Real liệu có đánh bạc khi ký hợp đồng mới với Ronaldo?
Trần Minh

Chia sẻ

Bình luận 0

Real chuẩn bị ký hợp đồng mới với Ronaldo thêm 5 năm, tới 2021. Liệu đây có phải là một canh bạc của Real?

LỰA CHỌN CỦA HỌ
Một số lớn cầu thủ sẽ chọn chuyển sang MLS hoặc Trung Quốc, Qatar cho bản hợp đồng bộn bạc cuối cùng. Andrea Pirlo, Kaka, David Villa và Steven Gerrard là những cầu thủ đã chọn phương án mang tên MLS. Một số khác, dù đang ở đỉnh cao phong độ, như Graziano Pelle, đã quyết định chạy theo tiếng gọi của đồng tiền để sang Trung Quốc. Xavi, tiền vệ tốt nhất trong lịch sử bóng đá Tây Ban Nha, đã chọn UAE thay vì chấp nhận một vai trò thấp hơn ở CLB.

Quyết định giữ chân Ronaldo thêm nửa thập kỷ nữa không thuần túy chỉ là một quyết định mang tính thương mại. Tất nhiên siêu sao người Bồ Đào Nha vẫn đang là cầu thủ có độ nhận diện cao nhất hành tinh, theo thống kê mới nhất của Forbes. Anh là cầu thủ có thu nhập cao nhất, có giá trị thương mại lớn nhất.

Mùa bóng gần nhất, Ronaldo ghi 51 bàn trên mọi mặt trận cho Real Madrid, trở thành cầu thủ đầu tiên trong lịch sử chạm mốc 50 bàn trong 6 mùa bóng liên tiếp. Từ mùa 2010/11 đến nay, thành tích ghi bàn của Ronaldo lần lượt là 53, 60, 55, 51, 61 và 51.

Mùa Hè năm nay, Ronaldo là cánh chim đầu đàn đưa đội tuyển Bồ Đào Nha đến chức vô địch lớn đầu tiên trong lịch sử ở EURO 2016. Một vài tuần trước đó, Ronaldo còn cùng Real Madrid vô địch Champions League. Nếu không có bất ngờ nào chấn động, Ronaldo sẽ nâng cao Quả Bóng Vàng vào tháng Giêng năm sau.

Điều đó có nghĩa là bên cạnh những giá trị thương mại (Ronaldo có thể bán được cả... virus, chỉ cần anh dán nhãn CR7 lên đó), Ronaldo vẫn là một ngôi sao đang ở đỉnh cao phong độ. Anh là một trong số rất ít cầu thủ có thể đảm bảo danh hiệu cho CLB mà mình thi đấu, có thể tự mình thay đổi trận đấu. Và anh là cầu thủ chuyên nghiệp bậc nhất mà thế giới từng chứng kiến, cơ thể anh có dấu hiệu ngày càng... đẹp hơn, khỏe hơn.

Ronaldo vừa có 1 năm đại thành công khi thâu tóm cả 2 danh hiệu lớn nhất cấp CLB và đội tuyểnRonaldo vừa có 1 năm đại thành công khi thâu tóm cả 2 danh hiệu lớn nhất cấp CLB và đội tuyển

TUỔI THẬT CỦA RONALDO
Jose Mourinho từng nói có hai loại tuổi. Một loại tuổi trên giấy tờ, ghi lại ngày tháng năm sinh mà người ta sinh ra. Còn một loại là... tuổi thật. Zlatan Ibrahimovic ở tuổi 35 vẫn đang thi đấu như thuở thanh niên. Ronaldo hoàn toàn có thể chơi tốt như thế khi đến 35 hoặc 36 tuổi. 

Carlo Ancelotti trong một bài phỏng vấn gần đây đã gọi Ronaldo và Zlatan là những thủ lĩnh tự nhiên. Không cần băng thủ quân, chỉ cần các anh tập luyện, ăn uống và sinh hoạt thì đã làm tấm gương để mọi người đi theo. Ancelotti nói: "Một HLV đều muốn một cầu thủ có cái tôi như thế. Ibra và Ronaldo đều biết cách dùng cái tôi của mình để tiến lên và kéo cả đội tiến lên. Hai anh luôn muốn mình là số một, muốn đội bóng là số một".

Trong một mùa điên rồ của những bản hợp đồng, người ta có thể sẽ giật mình khi nhớ Ronaldo chỉ tốn phí chuyển nhượng nhiều hơn 4 triệu euro so với Gonzalo Higuain. Nếu như Ronaldo tuyên bố muốn chuyển nhượng, có lẽ những CLB hàng đầu sẽ sẵn sàng biến anh trở thành bản hợp đồng cao giá nhất lịch sử lần thứ hai.

Giữ Ronaldo lại, trong chừng mực nào đó, đã là một thành công với Real Madrid. Với một CLB có truyền thống luôn cần những gương mặt mới, việc họ giữ một cầu thủ từ tận 2009 đến giờ cho thấy giá trị của CR7. Và bản hợp đồng mới sẽ khiến cả hai đều cảm thấy hài lòng, như một thắng lợi cho cả hai bên.

Ronaldo sẽ gắn với vị trí "số 9"
Nhiều người vẫn nói Ronaldo không có bản năng để chơi như một "số 9" đúng nghĩa. Tuy nhiên, trong 48 trận đấu Ronaldo được bố trí đá trung phong cắm được ghi lại, anh ghi đến 45 bàn và có 21 pha kiến tạo.

Chia sẻ

Bình luận 0