Nolito, cậu bé hàng thịt chê tiền
Vịnh San

Chia sẻ

Bình luận 1

Bạn đã biết gì về Nolito - người đã có 3 bàn thắng chỉ với 170 phút khoác áo Man City? Đó là câu chuyện dài về một cậu bé lớn lên thiếu hơi ấm cha mẹ và phải kiếm từng đồng lẻ ở hàng thịt. Vậy mà anh ta lại chê tiền, thật kỳ lạ.

Đêm thứ Bảy trước Stoke, chỉ 17 phút sau khi vào sân từ băng ghế dự bị, Nolito đã ghi tên mình trên bảng tỷ số. Thêm 8 phút nữa, tiền đạo người Tây Ban Nha hoàn tất cú đúp để gia tăng số bàn thắng ghi được cho Man City lên con số 3. 

Tỷ lệ chuyển đổi cơ hội 37,5% và trung bình 56,6 phút để ghi một bàn thắng là hiệu suất đáng nể đối với một tân binh của Premier League. Đó là chưa kể khung gỗ đã từ chối Nolito 2 bàn ở Bucharest và 1 pha kiến tạo khác. Tương lai của anh ở Etihad đang rất xán lạn. 

Tuy nhiên ở đây chúng ta không nói về phong độ của tiền đạo 29 tuổi. Hãy để ý khi ghi bàn đầu tiên vào lưới Stoke, anh ta chạy về phía góc cột cờ rồi sau đó, hôn lên hai nắm tay và trỏ lên trời. Hành động này có nghĩa là gì?

8 năm nay, đây là một nghi thức không thể thiếu mỗi khi Nolito ghi bàn. Nó biểu thị cho lòng biết ơn vô hạn của anh với người ông quá cố. Như Nolito luôn nói, sẽ không có anh như ngày hôm nay nếu thiếu ông.

ANH CHÀNG PHỤ TÁ HÀNG THỊT
Khi còn nhỏ, mẹ của Nolito phải vào tù và cậu được ông bà ở Cadiz đón về nuôi nấng. Ông bà Manuel và Delores cũng chẳng mấy dư dả vì họ có 11 người con (bao gồm cả bố Nolito) và đồng nghĩa với việc, cậu có tới... 30 anh em họ. 

Nghề chính của ông Manuel là một ngư dân. Vì vậy, ông thuyết phục cháu của mình nên ra chợ để phụ thêm. Nolito hiểu tình thế của gia đình và vui vẻ làm việc. Mặc dù vậy, cậu không bán cá mà kiếm được công việc phụ tá cho một hàng thịt. Khá vất vả nhưng Nolito không bao giờ cảm thấy phiền muộn. Anh luôn cảm thấy vui nhất khi hàng tuần, mang những đồng tiền vẫn còn vương thịt vụn về đưa cho bà. 

Tuy tài chính có khó khăn thật, nhưng không vì thế mà ông bà Nolito để cháu mình phải chịu thiệt thòi. Trong ngưỡng khả năng có thể, họ cố gắng mang đến cho đứa cháu vốn thiếu sự đùm bọc của cha mẹ những gì tốt nhất.

Ông nội là người đã nuôi nấng dạy dỗ và là động lực để Nolito có ngày hôm nayÔng nội là người đã nuôi nấng dạy dỗ và là động lực để Nolito có ngày hôm nay

Ông Manuel luôn khuyến khích Nolito chơi bóng đá. Ông là người tặng anh quả bóng đầu tiên trong đời và luôn có mặt để cổ vũ anh trong các buổi đào tạo ở Algaida, Sanluqueno rồi Valencia. 

“Ông có niềm tin rất lớn vào tôi và giống như một người cha, đã chỉ dạy tôi từng chút một”, Nolito nói về người ông của mình, “Ông cũng luôn đòi hỏi tôi phải tiến bộ hơn. Mỗi khi có biểu hiện của sự thỏa mãn và dừng lại, ông sẽ là người đá vào mông và thúc đẩy tôi tiếp tục tiến về phía trước”. 

“TÔI LÀ MỘT NGƯỜI BÌNH THƯỜNG”
Chính những năm tháng đó đã hình thành một Nolito như hiện tại. Anh khiêm tốn, chăm chỉ và luôn nỗ lực để tốt hơn. Tiền đạo này cũng không khi nào bị phân tâm bởi vấn đề tiền bạc. Khi còn ở Celta Vigo, anh luôn đến sân tập với một chiếc mini, thay vì một chiếc thể thao hay dòng xe sang trọng. 

“Tôi là một người bình thường và cố gắng sống cuộc đời bình thường. Bóng đá đem lại rất nhiều tiền nhưng một ngày nào đó, nó sẽ kết thúc và dù là ngôi sao cũng trở lại là một người bình thường như những người khác. Tiền quan trọng nhưng không phải tất cả. Kể cả có rất nhiều, bạn cũng không thể mua cả thế giới”, Nolito nói về quan điểm sống của mình. 

Ngay cả bây giờ, khi chơi cho đội bóng giàu có nhất hành tinh, anh vẫn nhớ về gốc gác lao động và ngôi nhà nhỏ bình dị nhưng ấm áp với một người ông ngư dân. 

Nolito vẫn thường hôn vào tay mỗi khi ghi bàn suốt 8 năm nay để tưởng niệm người ông quá cố của mìnhNolito vẫn thường hôn vào tay mỗi khi ghi bàn suốt 8 năm nay để tưởng niệm người ông quá cố của mình

Rất không may mắn, Nolito lại thuộc mẫu cầu thủ trưởng thành muộn. Sau khi lang thang khắp nơi, từ Sanluqueno, Ecija đến Barca B, rồi 1 năm ở đội một Barca trước khi tới Benfica và Granada, anh chỉ thực sự tỏa sáng trong thời gian khoác áo Celta Vigo. 

Ông Manuel không thể đợi đến lúc đó. Vào năm 2008, khi Nolito đang vật lộn để chứng tỏ mình tại Barca B, ông của anh đã thiệt mạng trong một chuyến đi biển. Đó là cú sốc lớn và tàn phá Nolito trong thời gian dài. 

Cho đến tận bây giờ, anh vẫn không thể nào quên những kỷ niệm với người ông quá cố. Thậm chí, hình đại diện trên ứng dụng WhatsApp, anh cũng để hình ảnh của ông. Với mỗi bàn thắng ghi được, anh luôn dành tặng nó cho ông nội, người mà anh chắc chắn rằng, ở một nơi nào đó, đang mỉm cười.

Chia sẻ

Bình luận 1