Bán ô tô để lấy tiền đi học nghề HLV
Minh Hải

Chia sẻ

Bình luận 0

Thành công ngoài kỳ vọng của đội U19 Việt Nam được NHM, giới chuyên môn đánh giá rất cao. Ẩn sau chiến quả ấy là HLV Hoàng Anh Tuấn – Vua chịu sức ép cùng những câu chuyện cảm động.

NGHỈ VIỆC, BÁN Ô TÔ ĐỂ ĐI HỌC
Giờ thì tất cả đều đã biết, Hoàng Anh Tuấn là HLV đầu tiên của Việt Nam có bằng Pro – bằng cấp cao nhất trong thế giới bóng đá.

Thậm chí, nhiều người cũng biết nhà cầm quân người Nha Trang này được đào tạo ở châu Âu và UEFA từng tổ chức thêm những khoá học ngắn theo chuyên để ở Anh, ở Đức... Nhưng hiếm người biết được, HLV Hoàng Anh Tuấn đi học theo con đường tự túc và phải bán cả chiếc ôtô của mình để theo hết khoá học tốn kém bậc nhất ấy.

HLV Hoàng Anh Tuấn đã bán xe để đi học có bằng ProHLV Hoàng Anh Tuấn đã bán xe để đi học có bằng Pro

Đến thăm căn nhà của HLV Hoàng Tuấn Anh ở Nha Trang, có rất nhiều thứ quý giá nhưng với tất cả mọi người, ấn tượng hơn cả và là gia sản giàu có nhất chính là những giáo án bóng đá, những cuốn sách được viết bởi những HLV huyền thoại, của những nhân vật thể thao tầm cỡ.

Đấy chính là những người thầy, những người bạn chia sẻ kinh nghiệm huấn luyện quý báu, giúp nhau cùng luyện tập với nhà cầm quân họ Hoàng.

HLV Hoàng Anh Tuấn nằm trong số những HLV chăm học có số, có má ở Việt Nam. Suốt một thời gian dài, dù nhận được vài lời mời nhưng anh quyết tâm dành thời gian đi học.

Ông đang dẫn dắt U19 Việt Nam tiến đến ngưỡng cửa tứ kết VCK U19 châu ÁÔng đang dẫn dắt U19 Việt Nam tiến đến ngưỡng cửa tứ kết VCK U19 châu Á

“Chương trình rất dài, học rất khó và đòi hỏi thời gian, sự tập trung, đầu tư nên tôi quyết định hy sinh cho việc tích luỹ kiến thức. Tôi đã đúng bởi sau khi tham gia khóa học, tôi thực sự nhận ra giá trị của nó, thậm chí hơn cả 8 năm kinh nghiệm tôi làm HLV trưởng trước đó.

Khóa học cho tôi những kiến thức cập nhật, phương pháp hiện đại, tư duy bao quát và mọi thứ luôn rất cụ thể, không mông lung hay nông cạn như trước”, HLV Hoàng Anh Tuấn nói.

NHỎ NHƯNG CÓ VÕ
HLV Hoàng Anh Tuấn thuộc tuýp người nhỏ nên được gắn với biệt danh Tuấn “con”. Nhỏ nhưng lại có võ và rất nhiều võ. Khi còn là cầu thủ, tiền vệ Hoàng Anh Tuấn có lối chơi rất ma quái, giàu tư duy và luôn mang theo ý tưởng trong mỗi đường bóng.

Khi theo nghiệp cầm quân, HLV Hoàng Anh Tuấn cũng tạo ra nhiều vũ khí riêng của mình. Ngoài sự phát triển về chuyên môn, nhà cầm quân họ Hoàng còn nổi tiếng với cách cởi bỏ tâm lý cho học trò. “Các bạn không có lý do gì phải chịu áp lực cả. Tôi chịu tất cả trách nhiệm khi đội chơi không tốt, đội thua trận, còn khi đội chơi hay, thắng trận, đó là thành công của tất cả các bạn”, HLV Hoàng Anh Tuấn luôn nói như vậy. 

Ông luôn truyền được tinh thần thi đấu và trách nhiệm với tổ quốc cho các cầu thủÔng luôn truyền được tinh thần thi đấu và trách nhiệm với tổ quốc cho các cầu thủ

Thời gian qua, sau mấy lần cầm quân ở đội U19 Việt Nam, HLV Hoàng Anh Tuấn chịu khá nhiều áp lực và thậm chí nhiều người cho rằng, ông chỉ là nhà cầm quân xoàng. Thậm chí, nhiều người chỉ trích HLV Hoàng Anh Tuấn là người sợ trách nhiệm, vì đôi khi, ông quá thẳng thắn để chỉ ra nguyên nhân của thất bại.

HLV Hoàng Anh Tuấn có tính cách khá kỳ lạ, ông luôn cảm ơn những người đánh giá thấp mình, muốn hại mình, hay dè bỉu mình bởi theo ông, chính họ đã cho ông động lực, khát vọng lớn hơn hẳn ý chí nội tại của bản thân mình. Mỗi lời chỉ trích, mỗi thất bại là một lần HLV Hoàng Anh Tuấn mạnh thêm, khát khao hơn, nỗ lực hơn.

Đêm nay, một trang vàng lịch sử sẽ lật giở với bóng đá Việt Nam?Đêm nay, một trang vàng lịch sử sẽ lật giở với bóng đá Việt Nam?

Lối chơi, ý tưởng, thể lực, tư duy chiến thuật và sự tiến bộ toàn diện của đội U19 Việt Nam ở VCK U19 châu Á phần nào nói lên đẳng cấp của HLV Hoàng Anh Tuấn. Chiến thắng trước á quân U19 châu Á - CHDCND Triều Tiên, dẫn trước U19 UAE 1-0 và chơi với 10 người trong suốt hơn 30 phút vẫn cầm hoà 1-1 đã ghi dấu ấn đậm nét của nhà cầm quân này.

Như một chiếc lò xo, càng bị nén thì bật càng xa, quỹ đạo càng khó lường và HLV Hoàng Anh Tuấn có thể trở thành nhà cầm quân đầu tiên đưa Việt Nam vào Tứ kết ở VCK U19 châu Á sau 39 lần tham dự.

Lịch sử gọi tên U19 Việt Nam và cũng gọi tên HLV Hoàng Anh Tuấn.

Chia sẻ

Bình luận 0