Michail Antonio, gã giang hồ hụt thành niềm hy vọng của Tam sư
Vịnh San

Chia sẻ

Bình luận 0

Michail Antonio đang chờ đợi để có trận ra mắt trong màu áo tuyển Anh, trong lần thứ 2 được triệu tập. Đây thực sự là một bước tiến dài với một người từng bị cám dỗ để gia nhập xã hội đen.

BÀ MẸ NGHIÊM KHẮC CỨU ĐỜI ANTONIO
Wandsworth là một quận nằm ở phía Tây Nam London. Từ thế kỷ 16 cho đến nay, bằng một lý do nào đó, Wandsworth trở thành điểm đến của dân di cư, từ những người theo đạo Tin lành Hà Lan đến dân Đông Âu sau khi Liên bang Xô Viết tan rã. 

Có lẽ vì vậy mà ở đây, đặc biệt là khu đô thị Earlsfield, nổi tiếng với tình trạng mất ổn định bởi các băng đảng xã hội đen. Nổi tiếng nhất là hai băng, SUK (Stick’em Up Kidz) ở khu Clapham và TZ (Terror Zone) ở Tooting/Mitcham. Chúng là đối thủ của nhau và các vụ thanh toán, tranh chấp địa bàn và chém giết trên đường phố khá phổ biến. Đừng ngạc nhiên khi một trong những nhà tù lớn nhất London và châu Âu, dành cho tội phạm loại B, được dựng lên ở đây. 

Michail Antonio lớn lên ở giữa Earlsfield. Những bạn bè của anh, người thì gia nhập SUK, người thuộc TZ. Một số kẻ chơi hai mang, di chuyển qua lại giữa hai băng, như Eugene Attram, một người bạn của Antonio. Vào năm 2006, anh ta đi từ Clapham đến Mitcham và bị đâm chết. 

Còn Antonio thì sao? Ở tuổi mới lớn, thật khó để tránh khỏi cám dỗ. Nhưng may thay, mẹ anh - bà Cislyn - lại rất nghiêm khắc. Bà giữ những đứa con của mình trong nhà mỗi buổi tối và hướng chúng đến các hoạt động thể thao (ngoài bóng đá, Antonio còn chơi bóng bàn xuất sắc). Antonio và anh trai của mình, John, lớn lên trong môi trường giáo dục tốt. Họ ảnh hưởng tích cực tới nhau.

Nhờ bà mẹ nghiêm khắc mà Antonio (hàng ngồi, thứ 2 từ phải sang) đã có thể tránh xa các tệ nạn và tham gia vào CLB bóng đá của trườngNhờ bà mẹ nghiêm khắc mà Antonio (hàng ngồi, thứ 2 từ phải sang) đã có thể tránh xa các tệ nạn và tham gia vào CLB bóng đá của trường

Một lần, John nói với Michail, tại sao phải tham gia vào một băng nhóm và chỉ có bạn bè trong băng đó, trong khi đứng ngoài và chơi với tất cả bè bạn ở cả hai băng? Từ đó, Antonio đã không bao giờ là một tay anh chị xã hội đen. 

Tuy nhiên, sự kỷ luật của bà Cislyn đôi khi cũng khiến Antonio đau khổ. Năm 14 tuổi, đại diện của Tottenham gõ cửa và muốn đưa anh vào biên chế Học viện. Nó có nghĩa là Antonio sẽ tập luyện ở Bắc London và trở về nhà vào nửa đêm, sau đó ngủ vài tiếng và đến trường vào sáng hôm sau. 

Bà Cislyn không đồng ý, bởi theo quan niệm của bà, việc học là quan trọng nhất với một đứa trẻ, rồi mới đến thể thao. Antonio sẽ tiếp tục tập luyện ở Tooting & Mitcham, đội bóng nghiệp dư gần nhà. Có thể hiểu được tâm trạng thất vọng của Antonio. Anh khóc và thậm chí vào thời điểm đó, căm thù bà mẹ. 

HÀNH TRÌNH TRẮC TRỞ ĐỂ THEO ĐUỔI ƯỚC MƠ
Tiến trình trở thành cầu thủ chuyên nghiệp của Antonio đã bị kéo dài. Khi trưởng thành, anh học Đại học và thỉnh thoảng chơi bán thời gian cho Tooting & Mitcham. Phải đến năm 19 tuổi, Antonio mới quyết định bỏ ý định theo đuổi ngành giáo viên thể chất và ký hợp đồng với Reading, chính thức hiện thực hóa giấc mơ cầu thủ.

Trong 4 năm ở Reading, Antonio chỉ ra sân 28 lần và trải qua 5 lần cho mượn ở các đội bóng thuộc League One và Championship. Anh cũng chơi ở Sheffield Wednesday rồi Nottingham Forest trước khi được West Ham mang về với giá 7 triệu bảng vào năm 2015.

Nhưng số phận tiếp tục thử thách Antonio một lần nữa. Đến tháng cuối cùng của tuổi 25, anh chỉ xuất hiện 1 lần trong đội hình của Slaven Bilic.

Antonio đã trải qua nhiều CLB nhỏ trước khi bùng nổ ở West Ham và được gọi tập trung cùng ĐT AnhAntonio đã trải qua nhiều CLB nhỏ trước khi bùng nổ ở West Ham và được gọi tập trung cùng ĐT Anh

Nhưng sang đến năm 2016, mọi thứ thay đổi chóng mặt. Antonio đột nhiên đóng vai trò chính trong mọi ý tưởng của HLV người Croatia. Tốc độ phi thường, kỹ năng tạt bóng, chuyền dài chính xác và dứt điểm sắc bén là những điểm nổi bật của anh ta. Mùa trước, Antonio kết thúc với 8 bàn thắng và 3 kiến tạo. Sang đến mùa này là 5 bàn cùng 6 cơ hội ngon ăn. 

Ngoài ra, anh cũng rất đa năng, có thể chơi tốt ở hai cánh, tiền đạo mũi nhọn và cũng không gặp bất cứ khó khăn nào khi đá hậu vệ hoặc lệch phải trong sơ đồ 3 tiền vệ trung tâm. Bilic so sánh anh với một nhân vật trong “Gia đình Simpson” là Homer. Nếu như hắn ta là kẻ lười biếng thì Antonio là một người “tham công tiếc việc”, tập luyện miệt mài và tham gia vào mọi hoạt động của đội bóng. Ông gọi anh là “nhân vật tuyệt vời”, hay “một anh hùng của West Ham”.

Bây giờ, “gã giang hồ hụt” còn đứng trước cơ hội trở thành người hùng của tuyển Anh.

Save

Chia sẻ

Bình luận 0