Khởi đầu như mơ cho Vidal dưới trướng Ancelotti
Đức Anh

Chia sẻ

Bình luận 0

Hình ảnh một Vidal máu lửa, mạnh mẽ nhưng cũng rất hiệu quả như khi còn khoác áo Juventus đã được thể hiện tại Bayern trong trận Siêu Cúp Đức 2016, dưới bàn tay của Ancelotti.

Khi Bayern chi 37 triệu euro chiêu mộ Arturo Vidal để gia cố hàng tiền vệ vào Hè 2015, tiền vệ người Chile được đặt rất nhiều kỳ vọng. Nhưng trong một mùa giải dưới sự dẫn dắt của Pep Guardiola, Vidal chưa chứng tỏ được hết giá trị của mình. 

Chính vì thế mà sau khi Carlo Ancelotti được bổ nhiệm, Vidal được kỳ vọng sẽ có cơ hội để phát huy hết khả năng. Và ngay ở trận đấu chính thức đầu tiên dưới thời Ancelotti, Vidal đã tỏa sáng.

Chơi ở hàng tiền vệ 3 người, cùng Xabi Alonso và Thiago Alcantara nhưng Vidal như một mũi nhọn ẩn mình phía sau 3 cầu thủ tấn công của Bayern. Chính Vidal tạo ra pha bóng đáng chú ý đầu tiên của Bayern với một tình huống xuất hiện bất ngờ trong vòng cấm đánh đầu buộc thủ thành Roman Burki tung người cản phá. Ở tình huống đá bồi, đáng ra Vidal đã phải ghi bàn thay vì volley đưa bóng lên trời từ cự ly gần.

Vidal (phải) đã tìm lại được những phẩm chất tốt nhất của mình như thời ở Juventus nhờ có sự xuất hiện của tân HLV AncelottiVidal (phải) đã tìm lại được những phẩm chất tốt nhất của mình như thời ở Juventus nhờ có sự xuất hiện của tân HLV Ancelotti

Cũng ở một tình huống tương tự trong hiệp 2, Vidal băng lên từ tuyến 2, đón đường chuyền ngược của Lewandowski. Cũng sau 2 pha dứt điểm liên tiếp, Vidal đã có bàn mở tỷ số để khiến Dortmund hoảng loạn. Trong cả trận, một mình Vidal có 5 pha dứt điểm trong tổng số 9 pha dứt điểm của Bayern.

Vidal cũng luôn tạo được cảm giác yên tâm mỗi khi anh có bóng với tỷ lệ chuyền chính xác là 85%, 3 lần xoạc bóng thành công và thường xuyên xuất hiện ở những điểm nóng nhất của trận đấu. 

Hình ảnh một Vidal máu lửa, mạnh mẽ nhưng cũng rất hiệu quả như khi còn khoác áo Juventus đã được thể hiện tại Bayern trong trận Siêu Cúp Đức 2016, dưới bàn tay của Ancelotti. Một khởi đầu như mơ cho Vidal dưới trướng Ancelotti và NHM đội bóng xứ Bavaria có cơ sở để trông chờ nhiều hơn ở ngôi sao người Chile.

Chia sẻ

Bình luận 0