Owen, thiên tình sử ấy là dây oan!
Du Đãng

Chia sẻ

Bình luận 3

“Một chút đẹp trai lãng tử, rất nhiều chất thép của người Đức, rất nhiều sự hào hoa cao ngạo của người Anh”, đó là cách Chúa trời tạo nên Owen Hargreaves, dành riêng để điền khuyết vào những gì cỗ máy vĩ đại Manchester United còn thiếu, phía sau lưng Carrick và Paul Scholes. Anh đã đến vào thời điểm khởi phát những diệu kỳ, mùa Hè 2007. 

Tôi còn nhớ cái ngày Owen trở lại sau chấn thương dài ngày năm 2011, tất cả chúng tôi ai nấy đều mừng vui, trong những thứ đáng để vui mừng, đó là thứ niềm vui thật lạ. Mãi sau này, khi Bastian vào sân sau chuỗi thời gian đăng đẳng kiên trì với sự thách thức từ Mourinho, tôi mới tìm thấy xúc cảm tương đồng, nhưng dĩ nhiên, chẳng thể nào so sánh. 

Một năm trường tấm tức chờ đợi và nguyện cầu cho cái đầu gối của anh, rồi từ khi nghe tin anh bình phục và tập luyện cùng đồng đội, tất cả những gì tôi quan tâm là được thấy bước chân anh trên Old Trafford, cuối cùng thì điều đấy cũng đến. Tất cả chúng tôi đứng lên vỗ tay, niềm nở nhìn nhau cười, ai cũng hiểu nỗi lòng người bên cạnh, những ánh mắt chứa trọn cái thở dài nhẹ nhõm “Đã qua rồi… Oh sh*tttttttt!” … Anh lại nằm trên sân đau đớn, tim tôi nhói lên, tất cả lùi dần vào bóng đêm tĩnh lặng.

Nhắc tới Owen Hargreaves là nhắc tới những chấn thương liên miên khiến 1 tài năng không thể phát tiết trọn vẹnNhắc tới Owen Hargreaves là nhắc tới những chấn thương liên miên khiến 1 tài năng không thể phát tiết trọn vẹn

Nhiều năm trôi qua, dường như vẫn có một luật bất thành văn được thỏa hiệp ngầm trong lòng người hâm mộ Quỷ Đỏ: Hạn chế nói về Hargo. Bởi vết thương vẫn chưa thể lành, nó như một thanh sắt phơi mình trong nắng hạ, vẫn ở đấy, nhưng không ai chạm tay vào. Bỏng rát. Ai đó đã nói “Yêu nhiều thì đau nhiều, càng hi vọng thì càng tiếc nuối”, đây, chúng tôi và Hargo là minh chứng.

Khi đang nồng cháy thì đã vội lụi tàn, nhưng tưởng có thể di cùng nhau mãi mà không hết nồng say thì người đã như đốm sáng vụt lên và tắt ngấm. Có gì ngắn ngủi hơn nữa không? Đôi khi tôi tự hỏi.

Trở về những tháng ngày tươi đẹp, “Một chút đẹp trai lãng tử, rất nhiều chất thép của người Đức, rất nhiều sự hào hoa cao ngạo của người Anh”, đó là cách Chúa trời tạo nên Owen, dành riêng để điền khuyết vào những gì cỗ máy vĩ đại Manchester United còn thiếu, phía sau lưng Carrick và Paul Scholes. Anh đã đến vào thời điểm khởi phát những diệu kỳ, mùa Hè 2007. 

Máu lửa với những cú tắc bóng chuẩn xác, gọn gàng trong những cú đá phạt, phong cách thi đấu thông minh, người ta đã thấy, và như một quán tính vô thức, họ gấp lại ngày tháng huy hoàng của Roy Keane để đọc lời tựa “Kỷ Nguyên Mới”. Có Hargo, United lúc đó đơn giản là toàn mỹ, đạt đến độ cân bằng hoàn hảo của một đội hình, mà trong bóng đá, và cả chính trong lịch sử của M.U cũng không dễ dàng bắt gặp. 

