Minh Khang

Chia sẻ

Bình luận 0

Cũng như nhiều NHM, ngày hội bóng đá EURO 2016 luôn tác động rất lớn đến show diễn, cuộc sống và cảm xúc của nhiều nghệ sĩ … Không ít nghệ sĩ bị ảnh hưởng rất nhiều tới thu nhập của mình.

CÁC NHÀ HÁT PHÍA BẮC ĐÓNG CỬA MÙA EURO
Không thể phủ nhận sức “công phá” của Euro đối với nhiều loại hình nghệ thuật - trong đó có sân khấu. Vì thế, Euro 2016 mới bắt đầu được mấy ngày mà các nhà hát ở Hà Nội đã vắng tanh và ở trạng thái nghỉ ngơi. 

Nghệ sĩ Chí Trung, Phó Giám đốc Nhà hát Tuổi trẻ cho biết: “Tháng 6-7 là những tháng khó khăn nhất của ngành nghệ thuật.  Vì những tháng đó các cơ quan đều đi nghỉ mát, các gia đình đi nghỉ mát, Hà Nội như vắng tanh. Những người có nhu cầu giải trí thì trùng với lịch EURO nên các nhà hát đều cho nghệ sĩ đi nghỉ.

Diễn viên Thái Hòa dự đoán ĐT Pháp sẽ vô địchDiễn viên Thái Hòa dự đoán ĐT Pháp sẽ vô địch

Hiện nay, nhà hát duy trì 1 tuần từ 3 buổi biểu diễn, thứ sáu, thứ bảy chủ nhật, nhưng từ khi diễn ra Euro nhà hát cho nhân viên nghỉ từ 10/6, cho đến 16/7 này chúng tôi diễn lại. Thời điểm này, rạp chủ yếu để cho thuê, nghệ sĩ tập vở mới”.

Có thể thấy, các điểm văn hoá vốn sôi động nay tạm thời thu hẹp hoạt động vì không cạnh tranh nổi với hơi nóng từ các sân vận động ở Pháp. Công việc của các đoàn nghệ thuật ở Hà Nội thời điểm này, nếu không có hợp đồng đã ký trước, hay đi diễn ở các địa phương xa thì cho diễn viên nghỉ phép hoặc tập vở mới và … nín thở chờ trái bóng EURO lăn qua. Đương nhiên, trong bối cảnh đó, thu nhập của người nghệ sĩ bị ảnh hưởng là khó tránh khỏi.

Thay vì đi chạy show thì danh hài Hiệp "gà" đi nghỉ né EUROThay vì đi chạy show thì danh hài Hiệp "gà" đi nghỉ né EURO

Nghệ sĩ hài Hiệp Gà chia sẻ, các trận đấu của EURO 2016 diễn ra phần lớn trong khoảng từ 1h đến 4h sáng, không trùng lắp với lịch diễn tuy nhiên số lượng khán giảm đi xem giảm đáng kể. Điều này đồng nghĩa các show diễn tỉnh của anh cũng bị ảnh hưởng rõ rệt.

Tuy nhiên, vì đam mê bóng đá, nên dù ở nhà, Hiệp Gà cũng đã dành thời gian xem các trận đấu quan trọng. “Nếu có buồn ngủ tranh thủ lúc giải lao ngủ chợp mắt tí rồi dậy xem tiếp đến phút cuối cùng”. Tuy nhiên, Hiệp Gà thừa nhận việc thức đêm mắt xem bóng đá, ảnh hưởng đến rất nhiều sức khỏe của mình.

CA SỸ GIẢM SHOW
Các ca sỹ cũng chịu ảnh hưởng EURO cũng ảnh hưởng một cách rõ rệt. Không chỉ ít show mà còn vắng khán giả. Ca sĩ Quang Hà tiết lộ, show diễn của anh không giảm nhưng có thể thấy tại các địa điểm lượng khán giả đến xem ít hơn rất nhiều. Chính vì thế, mà nhiều ông chủ quán bar luôn đẩy lịch diễn lui lên.

Theo ca sĩ Lâm Chi Khanh vừa là mùa mưa, vừa EURO nên số lượng show của chị đã giảm đi 1 nửa. "Trước đây 1 tháng, tôi nhận hơn 24 show, tháng này tôi chỉ nhận được 12 show. Thời gian rảnh này, tôi đi thu và quay MV, để tháng 10 tung ra cho dịp tết”, Lâm Chi Khanh cho biết”.

Ca sỹ Lâm Chi Khanh cũng ế show vì mùa mưa và EUROCa sỹ Lâm Chi Khanh cũng ế show vì mùa mưa và EURO

Anh em nghệ sĩ đều bị bể show mùa EURO nhưng ai cũng cho đây là dịp nghỉ ngơi, thư giãn để tiếp tục "cày". Để không bị ảnh hưởng bởi mùa EURO, ca sĩ Quách Thành Danh, Hồ Quang Hiếu đều đã chọn giải pháp đi lưu diễn nước ngoài.

Vào đúng “mùa bóng lăn”, nhiều đoàn phim lại đang rong ruổi trên đường ghi hình. Dù rất hào hứng trước không khí EURO nhưng không ít đạo diễn, diễn viên phải ngậm ngùi tiếc nuối. Trên trường quay bộ phim "Đời cho ta bao lần đôi mươi", đạo diễn Huỳnh Tuấn Anh, diễn viên Văn Anh chia sẻ dù rất thích bóng đá nhưng chắc “không dám mạo hiểm” thức khuya xem trọn các trận đấu để không ảnh hưởng đến tiến độ công việc.

NGHỆ SỸ DỰ ĐOÁN KẾT QUẢ EURO 2016
Nghệ sĩ hài Hiệp Gà: Đội tuyển Đức vô địch
Diễn viên Thái Hòa: Đội tuyển Pháp vô địch
Ca sĩ Quang Hà: Đội tuyển Pháp vô địch
Nghệ sĩ hài Chí Trung: Đội tuyển Đức hoặc đội tuyển Pháp

Chia sẻ

Bình luận 0