Nghi Kỳ

Chia sẻ

Bình luận 0

Nếu không dẫn dắt CH Ireland, Martin O’Neill chắc chắn vẫn la cà ở Euro 2016. Chỉ khác là trong trường hợp đó, ông không quan tâm đến bóng đá mà tìm kiếm cơ hội giáp mặt... bọn khủng bố.
ĐẮNG SAU MỘT HLV TÀI NĂNG...
Với những ai theo dõi Premier League từ thập niên 1990, cái tên Martin O’Neill không hề xa lạ. Vào những năm 1995, ông dẫn dắt Leicester City và được đánh giá là một trong những HLV tài năng nhất giải đấu.

Một tay O’Neill đã đưa Leicester lên chơi ở giải đấu danh giá nhất xứ sương mù, đứng trong tốp 10 suốt 4 năm, giành 2 League Cup (1997 và 1999) để giành quyền chơi ở UEFA Cup. Trước khi biết đến Jose Mourinho, O’Neill là HLV được Sir Alex Ferguson đặc biệt hâm mộ.

Sau chiến tích giành cú ăn ba, HLV người Scotland đã có ý định nghỉ hưu và người được ông nhắm để kế nhiệm chính là O’Neill. Vào năm 2012, thời điểm O’Neill dẫn dắt Sunderland, cựu HLV MU cũng nói rằng, “sẽ là một sự sỉ nhục với bất cứ ai đặt câu hỏi về năng lực của O’Neill, một quản lý xuất sắc hiếm có”.

Là một HLV tài năng, nhưng O'neil còn nổi danh ở khoản mê điều tra án mạng và tử thiLà một HLV tài năng, nhưng O'neil còn nổi danh ở khoản mê điều tra án mạng và tử thi
Là một HLV tài năng, nhưng O'neil còn nổi danh ở khoản mê điều tra án mạng và tử thi

Sir Alex đã không sai khi O’Neill đưa CH Ireland đến Euro 2016 và đây chỉ là lần thứ 3 trong lịch sử quốc gia này có mặt ở ngày hội lớn của châu Âu.

Tuy nhiên, ở đây chúng ta không đề cập đến tài năng của HLV người Bắc Ireland mà về sở thích “bệnh hoạn” của ông.

Là con trai thứ ba trong một gia đình có tới 9 người con, O’Neill lớn lên với một sự kiện lạ lùng. Nói cách khác, nó hơi có phần ma quái. Khi lên ba, O’Neill ngã từ cửa sổ tầng hai xuống đất mà không hề hấn gì, chỉ bị gãy ở khuỷu tay. Bố ông, một thợ cắt tóc, đã rất kinh ngạc và tin rằng cậu con trai có cái gì đó khác biệt.   

... LÀ TÍN ĐỒ CUỒNG NHIỆT VỚI XÁC CHẾT
Có lẽ vậy bởi sau này khi trưởng thành, ngoài tình yêu với bóng đá, O’Neill còn có thú vui khác, về... các xác chết và những kẻ sát nhân. Sở thích này hình thành khi ông 9 tuổi. Đó là vào năm 1961, nước Anh xôn xao vì James Hanratty, thủ phạm giết nhà khoa học Michael Gregsten và hãm hiếp bạn gái Valerie Storie của ông. Hắn ta là một trong những kẻ cuối cùng bị xử tử bằng hình thức treo cổ ở Anh.

O’Neill cuốn hút vào vụ đó đến mức quên ăn quên ngủ, ôm lấy chiếc radio hàng giờ chỉ để bám sát các diễn biến của vụ điều tra và thông tin về phiên tòa tại Bedford. Sau khi Hanratty bị hành quyết, O’Neill thẫn thờ cả ngày để rồi năm 13 tuổi, mò đến nhà tù Bedford để xem khai quật hài cốt của tên tội phạm.

Cho đến tận bây giờ, O’Neill vẫn cho rằng Hanratty đã bị kết án sai. Ông đã đến gặp các thẩm phán chủ tọa phiên tòa để đưa ra những luận điểm của mình. Vào năm 2002, các phiên điều trần kháng án đã diễn ra và chính O’Neill đã tiếp thêm niềm tin cho nhà Hanratty để lật lại vụ án.   

Về sau, sự đam mê của O’Neill lớn đến nỗi, ông có thể xếp hàng để xem xét xử Peter Sutcliffe, kẻ được mệnh danh là “Yorkshire Ripper” vì giết 13 phụ nữ và cố gắng giết 7 người khác. O’Neill cũng là khán giả thường của vụ “Ngôi nhà kinh dị”, nơi cặp vợ chồng Fred và Rosemary thực hiện 12 vụ giết người, bao gồm cả thành viên gia đình họ.

Hy vọng rằng, tại E,URO 2016, ông sẽ giúp ĐT CH Ireland  gây được tiếng vangHy vọng rằng, tại E,URO 2016, ông sẽ giúp ĐT CH Ireland gây được tiếng vang
Hy vọng rằng, tại E,URO 2016, ông sẽ giúp ĐT CH Ireland gây được tiếng vang

O’Neill thậm chí đã đến Dallas để tìm hiểu tính xác thực về vụ ám sát Tổng thống Mỹ John F. Kennedy. Sau khi khảo sát thực địa, nơi xảy ra vụ án, ông yêu cầu taxi đưa đến nhà của Lee Harvey Oswald, tay bắn tỉa thủ phạm. Người tài xế nói không biết địa chỉ và O’Neill đã hướng dẫn tỉ mỉ về đường đi. Ông còn có thể nói vanh vách về biệt danh của hắn ta là Osvaldovich, bí danh là Alek J. Hidell và từng đóng vai giết người trong một vở kịch ở trường Đại học.

Vợ của O’Neill, Geraldine từng ca thán, bà đã đi xem rất nhiều vụ giết người cùng chồng. Nó khiến bà bị ám ảnh rằng, một ngày nào đó cũng trở thành một nạn nhân của những vụ như vậy. O’Neill thì tỉnh bơ. Ông chưa bao giờ ngại đụng vào tử thi và vẫn có thể ngủ ngon sau khi tiếp xúc với chúng.

Hy vọng rằng tại EURO 2016 này sẽ không có bất cứ thứ gì tương tự xảy ra trên đất Pháp để thu hút O’Neill. Ông cứ tập trung làm việc với tuyển CH Ireland của ông thôi. 

Chia sẻ

Bình luận 0