Tam giác Rio - Hargo – Vidic, và tam giác đối xứng Paul Scholes – Hargo – Carrick, một là kim cương bất hoại, một lại biến ảo khôn lường. Và United vô đối với ý nghĩa thuần túy nhất. Những trang sách phía sau, có lẽ không cần phải nhắc đến quá nhiều nữa…

Khi còn chưa bị chấn thương hành hạ, Hargreaves là nhân tố chủ chốt nơi hàng tiền vệ M.U, một cầu thủ công thủ toàn diệnKhi còn chưa bị chấn thương hành hạ, Hargreaves là nhân tố chủ chốt nơi hàng tiền vệ M.U, một cầu thủ công thủ toàn diện

Cách đây không lâu, trong cái mùa nặng trĩu suy tư nhưng nhạt nhòa của tuổi trẻ, tôi có xem một bộ phim, Hàn Quốc, hình như. Bộ phim kể về một cô gái con nhà giàu đã đem lòng yêu một chàng thư sinh nghèo, bằng cách nào đó, cô có thể biết được tương lai của mình nếu lấy chàng trai làm chồng. Họ sẽ có một căn nhà nhỏ, một bé trai kháu khỉnh, thông minh và ngoan ngoãn, họ hạnh phúc, có lẽ là tột đỉnh hạnh phúc của một đời người. Nhưng khi con trai được 7 tuổi thì cô sẽ đổ bệnh và chết. 

Cô gái biết trước tất cả những điều đó, biết trước kết cục của mình, biết cả nỗi đau của chồng và con sau khi cô ra đi. Nhưng cô không một chút do dự khi nhận lời làm vợ chàng thư sinh nghèo, không một giây nào cả. Và mỗi chúng ta, nếu biết trước sắp đặt của cuộc đời, liệu ta có làm điều gì đó không?

Nếu biết trước cuối thiên tình là đớn đau nghiệt ngã, ta có đem trọn nguyên sơ trái tim mình, để yêu, để thương, để nhớ? Nếu biết trước ai rồi cũng phải trở về với vòng quay cuộc sống, ta có rong ruổi trên những cung đường xuân xanh? Nếu biết trước là thất bại, đắng cay, ta có hừng hực bắt tay với đam mê và lý tưởng?

Và nếu biết trước sau những hạnh phúc và vinh quang, là vực sâu danh vọng, là bóng đêm câm lặng, liệu ta có mạnh mẽ từ cánh gà bước ra sân khấu Nhà hát của những giấc mơ?

Sir Alex Ferguson bị ấn tượng bởi màn trình diễn của Hargreaves tại World Cup 2006 và đã thất bại trong nỗ lực đưa anh về với “Nhà hát của những giấc mơ” do Bayern quyết không nhả người sau khi đã mất Michael Ballack đến Chelsea, nhưng cuối cùng sau nhiều nỗ lực đàm phán United cũng đã có được thứ mình cần. Hargreaves ký vào bản hợp đồng có thời hạn 4 năm với mức phí chuyển nhượng lên tới 17 triệu bảng. 

Cùng với M.U, Hargreaves đã dành mọi vinh quang cấp CLB, đưa M.U bước vào giai đoạn hoàng kim giữa thập niên đầu của thiên niên kỷ mớiCùng với M.U, Hargreaves đã dành mọi vinh quang cấp CLB, đưa M.U bước vào giai đoạn hoàng kim giữa thập niên đầu của thiên niên kỷ mới

"Thật là một chặng đường dài và nan giải, nhưng cuối cùng thì tôi cũng đã ở đây”, Hargo đã nói như thế trong niềm hân hoan. Tôi không biết nếu biết trước… Hargo sẽ quyết định thế nào, rẽ một hướng khác, hay những lưỡng lự giằng xé?

Chỉ biết rằng, chưa bao giờ anh có một lời tiếc nuối, oán thán, vẫn luôn kể về United như ngôi nhà thực sự. Phải chăng, quan trọng không phải ta bên nhau bao lâu, mà là đã cùng nhau làm nên điều gì?

Chia sẻ

Bình luận 3