Người ăn không hết, kẻ lần chẳng ra Ngoài Paul Pogba còn có Florentin và Mathias, hai anh trai sinh đôi của Paul.
Vịnh San

Chia sẻ

Bình luận 0

Nếu bạn nghĩ thế giới này chỉ có một Pogba thì bạn đã nhầm. Chính xác, có tới... 3 Pogba. Ngoài Paul Pogba chuẩn bị trở thành cầu thủ đắt nhất thế giới, còn Florentin và Mathias, hai anh trai sinh đôi của Paul.

Bà Yeo, những ngày này, đương nhiên rất hạnh phúc. Paul, cậu con trai út của bà đang là trung tâm thế giới và cám dỗ MU bỏ ra 100 triệu bảng để đưa cậu trở lại Old Trafford.

7 năm qua, nó đã đem lại quá nhiều cho gia đình. Từ những năm 2009, Paul đã giúp họ có một căn hộ khang trang cùng khoản tiền 175.000 bảng làm vốn (từ Sir Alex Ferguson). Cậu giống như món quà từ Thượng đế, nhấc cả nhà từ những người nghèo khó ở Lagny sur Marne, một xã ngoại ô phía đông Paris để gia nhập giới thượng lưu. 

Vậy mà đã có lúc, bà nghĩ đứa bé này không thể làm nên trò trống gì. Mọi hy vọng được dồn vào hai đứa con đầu, đó là một cặp sinh đôi có tên Mathias và Florentin. 

Những ngày xưa khét tiếng 
Mathias và Florentin sinh năm 1990, gần 3 năm trước khi cậu em Paul ra đời. Lúc còn nhỏ, cả ba anh em đều không có hứng thú học hành. Niềm vui duy nhất của chúng là trái bóng. Vào những buổi bỏ học đi đá bóng, hai ông anh thường lôi cả Paul theo, “để nó trông quần áo và cặp sách”. 

Mathias, Paul và Florentin lúc còn nhỏMathias, Paul và Florentin lúc còn nhỏ

Một trong những lý do khiến sau này Paul trở nên mạnh mẽ, đó là một số hôm thiếu người, cậu được cho vào đội chơi bóng cùng các anh. Ra sân và chống lại những đối thủ lớn hơn, cả về vóc dáng lẫn đầu óc, Paul phải tự thích nghi để phù hợp. 

Những lần đầu tiên, cậu em út luôn kết thúc với những vết thương. Để về nhà mà không bị đòn từ mẹ, Mathias và Florentin cấm cậu khóc hay mếu máo. Dần dần, Paul chơi không khác gì những người khác. “Tôi vẫn nói với nó, nếu mày muốn đá hay phải chơi cùng tụi tao, và đừng trông mong vào sự bao bọc hay nhường nhịn”, Mathias kể lại, “Đấy mọi người xem, giờ nó được như thế này chính nhờ những năm tháng đó”.

Lớn lên một chút, cả ba anh em cùng ghi danh ở đội bóng gần nhà có tên US Roissy en Brie. Mathias được đào tạo để trở thành tiền đạo, Florentin là hậu vệ còn Paul đá tiền vệ. Lý do của việc mỗi người chơi một vị trí khác nhau là trước đây, khi chơi ở những trận đường phố, cả ba cùng phe và phải dàn đều ở những khu vực riêng biệt.

Xét về tài năng, rất khó để nói ai tốt hơn. Các HLV của Roissy en Brie đều cảm thấy thú vị với ba anh em họ và vào những trận ở địa phương, họ luôn là những người nổi bật nhất. Bộ ba nhà Pogba trở nên khét tiếng. 

Thế giới bóng đá không thiếu các cặp anh em nổi tiếng, như Ronaldo và Frank De Boer, Ebbe và Peter Sand, Thomas và Andreas Ravelli, Aleksei và Vasili Berezutski, Halil và Hamit Altintop, Fabio và Rafael da Silva, Lars và Sven Bender. Tuy nhiên, ba người thì hiếm. Và mấy anh em nhà Pogba đã mơ về một ngày chơi bóng cùng nhau.

Giấc mơ tái hợp
Nó đã không bao giờ xảy ra. Vào năm 2006, Paul nói với các anh rằng sẽ chuyển đến US Torcy. Hai người anh đã vô cùng kinh ngạc và nói rằng đó là quyết định sai lầm, Torcy quá nhỏ để có thể phát triển tài năng.

Paul đồng ý với nhận định đó, nhưng ấn tượng với các thức huấn luyện của họ. Không phải ngẫu nhiên khi 70% các trung tâm đào tạo ở Pháp có ít nhất một người trưởng thành từ Torcy. Anh đến và ở đó 1 năm, trước khi tiếp tục chuyển đến Le Havre, rồi sự nghiệp cất cánh bằng việc gây chú ý với MU.

Nếu như Pogba đang tiến đến đẳng cấp tương tự Ronaldo, Messi thì hai ông anh vẫn vô cùng lận đậnNếu như Pogba đang tiến đến đẳng cấp tương tự Ronaldo, Messi thì hai ông anh vẫn vô cùng lận đận

Mathias và Florentin ở lại và chờ đợi cơ hội mà họ nghĩ là tốt hơn. 1 năm sau, họ gia nhập Học viện của Celta Vigo, đội bóng danh tiếng hơn nhiều so với Torcy. Mọi thứ không diễn ra như ý muốn. Hai anh em rơi vào khủng hoảng bởi cuộc sống ở đó quá khó khăn với họ. Phải sống xa nhà, ở một nơi xa lạ, cả về văn hóa lẫn ngôn ngữ và trở thành nạn nhân của phân biệt chủng tộc, Mathias và Florentin bán xới sau 2 năm. 

Trở về, Mathias đến Quimper còn Florentin ở Sedan. Rồi cả hai lại dính chấn thương, nghiêm trọng đến mức họ nói, sự nghiệp cầu thủ đã bị hủy hoại. Khi cậu em Paul chuyển lên đội một MU, anh cả Mathias đá ở Wrexham, một đội xứ Wales và chơi ở hạng 5 nước Anh còn Florentin vật lộn để chứng tỏ mình ở hạng Hai Pháp, vẫn trong màu áo Sedan.

Cho đến lúc này, khoảng cách giữa họ là một trời một vực. Nếu như Pogba đang tiến đến đẳng cấp tương tự Ronaldo, Messi thì hai ông anh vẫn vô cùng lận đận. Mathias chơi cho Partick Thistle của Scotland và chỉ vỏn vẹn 2 bàn mùa trước. Florentin khoác áo Saint-Etienne và chờ đợi một ngày lọt vào mắt xanh các đội bóng lớn. 

Mặc dù vậy, tình cảm anh em họ là cái gì đó không thể chia cắt và Mathias vẫn mong mỏi một ngày cả ba - dù không thể chơi trong một đội - nhưng ít nhất, có thể chung giải đấu. “Tôi sẽ cố gắng đến chết để được xuất hiện ở Premier League, nơi Paul nhiều khả năng quay lại trong màu áo MU và biết đâu Florentin cũng được một CLB của Anh để ý. Rồi mọi người sẽ thấy, xứ sương mù sẽ là của nhà Pogba”, Mathias cho biết.

Hãy cứ theo đuổi giấc mơ, Mathias. Mọi chuyện đều có thể.

Chia sẻ

Bình luận 0