Pep đã tìm thấy hình bóng Busquets nơi Fernandinho
Nhật Anh

Chia sẻ

Bình luận 1

Đang có nhiều bằng chứng để tin rằng thay đổi quan trọng nhất của Pep Guardiola tại Man City mùa này sẽ tới từ cái tên Fernandinho. 

Tiền vệ người Brazil đang được giới chuyên môn kỳ vọng sẽ tái hiện hình ảnh Sergio Busquest của Barcelona tại hàng tiền vệ đội chủ sân Etihad.

“Tôi nghĩ Fernandinho có thể chơi ở 10 vị trí. Cậu ấy có năng lực để làm chuyện đó. Vị trí trung vệ chẳng hạn, cậu ấy nhanh, thông minh, mạnh mẽ và không chiến tốt”, Pep không ngần ngại khen ngợi cậu học trò mới tại Man City trong giai đoạn tập luyện trước mùa bóng. 

Tới thời điểm hiện tại, có thể khẳng định Pep không khen ngợi xã giao. Trong chiến thắng trước Sunderland, Fernandinho đã được Pep sử dụng như một “trung vệ” như ông nói.

Dĩ nhiên đó chỉ là sự trí trá về mặt câu chữ mà thôi. Fernandinho đang đóng vai trò hình ảnh phản chiếu cho sự thay đổi của Pep ở Etihad. Tại Barca, Pep có Sergio Busquest, người về mặt lý thuyết chơi ở vị trí tiền vệ phòng ngự trong sơ đồ 4-3-3, nhưng trên thực tế cầu thủ người Tây Ban Nha luôn bắt đầu những pha luân chuyển bóng từ vị trí chỉ đứng trên thủ môn. Tại Bayern, Pep có Xabi Alonso làm vai trò tương tự. Giờ ở Man City, người đóng vai trò đó là Fernandinho.

Fernandinho (áo xanh) đang có khởi đầu hoàn hảo dưới thời tân HLV GuardiolaFernandinho (áo xanh) đang có khởi đầu hoàn hảo dưới thời tân HLV Guardiola

Tiền vệ người Brazil luôn xuất hiện bên cạnh hai “trung vệ” thực thụ là Aleksandar Kolarov cùng John Stones để từ đó tạo ra thế trận kiểm soát bóng tuyệt đối cho Man City. Nhờ nhãn quan chiến thuật tốt cùng nền tảng thể lực vượt trội, Fernandinho luôn tìm ra cách đưa bóng tới vị trí của David Silva hay Kevin de Bruyne, các máy chuyền bóng của Man City.

Đó là cách mà The Citizens đã kiểm soát bóng tới 77% trước Sunderland, nhiều hơn bất kỳ trận đấu nào trong kỷ nguyên Arab của đội bóng này. Hạt nhân trong điều ấy là Fernandinho. Thời gian tới, khi Ilkay Guendogan trở lại, Man City hứa hẹn sẽ còn đáng sợ hơn nữa ở tuyến tiền vệ. 

31
Ở tuổi 31, Fernandinho đang được website chuyên theo dõi chuyển nhượng Transfermarkt định giá… 31 triệu euro, là tiền vệ trung tâm đắt giá thứ hai trong đội hình Man City, sau Ilkay Guendogan (34 triệu euro).

Chia sẻ

Bình luận 1