Vua đầu bếp Minh Nhật tiết lộ bí quyết chọn thực phẩm sạch
Minh Khang

Chia sẻ

Bình luận 0

Chia sẻ độc quyền dưới đây của vua đầu bếp Minh Nhật sẽ giải đáp cho bạn cách lựa chọn thực phẩm an toàn nhất.
Vua đầu bếp Minh Nhật cho biết, cô thích nấu ăn từ hồi còn bé, khoảng 5 tuổi đã bắt đầu học cắm cơm. Rồi dần dần được mẹ hướng dẫn thêm. Ngoài ra, bà nội, bà ngoại cũng nấu ăn rất khéo, do đó ảnh hưởng không nhỏ đến Minh Nhật.

Vấn nạn thực phẩm bẩn đang là nhức nhối của toàn xã hội. Minh Nhật nghĩ điều quan trọng nằm ở cái Tâm của người bán hàng chứ người tiêu dùng dù có cố gắng đên mấy cũng không thể thay đổi được nhiều tình hình. 
Minh Nhật cho biết không nên chọn những bó rau có màu xanh quá đậm, quá mướt, lá bóng mà nên chọn màu xanh nhạt, cây rau có vẻ bình thường. Minh Nhật cho biết không nên chọn những bó rau có màu xanh quá đậm, quá mướt, lá bóng mà nên chọn màu xanh nhạt, cây rau có vẻ bình thường.

Tiêu chí bữa cơm sạch nhà vua đầu bếp Minh Nhật nằm đầu tiên ở nguồn nguyên liệu. Sau đó là cách chế biến của người nấu. Nguyên liệu ngon mà chế biến sử dụng nhiều các loại hoá chất thì cũng không thể coi là sạch được.

“Ngoài việc nên chọn mua ở các cơ sở uy tín có giấy kiểm định thì các bạn nên chọn rau vào vụ chính, là thời điểm cây trồng phát triển bình thường, ít bị sâu bệnh, dẫn đến số lần sử dụng thuốc bảo vệ thực và phân bón ít. 

Nếu thịt gà bị chết trước khi mổ, thịt gà sẽ có màu đen xạm hơn do máu bị đọng lại, chảy ra không hết trong khi làm thịt.Nếu thịt gà bị chết trước khi mổ, thịt gà sẽ có màu đen xạm hơn do máu bị đọng lại, chảy ra không hết trong khi làm thịt.

Lựa chọn theo hình thức bên ngoài là cách chọn rau an toàn nhất.

Với rau ăn lá: Không nên chọn những bó rau có màu xanh quá đậm, quá mướt, lá bóng mà nên chọn màu xanh nhạt, cây rau có vẻ bình thường. 

Rau ăn ngọn như rau lang, rau muống, đọt bầu bí: Không nên mua những bó rau có ngọn vươn ra quá dài, nếu mua về không sử dụng liền để ngày hôm sau ngọn rau sẽ vươn ra thêm một đoạn từ 5 – 10 cm. 

Đối với củ quả: Không nên chọn những trái quá lớn, mà chọn những trái có kích thước vừa phải hoặc hơi nhỏ, không chọn những trái da căng và có vết nứt dọc theo thân, những trái da xanh bóng. Các loại quả đậu thì không nên chọn những trái khi nhìn trái bóng nhẫy, ít lông tơ…

Nếu thịt gà bị chết trước khi mổ, thịt gà sẽ có màu đen xạm hơn do máu bị đọng lại, chảy ra không hết trong khi làm thịt.

Thịt lợn tươi thì các thớ thịt phải đều, màng ngoài khô, không bị nhớt, khối thịt rắn chắc. 

Thịt bò là loại thịt dễ nhiễm các loại ký sinh trùng. Khi thái, bằng mắt thường nếu thấy những đốm trắng to bằng đầu kim là miếng thịt đã bị nhiễm giun xoắn. Còn nếu miếng thịt nhiễm sán thì sẽ có những hình sợi hoặc hình bầu dục to bằng hạt đậu có màu trắng nằm dọc theo các thớ thịt. Nếu thịt ướp urê hoặc hàn the thì khi cầm vào miếng thịt thấy cứng hơn, không đàn hồi.

Minh Nhật, năm nay 25 tuổi, đã tốt nghiệp bằng Giỏi - Đại học Ngoại thương. Sau khi ra trường cô đi làm tại một ngân hàng nước ngoài, nhưng bị ẩm thực hấp dẫn hơn là làm việc với những con số. Sau những giờ làm việc căng thẳng với số liệu, cô thường mở clip dạy nấu ăn để thư giãn.

Năm 2014 cô tham gia chương trình truyền hình thực tế Master Chef và đăng quang ngôi vị Quán quân. Ngay sau khi đăng quang cô bắt đầu triển khai kế hoạch phát triển chuỗi cửa hàng hàng bánh mì.

Chỉ sau 1 năm cô đã có 10 cửa hàng tại Hà Nội, đang tiếp tục phát triển chuỗi cửa hàng ra toàn quốc, và có tham vọng vươn ra ngoài biên giới Việt Nam. Ngoài ra, cô còn lọt vào Top 30 nhân vật dưới 30 tuổi nổi bật trong nhiều lĩnh vực khác nhau tại Việt Nam do tạp chí Forbes bầu chọn.

Chia sẻ

Bình luận 0