Quên Pep – Mou đi, Conte chiến Mazzarri mới là đỉnh cao thù địch
Dương Vân Các bài viết

Chia sẻ

Bình luận 0

Antonio Conte thề rằng ông sẽ bắt tay Walter Mazzarri khi Chelsea đến gặp Watford trên sân Vicarage Road ngày hôm nay, cho dù giữa hai HLV này đã tồn tại mối oán hận trong thời kỳ họ còn cầm quân ở Juventus và Napoli.

Sự oán hận này bắt đầu vào cuối năm 2011 khi Conte trong mùa giải đầu tiên làm việc ở Juventus còn Napoli của Mazzarri đang có cơ hội tốt để vô địch Serie A. Mazzarri lúc đó xây dựng cho Napoli một hệ thống thi đấu 3-5-2 rất hiệu quả với bộ ba tấn công Edinson Cavani, Ezequiel Lavezzi và Marek Hamsik. 

Mùa đó, Conte áp dụng hệ thống 4-2-4 cho Juve nhưng đến khi hai đội gặp nhau vào tháng 11/2011 ở Napoli, cảm giác đây sẽ là trận then chốt cho cuộc đua Conte đã quay sang dùng hệ thống 3-5-2. Dù không có Cavani trong đội hình, Napoli dẫn trước 2-0 rồi 3-1 nhưng trong 20 phút cuối, Juve gỡ hòa 3-3. Từ đó trở đi, Conte dùng hệ thống 3-5-2 ở Juve và kể cả sau này ở đội tuyển Ý.

Juve vô địch mùa giải đó, Conte trung thực thừa nhận “tôi cố gắng làm giống Napoli ở trận đó”. Nhưng Mazzarri không buông tha, hay ám chỉ đến việc Conte “sao chép” hệ thống 3-5-2 của mình mỗi khi có dịp. Giữa họ không có mối quan hệ đồng nghiệp.

Giữa họ tồn tại nhiều khác biệt. Khi còn thi đấu, Conte là thủ quân, là trái tim của Juve và tuyển thủ quốc gia, Mazzarri là một tiền vệ trung bình, CLB hay nhất ông chơi là Empoli giữa thập niên 1980. Conte thành công hơn khi làm HLV Juve và đội tuyển Ý trong khi Mazzarri không mang scudetto về cho Napoli và không thành công trong một năm rưỡi ở Inter. 

Conte được các cầu thủ và CĐV yêu mến vì nhiệt huyết của ông bên đường biên sân bóng trong khi Mazzarri khá lạnh lùng và xa lánh. Nhưng người ta nói rằng, sau hậu trường, Mazzarri là một người rất tình cảm với các cầu thủ, coi họ như con.

Trước trận đấu Watford tiếp Chelsea tối nay, Conte nói thực ra mối quan hệ căng thẳng của mình với Mazzarri là sản phẩm của sự thù địch giữa Juve với Napoli, còn khi đã sang Anh làm việc thì sự căng thẳng không còn nữa. Conte nói ông đã trò chuyện với Mazzarri vài lần về những thách thức khi làm việc tại Anh. 

Chelsea đã giành chiến thắng 2-1 khá khó nhọc trước West Ham ở vòng đấu mở màn, trong khi Watford hòa 1-1 trên sân của Southampton. Các cầu thủ Watford chứng tỏ họ khá thích nghi với hệ thống thi đấu 3-5-2 của Mazzarri. Hiện tại, Conte không có ý định thay đổi hệ thống 4-2-3-1 ở Chelsea.

Họ không bắt tay nhau khi làm việc tại Ý, đầu trận này, họ có thể sẽ bắt tay nhau. Nhưng cuối trận thì sao, họ sẽ bắt tay nhau nữa? Còn phải chờ xem diễn biến trên sân và chờ xem sự hoạt náo bên đường biên của Conte có chọc tức Mazzarri hay không. 

Chia sẻ

Bình luận 0