Thủ quân Wayne Rooney - thủ phạm hại 3 đời HLV Man United
Vịnh San

Chia sẻ

Bình luận 2

Tất cả, bao gồm những người đã từng ra sức bảo vệ Wayne Rooney cũng buộc lòng phải thừa nhận, anh ta không những không đủ tốt mà còn là tác nhân kéo ngược tiến trình phát triển của Man United. 

VÔ DUYÊN VÀ VÔ DỤNG 
Phải thừa nhận rằng, cho đến nay, Jose Mourinho đã quá ưu ái Wayne Rooney. Có thể ông thích anh ta thực sự (từ việc ra sức lôi kéo về Chelsea năm 2013), có thể ông nhìn thấy ở con người anh ta hình ảnh một chiến binh, hoặc cũng có thể, chỉ vì anh ta là đội trưởng và có tiếng nói trong phòng thay đồ. 

Vì vậy, Rooney ra sân 7/8 trận mùa này của Man United và tất cả đều là đá chính. Bất chấp việc đã chơi rất tệ ở hầu hết các trận, người đội trưởng 30 tuổi vẫn trốn thoát khỏi những chỉ trích của Mourinho, trong khi Mkhitaryan, Lingard, Luke Shaw không may mắn như vậy. 

Là một quản lý, đương nhiên Mourinho cũng nhận thấy những biểu hiện kém cỏi của Rooney. Thế nhưng, có vẻ như ông vẫn tin có thể giúp tiền đạo này tái khám phá phong độ đỉnh cao. Vậy cho nên trước đối thủ hạng 3 Northampton, R10 đã được xếp chơi ở vị trí sở trường - tiền đạo cắm. Đây được coi là một cơ hội cuối. Và Rooney biết điều đó.

Không may cho HLV người Bồ, chân sút đã từng ghi 246 bàn thắng cho Man United, nhiều thứ 2 lịch sử, thêm một lần chứng minh, niềm tin đặt vào anh chỉ là vô vọng.  

Phút thứ 2, ở một vị trí thuận lợi, Rooney dứt điểm nhạt nhẽo và thủ thành Smith dễ dàng xử lý nó. Phút thứ 7, anh đệm bóng đi rất xa khung thành, mà nếu là Ibra hay Rashford, đó chắc chắn là một bàn thắng. Thật ra thì R10 cũng một lần đưa bóng vào lưới, bồi tiếp sau cú đánh đầu dội xà của Fosu-Mensah. Chỉ có điều, anh đã việt vị.

Mourinho đã ăn mừng hụt sau tình huống đó. Ông đã rất hy vọng tiền đạo số 10 sẽ chứng minh đức tin của ông. Đến lúc này, có lẽ Mou đã nhận ra sai lầm. Anh di chuyển sang hai cánh, lùi sâu để lấy bóng và tuyệt vọng để làm điều gì đó đặc biệt. Rooney đã chạy rất nhiều, hò hét rất nhiều và bỏ lỡ rất nhiều. Cuối cùng là không gì cả.  

Rooney đã sa sút đến mức không thể cứu vãn dù được bố trí đá ở vị trí nào đi nữaRooney đã sa sút đến mức không thể cứu vãn dù được bố trí đá ở vị trí nào đi nữa

MOU PHẢI TÀN NHẪN
Người đặc biệt cam kết Rooney không phải chơi với vai trò số 6 và rồi, anh ta cũng thất bại khi là một số 10 và thất bại một lần nữa ở vị trí số 9. Một R10 vô duyên (và vô hại) suýt nữa khiến Man United phải trả giá, khi kết thúc hiệp 1 với tỷ số hòa.  

Sự kiên nhẫn của Mou cũng có giới hạn. Rashford và Ibrahimovic lần lượt vào sân. Mặc dù Rooney được giữ lại, nhưng bị chuyển sang bên phải trong hệ thống 3 tiền đạo. Điều chỉnh này lập tức phát huy tác dụng. Herrera và Rashford ghi 2 bàn liên tiếp để kéo Man United vào vòng 4 (mà ở đó, họ sẽ gặp lại Man City).

Từ đầu mùa, Man United đã khó khăn như vậy bao nhiêu lần với Rooney ở trên sân? Bao nhiêu lần họ chơi như chấp người, bao nhiêu lần các cơ hội bị lãng phí? Vì Rooney, Mkhitaryan liên tục bị cắt ngắn thời gian ra sân. Vì Rooney, Rashford phải vào sân từ ghế dự bị. Và cũng vì Rooney, Mourinho ngần ngại để chuyển đổi sơ đồ chiến thuật từ 4-2-3-1 sang 4-3-3 để phát huy tối đa các phẩm chất của Paul Pogba. 

Trong quá khứ, David Moyes và Van Gaal cũng một mực tin tưởng Rooney để rồi phải trả giá bằng chính chiếc ghế của mình. Mourinho hẳn không muốn vậy. Ông phải thoát khỏi anh ta và tái cơ cấu đội bóng. Ibrahimovic, Mkhitaryan, Paul Pogba, Mata và Rashford có quyền chơi thứ bóng đá tốt hơn để rồi nhận lấy những kết quả tốt hơn. Họ không thể mắc kẹt với Rooney. 

Không thể trì hoãn được nữa, đến lúc Mourinho phải đưa ra quyết định trảm người đội trưởng. Conte, Klopp, Guardiola đều đã tàn nhẫn để thành công. Thật ngạc nhiên khi Mou vẫn chưa làm điều đó.

Chia sẻ

Bình luận 2