5 lý do khiến Ibra vẫn đáng giá với “Quỷ đỏ”
Kinh Thi Các bài viết

Chia sẻ

Bình luận 0

Ibrahimovic đã luống tuổi, nhưng Man United vẫn cần anh. Bởi với tài năng, bản lĩnh và khát vọng cống hiến, Ibra vẫn có thể là người truyền cảm hứng cho hàng công vốn không có sao ở Old Trafford. Đó là  lý do vì sao Man United đang cân nhắc gia hạn hợp đồng với chân sút người Thụy Điển thêm 1 năm.

Đầu mùa, Zlatan Ibrahimovic ghi bàn đều đặn. Tư cách "ngôi sao hàng đầu thế giới" của chân sút vừa tuyên bố chia tay đội tuyển Thụy Điển được củng cố vững chắc. Thế rồi, Ibra "tịt ngòi" liên tục, và người ta lập tức bàn về gánh nặng tuổi tác. 

Tất cả chẳng qua đều là những sự thành, bại thông thường trong bóng đá. Vấn đề không chỉ là phong độ, mà còn liên quan đến chiến thuật của HLV Jose Mourinho nữa. Chỉ cần biết chắc một điều: Ibra vẫn còn khả năng ghi bàn trong bóng đá đỉnh cao. Bấy nhiêu là quá đủ, với một cầu thủ mà Man United không phải tốn phí chuyển nhượng. 

Kỹ năng ghi bàn, kinh nghiệm và những phút tỏa sáng đúng lúc là điểm mạnh mà không nhiều tiền đạo có như IbraKỹ năng ghi bàn, kinh nghiệm và những phút tỏa sáng đúng lúc là điểm mạnh mà không nhiều tiền đạo có như Ibra

Tài năng và kinh nghiệm của Ibra có thể bổ khuyết cho sự hao mòn tốc độ vì tuổi tác. Tất nhiên, Ibra khó có thể là mẫu tiền đạo trụ cột luôn tỏa sáng suốt mùa bóng. Nhưng đây là vấn đề của Mourinho. Và đây là thời đại mà đội nào không "xoay tua" thì đấy mới là mẫu lạ!

Ibra là ngôi sao có cá tính, và đây chính là mẫu ngôi sao mà Man United đang thiếu. Với mẫu này, đôi khi chỉ cần một khoảnh khắc lóe sáng là đủ đem lại kết quả lớn lao, đủ gây ảnh hưởng to lớn. 

Mặt khác, anh là ngôi sao hiếm hoi trong suốt nhiều năm gần đây mà HLV Mourinho có thể tin cậy hoàn toàn. Một chút trớ trêu: cho dù giữ lại Ibra là việc Man United nên làm, lại không chắc họ có can đảm giữ cả Mourinho hay không - trong trường hợp ông tiếp tục thất bại, khiến Man United rơi xuống giữa bảng!

Man United nên giữ Ibra còn vì họ cũng khó tìm đâu ra một tiền đạo hoàn hảo, xứng danh ngôi sao hàng đầu thế giới, trong thời điểm này. Đấy là chưa kể, một ngôi sao như thế có "ăn ý" với Mourinho hay không lại là chuyện khác nữa.

Sự ăn ý của Ibra với Mourinho là 1 lý do quan trọng giúp anh vẫn còn tương lai tại Old TraffordSự ăn ý của Ibra với Mourinho là 1 lý do quan trọng giúp anh vẫn còn tương lai tại Old Trafford

Bất lợi đáng kể nhất dĩ nhiên là chuyện tuổi tác. Nhưng, công cuộc trẻ hóa (nếu cần) của Man United thì không nhất thiết cứ phải chịu sự ảnh hưởng về việc có trong đội hình một tiền đạo đã 35 tuổi. 

Về lương bổng thì, như đã nêu trên, việc không tốn phí chuyển nhượng đã đủ cân bằng cho mức lương cao thứ nhì trong đội của Ibra (chỉ sau Paul Pogba). Điều quan trọng là, Ibra tuy thường kiêu căng đến mức lố bịch, anh vẫn không thuộc mẫu ngôi sao gây rối nội bộ vì "cái tôi" hoặc kỷ luật kém. Anh chẳng bao giờ là Mario Balotelli. Gặp lúc Ibra sa sút phong độ, Man United đương nhiên phải có những phương án khác. Bằng không, đấy là cái dở của ban huấn luyện.

Cuối cùng, Man United chẳng những nên giữ mà vẫn rất cần Ibra bởi anh có khát vọng chiến thắng. Cũng có thể nói, đấy là động lực. Cần nhớ: Ibra vẫn còn thiếu chức vô địch Premier League trong bộ sưu tập danh hiệu VĐQG vốn đã rất "khủng" của mình.

Bóng đá đỉnh cao vẫn hơn MLS
Nếu không tiếp tục gắn bó với Man United, Ibrahimovic sẽ được trải thảm rước sang giải MLS của Mỹ, như bao ngôi sao luống tuổi khác. Vậy nên, chẳng có chút áp lực nào nếu lão tướng người Thụy Điển muốn tiếp tục chơi bóng. Vấn đề chỉ là chọn lựa thôi. Ở lại Man United nghĩa là vẫn đang tận hưởng niềm vui chơi bóng đỉnh cao.

Chia sẻ

Bình luận 0