Pep Guardiola đáng sợ thật!
Kinh Thi Các bài viết

Chia sẻ

Bình luận 0

Làm được việc đầu là đã hay rồi. Làm được việc giữa, càng đáng phục. Nếu làm được việc cuối, ấy hẳn phải là một nhà chuyên môn cừ khôi. Còn nếu làm được cả 3 việc ấy? Hình như chỉ mới thấy được một người. Đó là... chính Pep Guardiola!

Nếu muốn, người ta có thể khen Manchester City từ nay đến hết tuần mà không sợ lặp lại đề tài. Và tất nhiên, khen Man City trong mùa bóng này hoặc trong trận thắng Barcelona 3-1 thì cũng là khen HLV Pep Guardiola.

Từ việc bố trí đội hình cụ thể cho tới cách chơi, hoặc tổng quát hơn vẫn là triết lý của Pep, như người ta vẫn nói. Gì cũng tốt đẹp. Đấy là chưa kể cột mốc lịch sử của trận thắng vừa qua.

Theo Jonathan Smith - cây bút "chuyên trị" Man City trên ESPN - thì đây là trận đấu hay nhất của Man Xanh trong toàn bộ lịch sử tham dự Champions League. Và nói vậy có nghĩa là đã so sánh với cả mùa bóng vừa qua, khi Man City vào tận bán kết.

Guendogan đã lập cú đúp trong trận thắng Barcelona 3-1Guendogan đã lập cú đúp trong trận thắng Barcelona 3-1

BBC thì nhấn mạnh: cuộc cách mạng của Guardiola đã thật sự cất cánh. Đây là lúc Man City bắt đầu hái quả ngọt từ những gì họ đã gieo hồi tháng 2 (khi mời được Pep Guardiola, ở thời điểm ông ta còn đang dẫn dắt Bayern Munich).

Phil McNulty cho rằng, với Guardiola, rằng trận thắng Barcelona 3-1 có ý nghĩa lớn hơn một kết quả thông thường, và rằng đấy là cái đêm mà "Guardiola cuối cùng đã đến"...

Có vẻ như tất cả đều xứng đáng, cho dù trong cơn phấn khích, các nhà bình luận không khỏi đi xa hơn sự thật một tí. Chẳng hạn có người cho rằng đội nào đã thắng Barcelona thì đều nghiễm nhiên có đủ tư cách nhắm đến ngôi cao tại Champions League.

Đó là chiến thắng mang tính lịch sử của Man City tại Champions LeagueĐó là chiến thắng mang tính lịch sử của Man City tại Champions League

Về mặt ý tưởng, đâu có gì mới! Mặt khác, nói vậy thì cũng nên nhớ lại Paris SG cách đây không lâu. Họ bỏ ra số tiền kỷ lục thế giới cho một hậu vệ để tậu David Luiz từ Chelsea. Họ toàn thắng ở 3 trận địa trong nước.

Và, trong nỗ lực vươn lên hàng ngũ "siêu CLB", Paris SG gây tiếng vang khi thắng Barcelona ở vòng bảng Champions League 2014-2015.

Đến khi tái ngộ ở giai đoạn tứ kết, đội bóng giàu nhất thế giới trong tay các tỷ phú Ả Rập lập tức vỡ mộng, thua cả 2 trận với tổng tỷ số 1-5, trước một Barcelona chỉ mới do HLV Luis Enrique dẫn dắt lần đầu!

Nhắc vậy để thấy, khen sao cho đúng mới là lời khen có giá trị - nhất là khi khen một đội bóng do Pep Guardiola dẫn dắt. Khen Pep đã khó, chê Pep lại khó gấp bội. Và có lẽ, chê Pep sau một trận thắng với cách biệt rõ ràng trước "siêu CLB" Barcelona chính là điều khó nhất!

Lập tức báo chí Anh tung hô Pep GuardiolaLập tức báo chí Anh tung hô Pep Guardiola

Làm được việc đầu là đã hay rồi. Làm được việc giữa, càng đáng phục. Nếu làm được việc cuối, ấy hẳn phải là một nhà chuyên môn cừ khôi. Còn nếu làm được cả 3 việc ấy? Hình như chỉ mới thấy được một người. Đó là... chính Pep Guardiola!

Mọi người đều biết, Guardiola muốn xây dựng Man City theo hình mẫu Barcelona. Nhưng Man City còn lâu mới giới thiệu được hình ảnh mà thiên hạ chờ đợi. Guardiola thừa nhận: "Chúng tôi phải chuyền dài nhiều vì chúng tôi chưa thể giữ bóng. Barcelona đã chơi như vậy suốt 25 năm". Coi như Pep đã tự chê, rằng Man City vẫn còn phải cố gắng nhiều.

Thế Pep chê Man City chỗ nào, ngay trong trận thắng Barcelona 3-1? Ông nói: Man Xanh dở hơn chính họ trong trận thua 0-4 ở lượt đi!!! Không thể tưởng tượng rằng Pep có thể nói ra một điều như vậy. Lạ thay, ông cũng lại có lý nốt.

Tuy nhiên, Pep lại chê Man City chơi kém hơn cả trận thua 4-0 ở lượt điTuy nhiên, Pep lại chê Man City chơi kém hơn cả trận thua 4-0 ở lượt đi

"Ở Barcelona, khi đôi bên đang là 11 chống 11, chúng tôi đá hay hơn so với 38 phút đầu của trận đấu này". Còn chuyện bạn có thể thua 0-4 khi đá hay hơn hoặc thắng 3-1 khi đá dở hơn, thì thế... mới là bóng đá!

Tất nhiên, tất cả chỉ là lời nói. Đieều quan trọng là, Pep quả có ý tưởng khi ông nói ra những điều như vậy. Và ông nói cũng chẳng sai. Thế mới ghê gớm, mới đáng sợ!

Chia sẻ

Bình luận 0