Lê Minh

Chia sẻ

Bình luận 0

Trung vệ Mats Hummels vừa chính thức là người của Bayern Munich sau khi đặt bút ký vào bản hợp đồng 5 năm với “Hùm Xám”.
Hummels từng xuất phát từ lò đào tạo của Bayern và từng là "đồ đệ" của Herman Gerland như Lahm (Hummels ghi danh vào trung tâm Saebener Strasse khi mới 7 tuổi), nhưng một chấn thương cùng với sự ra đi của HLV Felix Magath khiến anh phải tìm đường rời Bayern. Anh chuyển sang Dortmund vào tháng 1/2008.

Nhưng đấy là một quá khứ mà Hummels không muốn nghĩ đến nữa. Giờ anh đã là một nhà vô địch thế giới và hướng về tương lai. Tương lai ấy là quay lại mái nhà xưa Bayern để hướng tới những thành tích mà anh chưa thể giành được cùng Dortmund.

Hummels có cách nói chuyện rất cởi mở và thân thiệt với báo chí. Đấy là vì bố anh là một cựu cầu thủ còn mẹ anh là một phóng viên thể thao, hiện đang làm cho đài truyền hình Munich. 

Tài năng và điển trai, Hummels còn là nhân vật con cưng của các báo lá cải khi bạn gái anh - Cathy Fischer - từng được tạp chí People và đài Sky của Bundesliga bầu chọn làm WAG đẹp nhất năm 2013. Họ quen nhau khi Mats mới 18 tuổi.

Một vài chi tiết ít biết về Hummels: anh từng có khởi đầu rất hứa hẹn ở vị trí tiền đạo trước khi bị kéo về đá tiền vệ trụ và cuối cùng định danh ở vị trí trung vệ. Với Hummels, bóng đá luôn là ưu tiên số 1. 

Ulla Holthoff, mẹ của trung vệ này, tiết lộ: "Cả nhà chúng tôi rất ít khi du lịch cùng nhau vì Mats không muốn bỏ một buổi tạp nào cả. Có lần chúng tôi đã lên kế hoạch đi trượt tuyết 1 tuần, nhưng đến sát ngày thì có giải thi đấu và Mats quyết định ở nhà và đi sau bằng xe lửa. Khi ấy nó mới 12 tuổi".

Cũng cần biết thêm, bà Ulla Holthoff là người phụ nữ đầu tiên bình luận một trận đấu bóng đá trên đài truyền hình Đức. Mats rất hay cùng mẹ đến đài chơi khi còn nhỏ và từng mơ ước trở thành một phóng viên. "Đài truyền hình từng là ngôi nhà thứ 2 của nó," Holthoff nói.

Bà Ulla Holthoff, người mẹ làm BLV bóng đá của Hummels, là người có ảnh hưởng nhất tới sự nghiệp của trung vệ nàyBà Ulla Holthoff, người mẹ làm BLV bóng đá của Hummels, là người có ảnh hưởng nhất tới sự nghiệp của trung vệ này
Bà Ulla Holthoff, người mẹ làm BLV bóng đá của Hummels, là người có ảnh hưởng nhất tới sự nghiệp của trung vệ này

Hummels là một người nghiện đọc sách. Chính thói quen đọc sách từ nhỏ cũng góp phần giải thích cho cách trả lời phỏng vấn rất lịch thiệp và nhã nhặn của anh. Giờ đã lớn nhưng Hummels vẫn còn mê mẩn 2 bộ truyện tranh “Lucky Luke” và “Asterix”.

Về nghề nghiệp, Hummels hâm mộ Franz Beckenbauer nhưng thần tượng số 1 phải là Zinedine Zidane. Trong gia đình Hummels còn có cậu em Jonas nhỏ hơn anh 2 tuổi, hiện đang chơi tại giải hạng Ba. Nhưng giấc mơ cùng chơi chung 1 màu áo của mẹ Hummels khó thành hiện thực khi Mats đã nhà vô địch thế giới còn Jonas thì mãi lận đận.

Chia sẻ

Bình luận 0