Vết cắn định mệnh của cảnh khuyển giúp một đội bóng trụ hạng
Tiểu Phi (theo Devon Live)

Chia sẻ

Bình luận 0

Không chỉ là đầy tớ trung thành, là người bạn tốt nhất của con người, các chú chó thông minh còn làm được những chuyện mà không ai tưởng tượng được… 
Đó vẫn là chuyện khó tin với Jim McNichol trong suốt sự nghiệp kéo dài và thành công của ông tại Ipswich Town, Luton Town, Brentford, Exeter City, Torquay United. Ngày 9/5 năm 1987 sẽ mãi mãi là ngày không thể quên của cựu hậu vệ người Scotland, khi ông có cuộc gặp “định mệnh” đầy đau đớn với chú chó cảnh sát có tên là Bryn.

Bryn đã không còn nữa, Jim McNichol cũng trở thành ông chủ quán rượu Exeter Inn trên đường Ashburton sau khi treo giày cách đây gần 20 năm. Tuy nhiên, hãng truyền hình nổi tiếng New York, Netflix đang cố gắng làm 1 bộ phim về “họ”, về cái ngày đáng nhớ đó. Ngay cả các cổ động viên của Gulls hiện tại cũng còn quá trẻ để hiểu câu chuyện này.

Jim McNichol và chú cảnh khuyển BrynJim McNichol và chú cảnh khuyển Bryn

Ở vòng đấu cuối cùng của mùa giải 1986/87, Torquay United đứng trước nguy cơ lớn xuống hạng nếu thua trận. Họ bước vào trận đấu với Crewe Alexandra đầy quyết tâm, nhưng bị thủng lưới từ rất sớm. Sau đó, Jim McNichol gỡ hòa cho đội nhà bằng cú đá phạt tuyệt đẹp. Mọi thứ sau đó là “huyền thoại”. Hậu vệ cánh phải người Scotland lao ra cột góc ăn mừng đầy phấn khích và vô tình gặp… Bryn.

Trong tiếng ồn của sân vận động, sự quá khích của Jim McNichol khiến Bryn tưởng nhầm cầu thủ này muốn tấn công chủ nhân của nó và nó lập tức… lao vào cắn xé “kẻ địch”. Kết quả, Jim McNichol bị cắn ngập đùi và không thể tiếp tục thi đấu.

Thời điểm Jim McNichol bị cắn xé, trận đâu chỉ còn lại 9 phút và Torquay United đã hết quyền thay người. Nếu tỉ số là 1-1, đội bóng của ông sẽ phải xuống hạng. Tuy nhiên, chấn thương khó đỡ của Jim McNichol giúp họ có thêm thời gian bù giờ. Ở phút bù giờ thứ 3, Paul Dobson ghi bàn thắng quyết định cho Torquay United.

Bàn thắng này vừa đủ giúp họ trụ hạng với 1 bàn hiệu số nhiều hơn Lincoln, đội đã thua 0-2 ở Swansea. Jim McNichol tất nhiên không thể có thêm màn ăn mừng nào với các đồng đội sau đó. Ông phải tiêm phòng uốn ván, kiểm tra rất nhiều thứ sau cú táp của Bryn. Thậm chí bác sĩ của Torquay United, Foster còn hài hước cho rằng Jim McNichol nên đi xét nghiệm… HIV.

Những ngày tháng sau đó, hậu vệ người Scotland có vết sẹo lớn ở đùi, nơi ông bị cắn thủng 3 lỗ sâu hoắm và phải khâu 17 mũi. Bây giờ, câu chuyện có phần hài hước và ly kỳ này sẽ được hãng sản xuất phim ảnh hàng đầu Mỹ, Topic Studios “kể lại” thông qua Netflix.

Chia sẻ

Bình luận 0