Hồ Tấn Tài giấu nỗi đau hoàn thành nhiệm vụ quốc gia
Minh Hải

Chia sẻ

Bình luận 0

Một câu chuyện gây xúc động mạnh vẫn được kể ở U19 Việt Nam. Đó là trong thời gian đội tuyển tập trung thi đấu ở giải U19 Đông Nam Á và cũng là để chuẩn bị cho VCK U19 châu Á 2016, hậu vệ Hồ Tấn Tài hoàn toàn không hay biết về sự ra đi của ông nội - người luôn ủng hộ và song hành cùng em suốt hành trình đến với bóng đá. 

ĐÁM TANG BÍ MẬT 
Hồ Tấn Tài và ông nội có mối quan hệ rất đặc biệt. Khi bố Tấn Tài không muốn con trai duy nhất đi đá bóng vì phải sống xa nhà, ông nội đã ủng hộ em hết mình. Ông vừa là ông nội, vừa là bạn thân, vừa là CĐV nhiệt tình và song hành cùng Tấn Tài trên con đường bóng đá. Nếu không có sự ủng hộ của ông, bóng đá Bình Định nói riêng và bóng đá Việt Nam nói chung có thể đã mất một hậu vệ đầy tiềm năng. 

Khi U19 Việt Nam dự giải U19 ĐNÁ cũng được coi là sự chuẩn bị cho VCK U19 châu Á thì ông nội Hồ Tấn Tài đột ngột qua đời, cả nhà đã phải họp trước khi đưa ra quyết định có thông báo cho Tài hay không. 

Gia đình đã phải giấu tin ông nội qua đời để Tấn Tài (phải) yên tâm cống hiến cho ĐT U19 Việt NamGia đình đã phải giấu tin ông nội qua đời để Tấn Tài (phải) yên tâm cống hiến cho ĐT U19 Việt Nam

"11/9 vừa rồi, U19 Việt Nam đá trận đầu tiên ở giải U19 ĐNÁ, nhưng ngày 7/9 ông nội Tài mất. Chắc chắn nếu biết tin, Tài sẽ rất sốc và điều này ảnh hưởng đến phong độ cá nhân cũng như làm bầu không khí của đội chùng xuống. Mà nếu không báo để cháu về gặp ông lần cuối thì cũng không phải. Nhưng cuối cùng, cả gia đình quyết định giữ bí mật, vì lợi ích của đội tuyển, hết giải mới thông báo", HLV Bùi Đoàn Quang Huy - thầy của Hồ Tấn Tài ở đội Bình Định, cho biết. 

Gia đình đề nghị họ hàng, làng xóm không cập nhật thông tin lễ tang, nhất là trên Facebook. HLV Bùi Đoàn Quang Huy nói rằng, gia đình Tấn Tài cũng không cho BHL U19 Việt Nam biết, để tránh làm ảnh hưởng đến tâm lý của toàn đội. Sau khi kết thúc giải, Hồ Tấn Tài mới biết và được HLV Hoàng Anh Tuấn cho về nhà 2 ngày để thắp hương cho ông. 

Chờ cơn thịnh nộ của Pep

Pep Guardiola vừa trải qua mạch trận tồi tệ nhất sự nghiệp với 6 trận liên tiếp không thắng. Nhưng ông không hề tỏ ra...
LỜI KHEN CỦA HLV HOÀNG ANH TUẤN
Đến bây giờ, Hồ Tấn Tài đã trở thành cái tên nổi tiếng sau thành công vang dội của U19 Việt Nam tại VCK U19 châu Á. Trong trận đấu quan trọng với Bahrain ở tứ kết, quyết định tấm vé đi U20 World Cup, đeo băng đội trưởng U19 Việt Nam chính là Hồ Tấn Tài và cũng là người được AFC bầu chọn là Cầu thủ xuất sắc nhất trận đấu lịch sử ấy. 

Những người chú ý hơn đến bóng đá trẻ sẽ ấn tượng với Hồ Tấn Tài vào năm 2015 ở VCK U21 Quốc gia - giải đấu mà cầu thủ 18 tuổi chơi xuất sắc đến mức HLV Mai Đức Chung còn thừa nhận rằng Tấn Tài xứng đáng được gọi vào ĐT U23 Việt Nam. 

Tuy nhiên, NHM Bình Định biết Hồ Tấn Tài từ rất sớm, vào những năm 2006 khi cậu bé đến từ huyện vùng núi chơi nổi bật ở Hội khỏe Phù Đổng tỉnh rồi được các thầy đưa vào trường năng khiếu bồi dưỡng tài năng. Ở giải U13 Quốc gia 2010, Hồ Tấn Tài đưa đội nhà vào tới chung kết và chỉ thua U13 PVF ở trận cuối. 

Tần Tài rất được HLV Hoàng Anh Tuấn tin tưởngTần Tài rất được HLV Hoàng Anh Tuấn tin tưởng

Với thể hình đẹp, cao tới 1m80, Hồ Tấn Tài có thể lực sung mãn, lối chơi hiện đại, mạnh mẽ và đặc biệt rất đa năng. Ở Bình Định, Tấn Tài thường chơi ở vị trí tiền vệ trung tâm, lúc thì chơi trung vệ, nhưng ít ai biết em khởi đầu sự nghiệp ở vị trí tiền đạo. Khi lên đội U19 Việt Nam, Tấn Tài được HLV Hoàng Anh Tuấn bố trí đá ở vị trí hậu vệ biên phải và em cũng chơi rất thành công. 

HLV Hoàng Anh Tuấn cho biết: "Tấn Tài là cầu thủ rất ngoan, có lối chơi toàn diện. Ngoài thể hình đẹp, kỹ thuật tốt, tinh thần chiến đấu của Tài cũng rất cao và chuyên nghiệp. Đấy là khởi đầu quá tốt để trở thành một cầu thủ giỏi trong tương lai. Tôi cũng đã triệu tập Hồ Tấn Tài vào đội U22 Việt Nam". 

Sau nhiều năm chững lại, lò đào tạo trẻ của Bình Định đã trình làng những cầu thủ rất hay mà Hồ Tấn Tài là đại diện ưu tú. Qua câu chuyện của Tấn Tài, thành công của U19 Việt Nam ở VCK U19 châu Á còn được tạo ra bởi dấu ấn của từng cầu thủ, của từng gia đình, của các lò đào tạo trẻ ở rất nhiều địa phương. 

Sinh ra để làm thủ lĩnh
HLV Hoàng Anh Tuấn cho biết Hồ Tấn Tài rất có tư chất thủ lĩnh và luôn biết cách động viên, nhắc nhở anh em đồng đội. Kể từ khi đi đá bóng, Hồ Tấn Tài luôn được giao chiếc băng đội trưởng và trận đấu lịch sử của U19 Việt Nam với U19 Bahrain ở tứ kết VCK U19 châu Á vừa qua, cầu thủ này cũng đeo băng thủ quân. 

Chia sẻ

Bình luận 0