Được biết đến với hình ảnh dễ thương, bánh bèo, mới đây Phương Hằng đã lột xác ngoại hình với vẻ đẹp cá tính, năng động nhưng vẫn vô cùng xinh đẹp. Cô diện một chiếc váy suông có phom dáng thoải mái được ghép lại từ nhiều phụ kiện lấp lánh hình vảy cá. Màu sắc chủ đạo của chiếc váy là màu xanh trong tạo cảm giác bắt mắt cho người đối diện.

Mặc dù đã chạm mốc 30 thế nhưng Phương Hằng được nhận xét trẻ như nữ sinh. Nữ diễn viên lạc quan, vui vẻ, hạnh phúc trong hôn nhân và được tham gia phim ảnh đó là phương pháp giúp Phương Hằng luôn tươi trẻ. Ngoài ra, cô cũng chú ý chăm sóc da mặt, da body, giữ dáng, ăn uống chế độ khoa học và dùng thực phẩm chức năng.

Trên phim Út Minh có phần tròn đầy thế nhưng ngoài đời Phương Hằng khá gầy và mỏng manh. Trước đây, nữ diễn viên khá mũm mĩm thế nhưng khi nhận vai Út Minh trong Gạo nếp gạo tẻ, Phương Hằng đã có hành trình giảm cân khá khủng khiếp. 

Nếu Út Minh được khán giả yêu mến với hình ảnh ngố tàu, ngây thơ, hồn nhiên thì Phương Hằng ngoài đời cũng có nhiều điểm tương đồng với nhân vật trong phim. Cả Út Minh và Phương Hằng còn có điểm chung đó là say xe, sợ máu và sống hết lòng vì gia đình.