Mỹ Linh ăn ngô, khoai, sắn, các loại hạt để phòng ung thư
Minh Khang

Chia sẻ

Bình luận 0

Ca sỹ Mỹ Linh chia sẻ bí quyết để có một cơ thể khỏe mạnh và tươi trẻ là cách ăn uống và tập thể dục khoa học.
30 PHÚT TẬP YOGA MỖI NGÀY
Khó ai đoán được số tuổi chính xác của Mỹ Linh vì chị luôn xuất hiện trong trạng thái tươi tắn với nụ cười rạng rỡ. Để giữ được sự tươi trẻ đó, diva tóc ngắn luôn phải cân bằng giữa sức khoẻ thể chất và sức khoẻ tinh thần. Chị đặt ra những nguyên tắc nhất định để không bao giờ xâm phạm hai phạm trù vô cùng quan trọng này.
Mỹ Linh tiết lộ cô đã có 15 năm tập yogaMỹ Linh tiết lộ cô đã có 15 năm tập yoga

Mới đây, Mỹ Linh chia sẻ bí quyết để có một cơ thể khỏe mạnh và tươi trẻ là cách ăn uống và tập thể dục khoa học.

Mỹ Linh tiết lộ: "Với tôi ngày mới luôn bắt đầu bằng một cốc nước ấm pha mật ong và chanh (chú ý không chua quá sẽ khiến dạ dày bị xót). Sau đó tập thể dục nhẹ nhàng hoặc tập yoga 20 hoặc 30' tuỳ thời gian có bao nhiêu. Lúc tập các động tác này phải kèm theo thở sâu (gọi là vận động có oxy)".

Mỹ Linh chia sẻ rằng Yoga dạy cô tính nhẫn nại và lòng dũng cảm, đồng thời việc tập Yoga khiến cô có cảm giác hưng phấn và vui vẻ suốt ngày dài.

Bên cạnh tập luyện, để có sức khoẻ tốt, Mỹ Linh còn chú trọng vào chuyện ăn uống. "Về chế độ ăn uống, bữa sáng lúc nào cũng có ngô, khoai hoặc sắn và các hạt", chị nói.

"Nhiều bạn bè ngạc nhiên vì sức làm việc của tôi. Tất nhiên bệnh tật không ai nói trước được nhưng tôi muốn chia sẻ để ai nấy đều giữ kỷ luật chăm sóc bản thân khoẻ mạnh thì sẽ sống luôn vui và lành", Mỹ Linh tiết lộ.

Bữa sáng của Mỹ Linh thường là những loại hạtBữa sáng của Mỹ Linh thường là những loại hạt

CHẾ ĐỘ ĂN UỐNG KHÁNG UNG THƯ
Mỹ Linh cũng cho biết, cơ thể trong thời gian dài bị thiếu trầm trọng vitamin B2 là nguyên nhân chính hình thành các khối u ung thư. Một loạt các bệnh viêm loét đường tiêu hóa, chảy máu, khối u, polyp, u xơ tử cung, bệnh xơ gan cũng do thiếu vitamin B2 gây ra. 

Bệnh trĩ cũng do thiếu vitamin B2. Thoái hóa cổ tử cung phụ nữ cũng do thiếu vitamin B2. Thường được gọi là "bị nhiệt" là do vitamin B2 trong thiếu hụt đột ngột. Vì vậy, kịp thời, bổ sung đầy đủ vitamin B2, các triệu chứng này sẽ giảm đi, thiếu nghiêm trọng của vitamin B2 là nguyên nhân gốc rễ hình thành khối u ung thư.

Viện phòng chống ung thư công bố bảng xếp hạng hàm lượng ức chế ung thư trong các loại rau:

01: Khoai lang nấu chín 98,7%
02: 94,4% khoai lang sống
03: Măng tây 93,9%
04: Bông cải 82,8%
05: Bắp cải 91,4%
06: Hoa cải dầu 90,8%
07: Cần tây 83,7%
08: Cà tím 74.0%
09: Tiêu 55,5%
10: Cà rốt 46,5%
11: cây linh lăng 37,6%
12: Cây tể thái 35,4%
13: Su hào 34,7%
14: Cây mù tạt 32,9%
15: Cải dưa 29,8%
16: Cà chua 23,8%

Tất cả các loại khoai lang đều có chứa collagen, khoai lang vàng nhiều nhất, và hầu hết các thành phần chống ung thư chứa nhiều nhất ở khoai lang tím, và nước chanh nóng không đường.

Chia sẻ

Bình luận 0