Kim Tuyến

Chia sẻ

Bình luận 0

Nhà vô địch thế giới đầu tiên của TTVN Nguyễn Thúy Hiền đã ra mắt làng điện ảnh với bộ phim “Nữ đại gia” công chiếu toàn quốc vào tháng 4 vừa qua, trong vai đàn em của một tay anh chị.
Đây lại là một ngã rẽ mới để cựu võ sĩ wushu xinh đẹp, duyên dáng, đa tài này có thêm một nghề mới: một diễn viên thể loại phim hành động.

“QUÁ PHÍ VÌ GIỜ MỚI ĐÓNG PHIM” 
Bùi Văn Hải, một vai chính kiêm chỉ đạo võ thuật cho bộ phim “Nữ đại gia” đã không tiếc lời khen ngợi Thúy Hiền sau khi chị hoàn thành xuất sắc một vai phụ rất có bản sắc: đàn em cho một tay anh chị. 

Chính ông Hải là người đưa Thúy Hiền bén duyên một cách hết sức ngẫu nhiên. Ông mời chị gái ruột của Hiền là Thúy Vinh cho một vai, từ đó tình cờ gặp “cô gái Vàng” của wushu Việt Nam một thời rồi thấy ngay rằng đây là một mẫu mình đang tìm kiếm. 

Ông quyết định đặc cách chọn Hiền mà không phải trải qua casting. Thúy Hiền cũng vui vẻ đồng ý ngay trước cơ hội được trải nghiệm, thử sức mình trên một lĩnh vực mới mẻ và hấp dẫn.

Cái duyên lần đầu ấy của người đẹp Hà thành đã cho một thành quả ngoài mong đợi. Dù chỉ xuất hiện ở một đoạn ngắn song vai “nữ sát thủ” đã tạo nên một điểm nhấn cho bộ phim. Người xem sẽ vô cùng thú vị trước hình ảnh vừa quen thuộc vừa khác biệt hoàn toàn, với đầy đủ cái chất của một đàn em giang hồ. 

Một số đạo diễn, diễn viên chuyên nghiệp sau khi làm việc với Thúy Hiền đã bày tỏ sự nuối tiếc bởi quá phí giờ Thúy Hiền mới đóng phim. Ngoài ưu thế con nhà võ tầm cỡ thế giới, chị còn có những tố chất đặc biệt như khuôn mặt ăn hình, nổi bật từ đôi mắt biểu cảm, khả năng nhập vai và diễn xuất. 

CHỊ EM GIAO CHIẾN BẰNG… ĐÒN THẬT 
Trong phim “Nữ đại gia”, hai chị em ruột Thúy Vinh – Thúy Hiền cũng lần đầu cùng tham gia một bộ phim. Thậm chí, họ còn vào 2 vai ở 2 phía khác nhau phải giao đấu trực tiếp. Nhân vật của Vinh là một nữ cảnh sát, còn Hiền là một dân giang hồ, với khả năng đánh võ và bắn súng cực giỏi. 

Càng lâm li hơn bởi ở cuộc đối đầu gay cấn với hàng loạt màn tỉ thí đủ loại, cuối cùng “nữ sát thủ Thúy Hiền” lì lợm, gian manh đã phải chịu thua “nữ cảnh sát Thúy Vinh” dũng cảm, mưu trí. 

Để có vài phút ngắn trên phim, Thúy Hiền cùng Thúy Vinh đã phải tập luyện gian khổ cả chục ngày trên phim trường. Có khi chỉ một động tác đánh võ hay gườm mắt cũng phải tập đi luyện lại đến hàng tiếng đồng hồ. 

Điều đặc biệt, do không có người đóng thế nên nữ sát thủ và nữ cảnh sát phải giao đấu thật, nhằm tạo ra đúng cái chất của nó. Và sau mỗi buổi, chân tay của cả hai chị em đều bị đau nhức, mặt mũi tê tái vì phải ra đòn và gánh đòn. 

Thúy Hiền có thuận lợi hơn chị vì quá quen với các tình huống võ thuật. Và đúng tinh thần con nhà võ, Hiền đã nhập vai tốt tới mức nhiều khi đạo diễn cùng chính “đối thủ” Thúy Vinh phải hò hét nhắc nhở với những pha ra đòn có tốc độ và sức mạnh ghê quá. 

BÀ CHỦ NHỎ THÊM NGHỀ DIỄN VIÊN HÀNH ĐỘNG  
Với những gì gương mặt mới tinh Thúy Hiền thể hiện, theo đánh giá của giới chuyên môn, nhà cựu vô địch thế giới này hội đủ các yếu tố, điều kiện để có thể trở thành một diễn viên hành động. 

Điều này không chỉ được khẳng định ở thành công trong “Nữ đại gia” mà còn được minh chứng từ lâu khi “nữ hoàng wushu” từng vào rất ngọt vai chính nữ trong bộ phim truyền hình 2 tập rất được ưu thích “Đêm mưa”. 

Hiện tại, Thúy Hiền đã được một số đạo diễn nhắm sẵn cho một số dự án sản xuất phim trong thời gian tới. Bản thân Thúy Vinh, một doanh nhân chuyên mảng truyền thông, tổ chức sự kiện cũng đang tính đến phương án liên kết đầu tư để làm phim, mà trong đó Thúy Hiền sẽ là một tâm điểm. 

Bản thân bày tỏ sự thích thú với cơ hội mới song với Thúy Hiền, việc đóng phim vẫn sẽ chỉ là một mảng phụ, bên cạnh công việc chính của một HLV tuyến Trẻ của đội wushu Hà Nội kiêm một bà chủ kinh doanh nhỏ. 

Trong 11 năm kể từ khi giải nghệ, tuyển thủ được bầu là “Nữ VĐV thế kỷ 20 của TTVN”, ngoài chuyên môn HLV, chị đã làm rất nhiều việc để đảm bảo cho cuộc sống, như mở shop quần áo, kinh doanh thiết bị điện tử an ninh và đồ nội thất. 

Mới đây, cựu tuyển thủ sinh năm 1979 còn mở thêm một hệ thống bán hàng trên mạng, chuyên bán và giao hàng tận nơi quần áo, giày dép, mỹ phẩm và thực phẩm thuốc chất lượng cao nhập từ nước ngoài. 

Chị đã tận dụng rất tốt hình ảnh cá nhân cùng mạng xã hội để hình thành được một kênh bán hàng online hiệu quả trên địa bàn cả nước, với cả chục nhân viên điều hành.

Chia sẻ

Bình luận 0