Thành Trần

Chia sẻ

Bình luận 0

Không chỉ là 1 môn thể thao mới lạ và hấp dẫn, Speedminton còn là cầu nối cho 1 câu chuyện tình ngỡ chỉ xuất hiện trong các thước phim truyền hình Hàn Quốc.
TỪ ANH QUỐC TỚI VIỆT NAM
Minh Trang đang theo học ngành cử nhân thiết kế nội thất tại Anh. Như bao du học sinh khác, Trang đều đặn dành những dịp nghỉ Hè về nước thăm gia đình, bạn bè. 

Tháng 7/2015, ở cửa 6A ga 4, sân bay Heathrow – cảng bay quốc tế lớn thứ 3 thế giới, Trang cùng 200 hành khách khác bắt đầu hành trình quen thuộc tới dải đất hình chữ S. 

Chuyến bay ấy quả thật đặc biệt hơn những lần di chuyển khác. Hôm đó, đồng hành cùng Trang còn có 5 lữ khách người Việt. 6 người họ, không ai biết ai, vô tình được hãng hàng không bố trí chỗ ngồi liền kề. 

Chẳng mấy khi “đồng hương” tìm được nhau, huống chi điều kiện giao tiếp dễ dàng hơn bao giờ. Tiếng trò chuyện rả rích, các cuộc hội thoại giữa 6 số phận khác nhau cứ thế nối đuôi nhau. Chuyến bay hơn nửa ngày đường bỗng ngắn đi trông thấy. 

Trong 5 người bạn mới quen, Trang “ấn tượng” nhất với chàng kỹ sư tên Quốc Đạt. Không phải ngoại hình, tính cách hay gu ăn nói có duyên, điểm chung Trang tìm thấy ở Đạt là kiểu lý do “ngàn năm có một”. 

Số là trước đó 3 tuần, Đạt nhận gói tài trợ tới Anh tham gia hội thảo ngành thủy lợi. Tiện thể, anh bắt tàu từ London lên Coventry, dự lễ tốt nghiệp của cậu bạn lâu năm tại ĐH Warwick. Trùng hợp, đây chính là mái trường mà Trang ghi danh gần 3 năm qua.

“SỐ 9 THÀNH SỐ 0”
Nhưng “cái cớ” trên chưa thể thiết lập mối quan hệ dài lâu. Những ký ức chớp nhoáng gần như biến mất. 

Chuyện sẽ chẳng có gì đáng nói nếu vài ngày sau, Đạt vô tình tìm được Trang. Yêu sách, đặc biệt là sách tiếng Anh nên mỗi lần về nhà, Trang nhận đặt hàng từ Amazon qua một tài khoản trên MXH Instagram. 

Công việc của Đạt lại yêu cầu cập nhật kiến thức hàng ngày do tư liệu tiếng Việt ngành thủy lợi hoặc khan hiếm, hoặc lỗi thời. Qua giới thiệu của bạn bè, Đạt có số của của tiệm sách online mà không hề hay biết, Trang là “bà chủ”. 

Song, cao trào bây giờ mới xuất hiện. Không hiểu thế nào mà lúc quay số, Đạt ấn nhầm số cuối cùng từ 9 thành 0. Hóa ra, người bạn cho Đạt liên hệ nhắn sai số của Trang. Đúng – sai, sai – đúng, những nhầm lẫn cơ học trong quá trình trao đổi thông tin trên điện thoại đã đưa Đạt đến với Trang. 

Qua giọng nói, hai người nhận ra nhau. Nhưng ngay cả lúc bấy giờ, họ vẫn chưa gặp lại do hình thức bán hàng của Trang là nhận chuyền khoản, gửi xe ôm mang tới địa chỉ khách hàng muốn nhận. 

Giữ phép lịch sự, hai người họ vẫn hẹn một buổi cafe. Tất nhiên, “hẹn” vẫn chỉ là “hẹn” và khi thời gian biểu, công việc khác nhau thì bố trí gặp mặt là thứ gì đó xa xỉ, nhất là với những mối quan hệ xã giao. 

QUẢ CẦU TÌNH YÊU 
Bây giờ, xin được quay trở lại với cậu bạn của Đạt ở Warwick – điểm chung duy nhất giữa anh và Trang, người ngày sau trở thành người yêu của anh. Cụ thể hơn chút, người này tên Vũ Anh, “con nghiện” thể thao đúng nghĩa. Vũ Anh thích bóng đá, quần vợt, cầu lông, nói chung là dân thể thao thứ thiệt. 

Ngoài ra, Vũ Anh còn có thói quen chơi những trò ít ai biết mà theo chia sẻ, đó là cách “chứng minh sự hiểu biết về thể thao với đám bạn”. Hai trong số đó là board games (trò chơi trí tuệ) và Speedminton – cầu lông tốc độ, môn chơi được BĐ&CS giới thiệu vào tuần trước. 

Quen nhau hơn 10 năm nên cứ biết gì mới là Vũ Anh lại rủ Đạt chơi cùng. Tuần 2 buổi, một trong nhà chơi board games và một ngoài trời chơi Speedminton, Đạt dần làm quen với trò chơi biến tấu từ cầu lồng. Thậm chí, cậu còn thích thú với Speedminton vì nó dễ chơi, không phải vắt trán tư duy như board games. 

Dần dần, Vũ Anh và Đạt quy tụ được vài anh em và bắt đầu lên lịch đánh đều đặn. “Kết hợp thể dục với giao lưu ăn uống luôn, quá tiện còn gì”, Đạt chia sẻ. 

Rồi một chiều, nhóm bạn ưa phiêu lưu kéo nhau tới đoạn đất trống ở phố Hoàng Diệu, địa điểm yêu thích của các album ảnh cưới hay ảnh nghệ thuật. Những pha đập cầu tiếp tục là “đặc sản” của nhóm chơi Speedminton. Bất ngờ, trong lần “quá hăng”, Đạt lỡ đập cầu quá tay, trái cầu không hướng sang phần sân bên kia mà tìm đến… đầu của một bạn nữ đang tản bộ ngay bên vỉa hè phía phải.

Do kết cầu phấn đế làm bằng cao su đặc nên bạn nữ kia nằm bất động một hồi trong tư thế… hôn đất. Lại gần, Đạt té ngửa “nạn nhân” bất đắc dĩ là Trang. Anh xin lỗi rối rít, đề nghị đưa Trang đi khám. 

Cũng may là không có bất kỳ thương tổn thể chất nào, nhưng cảm thấy áy náy nên ngày hôm sau, Đạt chủ động mời Trang đi uống nước. Những chia sẻ, thông tin cá nhân được hai người trao đổi đều đặn. Tình yêu đôi lứa nảy nở từ giờ phút đó, khi hai con người tìm thấy sự thấu hiểu nơi đối tác. 

“Thú thật lúc mới yêu cũng hơi choáng, nhưng càng yêu càng hiểu vì sao người ta nhắc hoài về định mệnh. Giờ bạn gái mình cũng tập tọe đánh cầu với mình rồi, vui lắm”, Đạt vừa nói vừa cười. 

Chia sẻ

Bình luận 0