nghĩa là, sau giờ tập và giờ cơm, Ronaldo sẽ phải hy sinh thời gian cho gia đình, điều chẳng mấy ai làm được khi đã vươn tới mọi đỉnh cao trong công việc.

Dường như, Ronaldo đang bung chút sức lực cuối cùng đời cầu thủ để chiếm lấy giải thưởng QBV thế giới lần thứ 5 sánh ngang thành tích của kỳ phùng địch thủ. Bản thân Ronaldo chưa từng từ bỏ ý nghĩ đó, kể từ khi anh xuất bản cuốn tự truyện “Ám ảnh là sự hoàn hảo”.

Nhưng những động lực “bị động” chưa bao giờ và sẽ không bao giờ là khởi nguồn cho những thành công lâu dài và bền bỉ. Để kéo dài tuổi thọ nghề nghiệp và sức khỏe lâu đến vậy, một cầu thủ như Ronaldo không thể cứ nhìn chằm chằm vào người khác và cố gắng chạy đua vũ trang với đối thủ.

Anh thừa hiểu tài năng của Messi là thiên bẩm, nằm ngoài tầm với của con người. Ronaldo ra sân, chiến đấu chỉ vì chính bản thân anh ta. Trước khi cạnh tranh với ai đó, Ronaldo luôn nhận thức rõ ràng một ý niệm: Rằng đối thủ trong cuộc đời mình, chính là… anh. Ronaldo chơi bóng vì đó là chiếc cần nuôi dưỡng nghiệp quần đùi áo số - miếng cơm manh áo, cuộc sống hàng ngày của anh, con anh và gia đình anh. Và còn vì bản ngã của chính mình. Đừng quên, thời gian đang chống lại Ronaldo. Anh đã 32 tuổi.

“Đầu 3” là bước chuyển nhạy cảm với những ai xỏ giày – đá bóng – kiếm tiền. Nhiều người rơi vào trạng thái hụt hẫng, lo sợ và chán nản. Phong độ cứ thế mà tụt xuống, tuổi thọ nghề nghiệp giảm dần theo tỷ lệ thuận. Ronaldo không phải không lo lắng. Anh đã có những bước đi đầu tiên chuẩn bị cho cuộc sống hậu giải nghệ. Vài dự án quán bar và bất động sản đã ra đời.

Khát khao của Ronaldo không phải để đua tranh với Messi mà là chiến đấu với chính bản ngã của mìnhKhát khao của Ronaldo không phải để đua tranh với Messi mà là chiến đấu với chính bản ngã của mình

Nhưng ngay cả khi đã đứng mũi chịu sào các doanh nghiệp, thời gian Ronaldo dành cho bóng đá vẫn chẳng hề giảm đi. Trái lại, nó chỉ tăng lên. Anh biết rằng đó vẫn là công việc đem đến hơn 40 triệu USD mỗi năm, và biết rằng anh vẫn còn khao khát chiến thắng

Ronaldo là vậy đấy. Nhăn mặt mỗi lần thất bại, hét to mỗi khi ăn mừng, ôm đầu những lần sút hỏng, ăn mừng phấn khích hễ khi nào ghi bàn, ở Ronaldo là tập hợp của những xúc cảm kỳ dị, thái quá nhưng chứa đầy khát vọng và động lực. 

Ronaldo sẽ không dừng lại cho đến hơi thở cuối cùng. Cho tới khi, bóng đá nói rằng: Tôi không cần anh nữa. 

Sau The Best FIFA sẽ là Ballon d’Or. Những người yêu mến Ronaldo hãy cứ tin là như vậy nhé.

Chia sẻ

Bình luận 0