Chán cảnh “sống mòn” tại Man Utd, Rooney tính đường trở lại Everton Bế tắc tại Man Utd, Rooney sẽ "quay đầu là bờ" với Everton?
Dương Vân Các bài viết

Chia sẻ

Bình luận 0

Từ sâu thẳm trong tim, Wayne Rooney luôn là một “Evertonian”. Và đừng quá bất ngờ nếu anh thêm một lần nữa khoác lên mình màu áo xanh Everton trong tương lai gần.

Jose Mourinho hơn một lần tuyên bố: “dù thi đấu hay không, Wayne Rooney vẫn luôn là đội trưởng của Man Utd, là thủ quân của tôi. Cậu ấy không phải để bán”. Nhưng vấn đề là ở chỗ Rooney sẽ chấp nhận thực tế phải đóng vai phụ ở Old Trafford trong bao lâu.

Nếu nỗ lực tột cùng của Rooney, trên sân tập và trong các trận đấu không được Mourinho ghi nhận và cảnh “sống mòn” của anh tại Man Utd tiếp tục kéo dài, không loại trừ khả năng “số 10” sẽ quyết chí ra đi.

Ở tuổi 31, Rooney có thể không còn nhanh nhẹn và sắc bén như trước nhưng anh vẫn thuộc nhóm những cầu thủ chất lượng hàng đầu Premier League. Nếu được sử dụng đúng cách, được trao nhiều không gian phô diễn, vốn là điều Rooney đang không có được ở Man Utd, anh chắc chắn sẽ đem lại nhiều giá trị hữu ích.

Tại Man Utd, Rooney đang chán nản với cảnh phải đóng vai phụTại Man Utd, Rooney đang chán nản với cảnh phải đóng vai phụ

Nếu Rooney ra đi và chấp nhận giảm lương, danh sách các CLB muốn có anh chắc chắn rất dài. Nhưng nổi bật lên trên tất cả là Everton, đội bóng mà Rooney từng gắn bó 8 năm (1996-2004) trước khi gia nhập Man Utd với giá 25,6 triệu bảng sau EURO 2004.

Leon Osman, người từng là đồng đội của Rooney ở các tuyến trẻ Everton và đội một “The Toffees” giai đoạn 1997-2004 mới đây khẳng định rằng, anh “không hề bất ngờ nếu Rooney tái hồi Everton trong tương lai gần”.

Theo những gì Osman, một người có mối quan hệ khá thân thiết với Rooney, tiết lộ trên chương trình The Fantasy Football Club thì Rooney thực ra đã tính đến chuyện rời Man Utd từ cuối mùa giải trước, sau giai đoạn mệt mỏi cùng Van Gaal. Nhưng việc Man Utd bổ nhiệm Jose Mourinho, người Rooney luôn ngưỡng mộ, khiến “Shrek” thay đổi ý định.

Rốt cuộc, dưới thời Mourinho, những gì mà Rooney phải đối mặt còn khắc nghiệt hơn gấp bội. Dù nhất mực khẳng định “sẽ nỗ lực hết mình để tái khẳng định giá trị” nhưng không khó nhận ra Rooney đang trải qua những tháng ngày mệt mỏi và bế tắc nhất kể từ khi anh trở thành một “Quỷ đỏ”.

Osman cho biết mình vẫn liên lạc thường xuyên với Rooney mỗi tuần và anh tin rằng, nếu mọi chuyện tại Man Utd không có những bươc tiến triển tích cực cho Rooney thì “số 10” chắc chắn sẽ đi đến một quyết định quan trọng, muộn nhất vào cuối mùa giải này. “Nếu rời Man Utd, tôi tin là Rooney sẽ chọn Everton. Từ sâu thẳm trong tim, cậu ấy vẫn luôn là một Evertonian đích thực”.

Tương lai gần, Rooney sẽ tái hồi Everton, đội bóng anh gắn bó thời niên thiếu?Tương lai gần, Rooney sẽ tái hồi Everton, đội bóng anh gắn bó thời niên thiếu?

Chất Evertonian chảy trong huyết quản của Rooney thể hiện qua việc anh thường xuyên cùng con trai mình, Kai, xem các trận đấu của Everton mỗi khi rảnh rỗi. Và đây chính là điểm mấu chốt để Everton tập trung sử dụng trong nỗ lực kéo Rooney trở lại.

Từ Goodison Park, HLV Ronald Koeman đã nhanh nhảu đánh tiếng: “Nếu Everton có trong lựa chọn của Rooney, tôi vô cùng hạnh phúc chào đón cậu ấy trở về nhà”. Theo Koeman thì: “Rooney mới 31 và cậu ấy vẫn còn ít nhất 2-3 năm chơi bóng ở cấp độ đỉnh cao nhất. Tôi không phải là 1 thành viên của Man Utd nên không rõ tình trạng thực sự của cậu ấy tại đó như thế nào. Nhưng Rooney, không nghi ngờ gì nữa vẫn luôn là 1 trong những cầu thủ giỏi nhất mà giải đấu này đang sở hữu".

Mourinho vẫn luôn tỏ vẻ bảo vệ Rooney nhưng tất cả chỉ dừng ở lời nói, chứ không phải thực tế trên sân cỏ. Mourinho từng nói “một cầu thủ như Rooney không thể và không bao giờ nên lãng phí ở khu vực giữa sân” và rồi ông… xếp Rooney đá tiền vệ ở Premier League. Mourinho cũng nói về tầm quan trọng của Rooney với ông và với đội bóng, rốt cuộc HLV này lại ném anh lên bằng ghế dự bị.

Có lẽ không mất nhiều thời gian để Rooney nhận ra tình trạng không-thể-thay-đổi của anh tại Man Utd dưới trướng HLV người Bồ Đào Nha. Và khi đó, đừng bất ngờ khi Rooney lại mặc lên mình màu áo xanh của Everton – như hơn 12 năm trước.Quay đầu là bờ, Rooney!

Chia sẻ

Bình luận 0