Hồng Quảng

Chia sẻ

Bình luận 0

Lê Công Vinh là cầu thủ lớn tuổi nhất của ĐT Việt Nam. Đẳng cấp và kinh nghiệm của anh đã được chứng tỏ trong thời gian dài nên không có gì phải lưỡng lự khi HLV Nguyễn Hữu Thắng giao băng thủ quân cho chân sút của B.Bình Dương.
Ở tuổi 31, NHM có cớ để hoài nghi phong độ không còn cao của bất cứ cầu thủ nào. Công Vinh cũng không phải là một ngoại lệ. Dù vậy, tiền đạo của B.Bình Dương đang chứng tỏ, tuổi anh đã cao nhưng phong độ vẫn còn rất ổn định. Ít nhất điều đó đã được Công Vinh chứng tỏ trong cuộc so tài với ĐT Hong Kong vào chiều qua.

Phải thừa nhận rằng, Công Vinh đã chơi không hiệu quả trong hiệp đấu đầu tiên. Thậm chí, chân sút này còn bỏ lỡ một cơ hội ngon ăn ở cuối hiệp 1 khi có bóng rất trống trải nhưng lại không dứt điểm mà chuyền vào quá hiền để thủ môn đối phương bắt gọn.

Tuy nhiên, người xem đã thấy một Công Vinh hoàn toàn khác ở nửa sau của trận đấu. Kinh nghiệm và bản lĩnh trận mạc dày dặn của đội trưởng ĐT Việt Nam đã được phát huy một cách triệt để trong thời điểm đội nhà bị đẩy vào thế khó sau khi bị ĐT Hong Kong dẫn bàn.

Với khả năng di chuyển và chọn khoảng trống khá tốt, Công Vinh đã tận dụng tốt cơ hội từ pha bóng bật tường với Văn Quyết để ghi bàn gỡ hòa cho đội nhà. Nếu bàn thắng thứ nhất đến khá dễ thì bàn thắng thứ hai của Công Vinh là một nỗ lực rất lớn.

Tuy phải đối đầu với các hậu vệ khá to cao của đối phương, nhưng chân sút của ĐT Việt Nam đã cho thấy sức bật khá tốt trong pha không chiến để hạ gục thủ môn của ĐT Hong Kong sau một pha bật nhảy đánh đầu.

Ba bàn trong 2 trận đấu là con số đáng mừng đối với Lê Công Vinh. Hy vọng, chân sút này sẽ giữ được phong độ hiện tại ở AFF Suzuki Cup 2016.

74 - Trận đấu chiều qua là lần thứ 74 Công Vinh khoác áo ĐTQG, vượt qua cựu tiền vệ Nguyễn Minh Phương (73 trận) để trở thành cầu thủ có số lần ra sân nhiều nhất cho ĐTQG.

Chia sẻ

Bình luận 0