Buồn khi bạn tốt Messi đốt nhà Man City
Trần Minh

Chia sẻ

Bình luận 0

Pep Guardiola cất Kun Aguero trên ghế dự bị đến tận 15 phút cuối. Và từ ngoài sân, Aguero phải nhìn người bạn thân nhất Lionel Messi 3 lần dội bom đốt cháy mành lưới Man City.

Aguero và Messi là một tình bạn đẹp trong bóng đá. Messi là bố đỡ đầu của Benjamin, con trai của Aguero. Người ta nói đùa là Benjamin sẽ không gặp áp lực nào cả nếu như quyết định dấn thân vào sự nghiệp bóng đá. Bố anh là Aguero, bố đỡ đầu là Messi, ông ngoại là Diego Maradona, chứ đâu có gì nhiều!

Lần đầu tiên Aguero và Messi gặp nhau, cả hai còn đang "tuổi teen". Đấy là mùa hè 2005, Aguero mới 17 tuổi, Messi thì chuẩn bị mừng sinh nhật thứ 18. Họ là hai thanh viên trẻ nhất trong đội hình Argentina dự giải U20 Thế giới ở Hà Lan.

Sergio Aguero gần như ngồi ngoài trong trận Man City bị Messi tàn sátSergio Aguero gần như ngồi ngoài trong trận Man City bị Messi tàn sát

Lúc ấy, Aguero đã biết Messi là ai đâu. "Cậu tên gì thế?" Aguero mở lời và nghe câu đáp lí nhí trong miệng người đối diện: "Lionel". Không ngờ đấy là khởi đầu cho một tình bạn kéo dài hơn 10 năm. Lionel trở thành bạn cùng phòng và sau đó là bạn thân nhất của Aguero.

Thế nhưng trước đó, Messi đã "biết" Aguero trước, qua... truyền hình. Cậu bé xem trận đấu giữa Independiente và San Lorenzo ở giải vô địch Argentina và lập tức ấn tượng với Aguero, nhỏ bé nhưng cực kỳ nhanh nhẹn.

Vâng, Messi đang là cầu thủ hay nhất thế giới, thậm chí hay nhất qua mọi thời đại theo quan điểm của nhiều người. Nhưng sự nghiệp của Aguero đã cất cánh trước Messi. Và thậm chí, nếu không bị những chấn thương liên tục làm gián đoạn, sự nghiệp ấy có lẽ đã rực rỡ không kém gì Messi.

Và đấy chính là người bạn thân của Aguero từ thời đá U23 ArgentinaVà đấy chính là người bạn thân của Aguero từ thời đá U23 Argentina

Nhưng tình bạn của họ cao hơn sự ganh đua về mặt tài năng. Trong quyển tự truyện của Aguero, Messi chính là người viết lời tựa. Không phải là một người giỏi nói năng, viết lách, Messi đã cố gò những câu tốt nhất cho cuốn sách của bạn mình.

Trong đó có đoạn: "Chúng ta sẽ luôn nhìn thấy phảng phất hình ảnh của bản thân trong cuốn sách của cậu ấy. Nó sẽ cho chúng ta nhìn lại xem mình là ai, thế giới chúng ta đang sống là gì.

Với những ai từng có ước mơ trở thành một cầu thủ, những câu chuyện mà Aguero kể lại chính là dành cho bạn. Không có gì dễ dàng cả, nhưng đáng để chúng ta thử lắm".

Thế nhưng, cảm giác phải ngồi ngoài nhìn người bạn thân nhất của mình thi đấu quả thực không dễ dàng với Aguero. Và với một cầu thủ lớn, bị gạt tên ra khỏi đội hình chính trong một trận đấu lớn như thế này tất nhiên không hề dễ chịu.

Nhưng ở CLB thì thân ai người ấy lo, anh bạn thân Aguero nhéNhưng ở CLB thì thân ai người ấy lo, anh bạn thân Aguero nhé

Nhưng Pep chính là... Pep. Con người từng nói ước gì kiểm soát được 100% thời lượng bóng lăn trước trận đánh lớn lại quay về với bản chất của mình: tung tối đa tiền vệ vào sân để không cho đối thủ chơi bóng.

"Tiền vệ là những người thông minh, luôn chơi bóng vì toàn đội. Họ không hề ích kỷ và luôn hiểu trận đấu tốt hơn bất kỳ ai," Pep nói. Pep cũng từng nói ước gì mình có hai Fernandinho, khi ấy Man City sẽ vô địch Premier League. Câu nói ấy chính là xác nhận: Pep đánh giá cao vai trò của Fernandinho hơn là Aguero.

Và việc này, theo ESPN, đã tạo ra rạn nứt đầu tiên giữa Pep và Aguero, cầu thủ hay nhất của Man City suốt mấy năm qua. Và Aguero cũng hiểu là Pep chưa bao giờ xem mình là một Messi như thời ở Barcelona.

Aguero đã ghi 6 bàn trong 3 trận Champions League gần nhất, vậy mà anh vẫn bị cho ngồi ngoài ở một trận thế này. Ngày gặp bạn thân nhất hóa ra lại là một ngày buồn của Aguero.

Chia sẻ

Bình luận 0