Sergi Roberto khiến Enrique quên đi Alves
Linh Khang

Chia sẻ

Bình luận 0

Khi Dani Alves quyết định rời Nou Camp (sang Juventus), khoảng trống ở vị trí hậu vệ phải luôn là câu hỏi hóc búa khiến HLV Luis Enrique đau đầu. Tuy nhiên, với sự thích ứng trên cả mong đợi của tiền vệ Sergi Roberto ở vị trí mà Alves để lại, lúc này Barca đã có thể an tâm với cánh phải.

Sở trường của Sergi Roberto là tiền vệ trung tâm nhưng anh cũng có thể đá tốt vai trò tiền vệ phòng ngự hoặc các vị trí ở hàng thủ. Cũng chính nhờ sự đa năng này nên Roberto được HLV Enrique đánh giá rất cao. Cụ thể, ở mùa giải trước, Enrique đã bố trí Roberto chơi ở 7 vị trí khác nhau và cầu thủ 24 tuổi này đều hoàn thành tốt nhiệm vụ.

Có thể vì Roberto chơi được nhiều vị trí trên sân nên mùa này nên khi hậu Dani Alves chuyển sang Juventus, HLV Enrique đã tự tin giao hành lang phải của Barca cho Roberto đảm nhiệm. Tất nhiên, với khao khát chứng minh năng lực, Roberto đã nắm bắt cơ hội này bằng màn trình diễn rất xuất sắc, đặc biệt là ở trận thắng 5-0 của Barca trước Gijon cuối tuần qua.

Roberto chính là tác giả của 2 đường kiến tạo giúp Rafinha và Turan ghi bàn trong trận Barca nghiền nát Gijon. Chính màn trình diễn tuyệt vời này đã giúp Roberto nhận được lời khen “Tôi đã xem rất nhiều trận đấu nhưng không thấy cầu thủ nào chơi ở vị trí hậu vệ phải hay bằng Roberto” của HLV Enrique.

Cũng rất khéo tạo sự an tâm và niềm tin cho ông thầy Enrique vào mình, Roberto khẳng định càng ngày anh càng thấy thích đá ở vị trí này. Rõ ràng, khi Roberto đang ngày càng thi đấu hiệu quả ở vị trí hậu vệ phải, chẳng có lý do gì để HLV Enrique không tín nhiệm anh trong hành trình chinh phục những mục tiêu mà Barca đã đề ra ở mùa giải năm nay.

Chia sẻ

Bình luận 0