Mario Balotelli đến Nice học làm người tử tế
Dương Vân Các bài viết

Chia sẻ

Bình luận 0

Ngày cuối cùng của thị trường chuyển nhượng diễn ra điên rồ, đúng như dự đoán. David Luiz quay về Chelsea, Moussa Sissoko đang trên đường tới Everton thì ngoặt sang Tottenham, Jack Wilshere tạm về Bournemouth, Joe Hart tới Torino để chờ thời. Và Mario Balotelli có CLB mới…

Bạn vẫn còn nhớ đến Balotelli “tại sao luôn là tôi?” (why always me?) chứ? Đó là thứ… hỗn xược nhất xuất hiện trong bóng đá mà người ta từng chứng kiến. Những vua, thánh, hoàng đế, thiên tài bóng đá chưa từng bao giờ làm thế. Và đó là lý do các CLB từ chối Balotelli trong suốt cả mùa Hè này.

Đội bóng Pháp Nice cuối cùng đã chấp nhận cứu vớt Balotelli bằng bản hợp đồng trong sự bất an của chính các CĐV đội này. Trong khi các CĐV Liverpool là những người vui nhất khi cuối cùng CLB đã tống khứ được anh khỏi bảng lương.

Mùa Hè 2014, Liverpool mua Balotelli từ AC Milan với giá 16 triệu bảng, mà chính HLV Brendan Rodgers lúc đó cũng phải thừa nhận là “mạo hiểm”. Balotelli vào sân 28 trận trong mùa bóng 2014/15, ghi được 4 bàn, trong đó có 1 bàn ở giải Premier League. Mùa 2015/16, Balotelli được đem cho Milan mượn lại, anh cũng chỉ ghi được 3 bàn trong 23 lần ra sân.

Với mức lương 90 ngàn bảng/tuần, Balotelli tiêu tốn của Liverpool 10.500 bảng cho mỗi phút ra sân và 4 triệu bảng cho mỗi bàn thắng. Khi Balotelli được đem cho mượn, Liverpool vẫn phải trả phụ lương cho Balotelli 20 ngàn bảng mỗi tuần. 

Balotelli không được nhớ đến nhiều qua 2 bàn thắng ghi vào lưới Đức tại EURO 2012 hay những bàn thắng cho Man City, mà anh ta được nhớ đến nhiều trong việc chọn lối sống “xê-lép” (celebrity, người nổi tiếng), thái độ tồi trên sân bóng, lười biếng trên sân tập. 

Trong khi những ngôi sao cùng thời nỗ lực cải thiện khả năng thì Balotelli đi lòng vòng làm những việc ngu ngốc.

Balotelli đã chìm nghỉm suốt mấy năm nayBalotelli đã chìm nghỉm suốt mấy năm nay

Nay Balotelli muốn hồi sinh. Chọn Nice nghe chừng có vẻ tốt cho anh ta. Gần Italia hơn, lại không bị soi mói nhiều lắm. Ở một giải đấu anh ta có thể giỏi hơn người khác. Ở một đội bóng có thể sử dụng anh ta. Nice từng có tiếng tốt là đưa những ngôi sao lạc lối về để sửa chữa, cầu thủ Pháp Hatem Ben Arfa là thí dụ. Sau màn hồi sinh mạnh mẽ tại Nice, Arfa đã gia nhập PSG Hè này.

Nice cũng là đội bóng tham vọng ở Pháp, họ xếp thứ 4 Ligue 1 mùa trước và đang nằm trong tốp đầu mùa này. HLV Lucien Favre của Nice từng thành công với Moenchengladbach. Mùa này, tham vọng của họ đi xa hơn với một số cầu thủ thành danh tới đội bóng, như trung vệ Dante.

80% cổ phần của Nice hiện thuộc về tay các nhà đầu tư Trung Quốc và Mỹ. Jean-Pierre Rivere, người giữ 20% cổ phần vẫn làm chủ tịch CLB nói rằng: “Tiền đầu tư từ nước ngoài sẽ đưa Nice đến với những đỉnh cao mới”. Trên đường lên đỉnh cao, Balotelli xứng đáng là canh bạc để Nice đặt cược. Nếu anh ta nên người trở lại thì tốt cho họ, còn nếu không thì họ cũng chẳng mất đồng nào cho việc mua cầu thủ. 

Mới 26 tuổi, nếu Balotelli thực sự muốn vãn hồi sự nghiệp, anh ta có thể làm được bằng cách thay đổi thái độ sống, chăm chỉ tập luyện. Nice là nơi cuối cùng ở châu Âu cho Balotelli cơ hội làm người tử tế trở lại.

Chia sẻ

Bình luận 0