Đời thay đổi khi… Aguero thay đổi Không chỉ ghi bàn, Aguero còn đóng góp rất nhiều vào lối chơi chung của Man City
Dương Vân Các bài viết

Chia sẻ

Bình luận 1

Tuổi tác chưa bao giờ là vấn đề nếu bạn thực sự muốn hoàn thiện mình. Sergio Aguero, với những gì đang thể hiện, chính là minh chứng cho điều đó. Và Pep Guardiola, qua cách ông “cải biến” Aguero, thêm một lần nữa cho thấy tại sao ông được coi là HLV thông minh bậc nhất trong lịch sử bóng đá Thế giới.

Tại The Light, trước đội bét bảng Sunderland, Sergio Aguero tiếp tục “nổ súng”. Bàn thứ 5 trong 3 trận liên tiếp, giúp Man City tiến bước ở 3 đấu trường khác nhau. Nhưng màn trình diễn của Aguero tại The Light, tỏa ra một thứ ánh sáng dị thường, khiến tất cả bất ngờ

Nếu như pha dứt điểm tung lưới Sunderland của Aguero được cựu HLV Graeme Souness – nay là BLV SkySports mô tả:  “đấy là những gì ưu việt nhất của một số 9 siêu hạng” thì cách tiền đạo người Argentina chiến đấu và hòa nhập vào lối chơi chung của toàn đội đã khiến Pep Guardiola thực sự bị thuyết phục.

Man City thắng Sunderland là trận đấu mà Aguero phá kỉ lục cá nhân mùa này ở số lần tăng tốc và số km di chuyểnMan City thắng Sunderland là trận đấu mà Aguero phá kỉ lục cá nhân mùa này ở số lần tăng tốc và số km di chuyển

“Đấy là màn trình diễn hay nhất mà tôi từng được thấy ở Aguero. Nếu Aguero cứ chơi như thế này, chẳng đối thủ nào có thể cản nổi cậu ấy”. Cần biết rằng, kể từ khi Pep cập bến Etihad, HLV người Tây Ban Nha hiếm khi dành cho Aguero những lời có cánh như vậy.

Vậy, ngoài bàn mở tỉ số, Aguero đã làm được những gì ở The Light để khiến một người chỉ-luôn-đòi-hỏi-ở-anh như Pep phải ngả mũ thán phục? Tốt nhất hãy để những số liệu chuyên môn lên tiếng!

Trước Sunderland, Aguero thực hiện tới 4 pha “tắc” bóng. Kể từ mùa 2014/15 cho tới trước buổi tối Chủ Nhật đáng nhớ tại The Light, Aguero chưa từng “tắc” bóng nhiều đến thế. Chưa hết, Aguero còn có tổng cộng 8 pha thu hồi bóng thành công, nhiều hơn bất kỳ đồng đội nào.

Còn gì nữa? 90 phút tại The Light chứng kiến một Aguero tăng tốc tới 81 lần, di chuyển quãng đường 10,5 km. Đấy đều là kỉ lục của cá nhân anh, ở 2 hạng mục này, tính từ khi Premier League 2016/17 khởi tranh.

Mạnh mẽ, quyết tâm, Aguero đem đến nhiều giá trị tốt cho lối chơi tập thể Man CityMạnh mẽ, quyết tâm, Aguero đem đến nhiều giá trị tốt cho lối chơi tập thể Man City

“Quá xuất sắc. Những gì cậu ấy thể hiện hôm nay tạo ra thứ xung lực mạnh mẽ lên cả đội bóng” – Pep giờ có lẽ đã chẳng còn ngại ngần dành cho ngôi sao người Argentina những lời ca ngợi nữa. Bởi Aguero, sau tất cả, đã và đang chơi thứ bóng đá mà ông luôn kỳ vọng ở anh.

Đã có rất nhiều thời điểm mùa này, tương lai Aguero tại Etihad bị đặt trước một dấu hỏi lớn. Nhất là khi tài năng trẻ người Brazil Gabriel Jesus xuất hiện, tỏa sáng, nhận được nhiều lời khen của Pep và trở thành nguồn cơn cho những so sánh. Giai đoạn Jesus bùng nổ cũng là quãng thời gian Aguero làm quen 1 cách thường xuyên hơn với băng ghế dự bị.

Nhưng chấn thương ập đến với Jesus và những nỗ lực không ngừng trên sân tập cùng khát khao khẳng định mình cháy bỏng trong từng trận đấu của Aguero đã cho ra trái ngọt đầu tiên.

Pep và Aguero đã... tìm thấy nhau, Man CIty còn đáng gờm hơn bao giờ hếtPep và Aguero đã... tìm thấy nhau, Man CIty còn đáng gờm hơn bao giờ hết

Tuổi tác chưa bao giờ là vấn đề nếu bạn thực sự muốn hoàn thiện mình. Aguero, với những gì đang thể hiện, chính là minh chứng cho điều đó. Và Pep, qua cách ông “cải biến” Aguero, thêm một lần nữa cho thấy tại sao ông được coi là HLV thông minh bậc nhất trong lịch sử bóng đá Thế giới.

Triết lý, ý tưởng và óc sáng tạo mạnh mẽ của Pep cùng nỗ lực tự thân của ngôi sao người Argfentina đã đem tới một Aguero thậm chí còn hay hơn, hoàn hảo hơn những gì mà chúng ta từng biết về chân sút này.

Chia sẻ

Bình luận 1