Messi, gã đầu gấu dưới vỏ bọc thiên thần
Trần Minh

Chia sẻ

Bình luận 0

Mùa hè 2016 khép lại, người ta đang được chứng kiến một Messi rất khác. Và đấy rất có khả năng là một Messi thật sự, một Messi sẵn sàng xộc vào đường hầm để tìm kẻ chọc tức để nói chuyện phải quấy.

Lionel Messi vẫn luôn được xem là một cầu thủ ngoan, ngoan đến mức... không thật. Một con người ở đỉnh cao ngất ngưỡng về mặt tài năng, mà lại còn đỉnh cao cả về mặt nhân cách, nghe có vẻ gì đó... sai sai.

Tự cổ chí kim, những tượng đài sừng sững của nhân loại đều có mặt trái. Chính cái mặt trái ấy mới làm cho họ toàn vẹn. Một con người vừa có tài xoay chuyển càn khôn, lại vừa hiền lành nhân ái, e chỉ có... Chúa. 

Suốt một thời gian dài, Messi phải đóng vai người đàn ông tuyệt mỹ và thế giới gán cho anh. Barcelona, thông qua truyền thông Catalonia, đã xây dụng hình ảnh của Messi hết sức toàn mỹ. Nhưng qua những cú va vấp để đời, Messi thay đổi. Bây giờ, ta thấy anh rất khác.

Chính Pep đã dẫn dắt truyền thông tạo ra một hình ảnh Messi tài năng và nhu mỳ, nhuần nhịChính Pep đã dẫn dắt truyền thông tạo ra một hình ảnh Messi tài năng và nhu mỳ, nhuần nhị

Trong trận đấu mới đây, Messi dính vào một vụ lùm xùm trong đường hầm. "Đồ ngu, đến đây và chường mặt mày ra, có ngon thì đừng trống", Cadena COPE cả quyết là Messi đã nói thế, đồng thời bước đến trước cửa phòng thay quần áo của Man City để chờ đối phương ra "nói chuyện phải quấy".

Phải đến khi người bạn thân Kun Aguero xuất hiện và can thiệp, La Pulga mới chịu trở gót quay về phòng thay đồ của chính mình.

Bạn có thấy hơi... xa lạ không, với hình ảnh thướng thấy của anh? Những thông tin bất lợi cho hình ảnh của Messi gần đây xuất hiện ngày càng nhiều. Người ta nói Mauro Icardi của Inter Milan có chơi hay đến mấy cũng không được lên tuyển là bởi anh không phải là bạn của Messi.

Nhưng thực chất, Messi là một kẻ cực đoan, có cái Tôi lớn và bản tính hung hăngNhưng thực chất, Messi là một kẻ cực đoan, có cái Tôi lớn và bản tính hung hăng

Ở một quốc gia mà người ta đã phải năn nỉ để anh trở lại đội tuyển sau một thất bại ở Copa America, việc anh có đặc quyền như thế cũng không có gì lạ.

Carlos Dibos, HLV thể lực của đội tuyển Argentina giai đoạn 2006-2008 nói thẳng: Messi chọn HLV, chọn cầu thủ và làm những điều anh muốn. Và Diego Simeone chưa thể trở thành HLV trưởng Argentina chừng nào Messi còn ở đó.

Trước đó, Barca sang Argentina vời một HLV chưa từng có kinh nghiệm cầm quân ở châu Âu là Gerardo Martino về nắm đội. Tất nhiên là Martino thất bại. Và thật ngạc nhiên là sau đó ông lên dẫn dắt... đội tuyển Argentina. Có tình cờ không khi Messi và Martino là người cùng quê hương Rosario?

Nhờ tài năng lớn mà bản chất cực đoan của Messi càng được bùng pháNhờ tài năng lớn mà bản chất cực đoan của Messi càng được bùng phá

Quyền lực đen của Messi là điều mà báo chí Madrid đã nói nhiều. Nhưng gần đây, có vẻ chính Messi cũng đã chán với vai diễn hiền lành mà mọi người gán cho anh. Copa America kết thúc, Messi đón nhận trận chung kết thất bại thứ ba liên tiếp cùng Argentina. Anh mang đội tuyển đến đó, và khi cần rướn một cú quyết định thì rốt cục chẳng có ai giúp anh thực hiện.

Messi trở lại Barca với một mái đầu vàng chóe, thay đồi hình ảnh một cách triệt để. Hóa ra đấy mới chính là Messi thật sự, một Messi thoải mái với chính mình, được xăm đầy người, được nhuộm tóc, đường làm những gì mình thích. Và đấy cũng là một Messi đã xộc thẳng vào đường hầm, kiếm cái đứa đã khiêu khích mình trên sân cỏ ra... nói chuyện.

Hãy quên đi một thiên sứ Messi và quen với hình ảnh một kẻ nổi loạn, duy ý chí và không biết sống vì người khácHãy quên đi một thiên sứ Messi và quen với hình ảnh một kẻ nổi loạn, duy ý chí và không biết sống vì người khác

Ngày trước, Messi từng đến gặp Pep Guardiola, yêu cầu ông phải dời Zlatan Ibrahimovic ra cánh để cho mình được đá ở trung lộ. Zlatan tức giận, nhưng anh chưa bao giờ ghét Messi. Zlatan hiểu với một siêu sao, anh ta được phép ra điều kiện. Nhưng Pep che giấu cho Messi, vẫn luôn hợp lực với truyền thông Catalan để vẽ Messi thành một biểu tượng không tì vết.

Một mùa hè với thất bại tủi nhục ở Copa, phải ra hầu tòa về trốn thuế đã giải phóng Messi khỏi rào cản ấy. Đầu gấu thì cứ là đầu gấu, việc gì phải giấu!

Chia sẻ

Bình luận 0