Barca cần dè chừng “rắn 2 đầu” của Simeone
Nghi Kỳ

Chia sẻ

Bình luận 0

Nhiệm vụ bắt buộc của Luis Enrique trong cuộc chiến với Atletico là kiểm soát bộ đôi năng động Saul Niguez và Koke bên phía đội bóng thành Madrid. 

Ở trận đấu với Gijon mới đây, Simeone đã đưa Saul trở lại trung tâm, thay vì cánh phải. Điều chỉnh này là mấu chốt để tạo nên chiến thắng vang dội 5-0. 

Koke kết thúc trận đấu ấy với quãng đường di chuyển lên đến 12,5 km trong khi Saul là 12 km, nhiều hơn bất kỳ ai khác. Với tổng số lần chạm bóng của họ là 196, thực hiện 162 đường chuyền với độ chính xác xấp xỉ 90%, cặp đôi này khống chế hoàn toàn trận đấu. Sự năng nổ và phạm vi hoạt động rất rộng của họ cũng bao phủ hầu hết khu trung tuyến, kiểm soát mọi hoạt động bên phía đối phương. 

Simeone đang có trong tay bộ đôi tiền vệ trung tâm trẻ trung và rất toàn diệnSimeone đang có trong tay bộ đôi tiền vệ trung tâm trẻ trung và rất toàn diện

Với suy nghĩ thông thường, Gabi có thể là lựa chọn an toàn tại Nou Camp. Nhưng hiện tại Simeone đang có những suy tính về lối chơi tích cực hơn để không ngại đưa ra quyết định mạo hiểm. Hiện diện ở trung tâm sẽ là Saul và Koke. 

Một khó khăn cho Barca là cặp tiền vệ trẻ trung này rất toàn năng và có sự đồng điệu tuyệt đối khi chơi cạnh nhau. Ở chiến thắng trước Gijon, Saul chơi thấp hơn và ít hỗ trợ tấn công vì đảm nhiệm trọng trách thu hồi bóng, giúp Koke nhô lên phía trước để tạo ra 3 cơ hội và kiến tạo một bàn thắng.

Tuy nhiên, vào những dịp khác, họ có thể hoán đổi vai trò. Saul không chiến, đánh chặn và tranh chấp cực tốt nhưng cũng gây ấn tượng mạnh khi tham gia tấn công. Anh đã có 12 pha dứt điểm (nhiều hơn 7 so với Koke), ghi 1 bàn và kiến tạo 1 ở mọi mặt trận mùa này. Tiền vệ 21 tuổi này là một cú đấm thực sự ở tuyến hai, mối đe dọa gián tiếp ở những tình huống cố định và luôn khó đoán với mỗi pha đột phá táo bạo.

Liệu Barca đã sẵn sàng để đối mặt với “rắn 2 đầu” của Simeone?

Koke sáng tạo nhất La Liga
Kể từ đầu mùa giải, Koke đã có tổng cộng 14 lần tạo cơ hội cho đồng đội. Cần nhấn mạnh đây là thành tích tốt nhất tại La Liga mùa này. Đứng thứ hai sau Koke là Toni Kroos (11 lần tạo cơ hội), Messi và Filipe Luis (9 lần). Ngoài ra, Koke cũng nằm trong số 4 cầu thủ chưa nghỉ phút nào tại Atletico Madrid mùa này, bên cạnh Filipe Luis, Diego Godin, Jan Oblak.

Chia sẻ

Bình luận 0