Để vĩ đại một lần nữa, M.U cần “Roy Keane mới”
Vịnh San

Chia sẻ

Bình luận 1

Tất cả chúng ta đều biết đối tượng đang nói đến là ai. Nếu Jose Mourinho cần một tiền vệ phòng ngự đẳng cấp và M.U muốn ai đó giống như Roy Keane huyền thoại, đó chắc chắn phải là Eric Dier.

Vào tháng 6 năm ngoái, Jamie Carragher ca ngợi Eric Dier là cầu thủ xuất sắc nhất của tuyển Anh tại EURO 2016. 3 trận vòng bảng, tiền vệ của Tottenham gây ấn tượng mạnh với 6 lần phá bóng giải nguy, 7 đánh chặn và chiến thắng 74% các pha tranh chấp tay đôi, đồng thời là tác giả của cú đá phạt thành bàn vào lưới tuyển Nga. 

Nhưng đó chưa phải là tất cả. Dier còn là chân chuyền hiệu quả. Những đường chuyền xuyên tuyến, với độ dài trung bình 18m của anh ta luôn rất sáng tạo và gợi mở sự sáng tạo trong tấn công. “Nó khiến tôi nhớ đến Roy Keane”, Carragher cho biết. 

Premier League 2016/17, Dier là cầu thủ có số đường chuyền dài thành công nhiều thứ 2 giải đấu (187), bỏ xa Jordan Henderson (165) và Paul Pogba (162). Bị Pochettino đẩy xuống hàng hậu vệ, anh vẫn tỏa sáng bởi kỹ năng phân phối và không ngừng cung cấp những cú mở bóng mang tính đột phá. 

Roy Keane trước đây luôn là thủ lĩnh của Man United với tinh thần chiến đấu máu lửa, những cú tắc bóng không khoan nhượng cùng khả năng cầm trịch xuất sắcRoy Keane trước đây luôn là thủ lĩnh của Man United với tinh thần chiến đấu máu lửa, những cú tắc bóng không khoan nhượng cùng khả năng cầm trịch xuất sắc

Bên cạnh đó, mỗi khi có cơ hội, Dier sẵn sàng băng lên phía trước với tốc độ và kỹ năng đi bóng điêu luyện. Như Keane, cầu thủ 23 tuổi không đơn thuần là một tiền vệ phòng ngự chuyên trách. Anh giữ cho mình bận rộn, khao khát gây ảnh hưởng ở mọi khía cạnh, từ thủ đến công. 3 năm chơi bóng tại Premier League, Dier đã ghi 7 bàn, kiến tạo 5 và thiết lập 46 cơ hội - một thành tích không tệ với cầu thủ chơi rất xa vòng cấm đối phương.        

Thật ra cũng không có gì lạ, Keano là thần tượng của Dier khi còn thơ ấu và phong cách chơi bóng của anh cũng chịu ảnh hưởng nhiều bởi cựu đội trưởng M.U. Anh luôn muốn trở thành một cầu thủ dữ dội, giàu tính chiến đấu, di chuyển lên xuống không ngừng và kiểm soát toàn diện khu trung tuyến như Keane đã làm. 

Gia nhập Sporting từ năm lên 9, nơi cách xa quê nhà Cheltenham gần 2 ngàn rưỡi cây số, Dier đã được biết đến là một cậu bé mạnh mẽ. “Với một số đứa trẻ, bạn phải đặt tay lên vai chúng và vỗ về. Eric thì không cần điều đó. Nó chơi bóng tự nhiên như hơi thở”, ông thầy cũ ở Sporting, Jesualdo Ferreira nói. 

Lớn lên ở Bồ Đào Nha, Dier cũng cảm thấy ngạc nhiên với quan niệm chơi bóng kiểu quý tộc khi trở lại xứ sương mù. Năm 2016, anh còn cổ xúy các đồng đội có cách tiếp cận quyết liệt hơn, tiểu xảo và mưu mẹo hơn để giành chiến thắng. Một lần nữa, điều này gợi nhớ đến Keano. 

Cựu tiền vệ M.U ghê tởm sự ẻo lả và ra sân với tinh thần của một kẻ sẵn sàng giết người, chứ không đơn thuần là một chiến binh. Vì chiến thắng, anh ta có thể làm mọi thứ, kể cả việc triệt hạ đối phương bằng cùi chỏ hay gầm giày đầy đinh tán. Đừng nói với Keane về sự sang trọng hay lịch thiệp, cuộc chơi chỉ có máu, những cuộc quyết đấu và kẻ thắng, người thua. 

Mùa Premier League trọn vẹn cuối cùng trong màu áo M.U (2004/05), Keane nhận 9 thẻ vàng và 37 lần phạm lỗi. Dier không hề kém cạnh. 2 mùa qua, anh lĩnh 16 thẻ vàng và 76 lần bị thổi phạt. 

 

Eric Dier, người được Man United khao khát mang về hè này, cũng có rất nhiều điểm tương đồng với KeanoEric Dier, người được Man United khao khát mang về hè này, cũng có rất nhiều điểm tương đồng với Keano

Cuối cùng, một chi tiết bắt buộc phải đề cập tới là khả năng lãnh đạo. Mặc dù mới 23 tuổi nhưng cá tính của Dier luôn khiến anh đi đầu trong cuộc tranh cãi và hết lòng bảo vệ đồng đội. Ở một đội bóng có quá nhiều cầu thủ trẻ như Tottenham (Dier cũng là một trong số đó), nhưng tiền vệ người Cheltenham thực sự là chỗ dựa cho những người khác khi rơi vào tình cảnh khó khăn. Chứng kiến sự xông xáo, những pha rượt đuổi và tắc bóng điên cuồng của Dier, không một ai dám nghĩ đến chuyện từ bỏ. 

Jose Mourinho đương nhiên nhìn thấy hết những phẩm chất tuyệt vời để xác định Dier là mục tiêu lớn nhất để gia tăng sức mạnh cho hàng tiền vệ. Những cuộc đàm phán vẫn đang tiếp diễn và mức giá đã được đẩy lên quá 50 triệu bảng, HLV người Bồ đang làm mọi cách nhằm sở hữu anh ta. 

Để M.U vĩ đại một lần nữa, bắt buộc phải có “Roy Keane mới”, người mang tinh thần Quỷ đỏ, mang đến sự bạo liệt và khát khao chiến thắng bằng mọi giá.

Chia sẻ

Bình luận 1