Nghệ sĩ Ballet Đàm Hàn Giang: “Ballet rất tốt cho sức khỏe“
Minh Khang

Chia sẻ

Bình luận 0

Là nam nghệ sĩ múa balet điển trai nhất Việt Nam, Đàm Hàn Giang cho biết, việc tập ballet có tác dụng rất tốt cho cơ thể.
Đàm Hàn Giang sinh năm 1986, anh hiện là nghệ sĩ ưu tú trẻ nhất tại Việt Nam trong đợt phong tặng danh hiệu mới đây. Ở tuổi 30, Đàm Hàn Giang đã có hơn hai mươi năm gắn bó với môn nghệ thuật múa ballet. Với anh, múa đã là hơi thở, là máu thịt.

Đàm Hàn Giang đến với múa ban đầu do mong muốn của cha anh – nghệ sĩ Đàm Văn Đài, người từng giữ chức vụ trưởng đoàn nghệ thuật Quân khu I. Vì ao ước con trai sẽ khẳng định được tên tuổi của mình trong nghệ thuật múa, ông đã quyết định từ bỏ chức vụ trưởng đoàn, xuống Hà Nội làm bảo vệ để dõi theo từng bước chân con.

Dần dần, múa, đặc biệt là múa ballet đã trở thành đam mê bất tận đối với Đàm Hàn Giang. Anh chia sẻ: “Múa đã giải phóng năng lượng của tôi. Múa giúp tôi thấy tự do và thăng hoa cao độ”. Đàm Hàn Giang chia sẻ, anh chọn ballet cũng là để thử thách và kích thích chính mình. 

Múa ballet chính là đỉnh cao nghệ thuật trong ngành múa. Để theo ballet, bất cứ nghệ sĩ nào cũng phải đánh đổi rất nhiều mồ hôi, nước mắt và cả máu. “Chấn thương khi mới bắt đầu tập luyện là chuyện rất đỗi bình thường”, nam NSƯT cho biết. Có những động tác của ballet phải tập luyện đến 7 năm. Và thậm chí, dù tập luyện tới 7 năm nhưng không phải nghệ sĩ nào cũng làm được.

Từng được Nhà hát Ballet Hồng Kông giữ lại làm diễn viên sau hai năm tập luyện nhưng Đàm Hàn Giang vẫn lựa chọn quay về. “Tôi muốn biểu diễn trên quê hơn mình và đặc biệt là cho cha tôi xem. Những gì tôi có được hôm nay đều nhờ vào sự hi sinh cao cả của ông ngày ấy”.

Là nam nghệ sĩ múa balet điển trai nhất Việt Nam, Đàm Hàn Giang cho biết, việc tập ballet cũng có rất tác dụng rất tốt cho cơ thể anh.

Bên cạnh đó, để có một vóc dáng lý tưởng Đàm Hàn Giang còn quan tâm tới việc làm đẹp là cho ngoại hình và làn da, bởi nam giới cũng chịu nhiều ảnh hưởng từ ánh đèn, khí hậu... nên anh cũng rất muốn được đến những spa uy tín để chăm sóc sau những buổi diễn của mình. 

Nghệ sĩ cho biết trong nghề của anh thì đàn ông làm đẹp cũng rất nhiều. Đối với đàn ông bình thường, đây cũng là điều chính đáng. Tuy nhiên, anh cũng cho rằng, đàn ông cũng không nên quá chú trọng mà ở mức độ vừa phải sao cho hợp lý: "Không nên gặp gương cái lại son rồi vuốt, hết xoay trái rồi phải", anh chàng vui tính nói.

Chia sẻ

Bình luận 0