Elias Torres – người được Neymar và Messi “chọn mặt, gửi đầu”
Đức Hạnh

Chia sẻ

Bình luận 0

Các ngôi sao sân cỏ có thể thắng, có thể thua, có thể vui, có thể buồn khác nhau nhưng đều giống nhau ở điểm:… không thể không cắt tóc. Không ai thấm “chân lý” ấy bằng Elias Torres - tay kéo “ruột” của Neymar, của ĐT Brazil và còn được cả Lionel Messi và nhiều tuyển thủ Argentina tin tưởng “chọn mặt, gửi đầu”.

NAM MỸ ĐỆ NHẤT KÉO
Brazil và Argentina đúng là kẻ thắng làm vua, kẻ thua làm giặc sau trận Selecao đại thắng Albiceleste 3-0 mới đây. Dù vậy thì ít nhất dàn sao đến từ xứ Tango cũng bằng phân với dàn sao của xứ Samba ở khoản cùng được tỉa tót, tút lại vẻ đẹp trai trước trận bởi một thợ cắt tóc được mệnh danh là “Nam Mỹ đệ nhất kéo”: Elias.

Elias năm nay 30 tuổi, đang lập nghiệp tại thành phố Belo Horizonte và có họ tên đầy đủ là Elias Torres. Song tay kéo nổi tiếng nhất hậu trường bóng đá Nam Mỹ này thích được gọi bằng tên Elias thôi. Anh lấy luôn Elias làm thương hiệu salon tóc của mình. 

Dàn sao của ĐT Brazil thường đi cắt tóc cùng nhau tại tiệm của EliasDàn sao của ĐT Brazil thường đi cắt tóc cùng nhau tại tiệm của Elias

Elias được phong là “Nam Mỹ đệ nhất kéo” bởi khách hàng của anh toàn những nhân vật VIP như Neymar, Lionel Messi, Sergio Aguero,… Neymar ở Barcelona cắt tóc tại hiệu nào không cần biết. Chứ cứ mỗi lần về Brazil nghỉ phép hay tập trung cùng Selecao là anh đều tìm đến salon tóc của Elias. Kể cả thân phụ của Neymar cũng tin tưởng hoàn toàn vào tay nghề của Elias. Hình ảnh cha con Neymar cùng nhờ Elias tút lại vẻ đẹp trai cho mình vừa được Elias khoe trước trận Brazil hạ Argentina 3-0 kể trên.

Các đồng đội của Neymar tại ĐT Brazil như Dani Alves hay Paulinho cũng nhờ Elias tỉa tót đầu tóc đã đành (tới mức Elias còn được phong thêm là tay kéo chính thức của Selecao). Ngay cả các tuyển thủ Argentina như Nicolas Otamendi, Angel Correa và Ezequiel Lavezzi cũng tranh thủ xếp lịch nhờ Elias “đảo ngói” cho mình trước khi bước vào cuộc so tài với Selecao.

Dàn sao Argentina chọn mặt Elias gửi đầu từ tiền lệ được tạo ra bên lề World Cup 2014. 2 năm trước, trong thời gian dự kỳ World Cup trên đất Brazil, cả Messi cũng thử qua tay nghề của Elias. “Nam Mỹ đệ nhất kéo” kể có tuần anh được mời tới đại bản doanh của ĐT Argentina tới 3 lần để chỉnh trang lại “một góc con người” cho Messi và đồng đội. Cá biệt Lavezzi, Marcos Rojo và Ezequiel Garay lần nào Elias tới cũng đều nhờ anh cắt, tỉa với cạo cho họ.

Sau khi Brazil bị Đức loại ở bán kết, Elias đã hết mình cổ vũ cho Argentina trong trận chung kết. Tiếc rằng cuối cùng đội bóng của Messi vẫn gục ngã trước Đức.

LỐI ĐI RIÊNG
Elias chia sẻ anh bắt đầu làm nghề cắt tóc từ năm 13 tuổi. Đây là nghề gia truyền của nhà anh. Chú bác, anh em ruột, anh em họ của anh đều kiếm cơm từ việc cầm kéo.

“Mọi người trong gia đình, họ hàng tôi cũng như hầu hết các tay kéo khác đều chuyên về tóc nữ. Họ thiên về phục vụ khách hàng là nữ giới bởi 2 lý do: một là mỗi lần cắt, uốn, ép, nhuộm cho khách nữ được nhiều tiền hơn và hai là khách nữ chăm đi làm đẹp tóc tai hơn khách nam”, Elias tâm sự, “Nhưng tôi muốn tạo cho mình lối đi riêng. Tôi chọn chuyên làm tóc cho các khách hàng nam giới. Tôi nhận thấy xu hướng phái mạnh làm đẹp ngày càng phát triển. Thực tế chứng minh tôi đã không chọn nhầm hướng đi”.

Các thành viên của kình địch Argentina như Otamendi cũng được Elias phục vụ nhiệt tìnhCác thành viên của kình địch Argentina như Otamendi cũng được Elias phục vụ nhiệt tình

Elias bắt đầu bén duyên với giới quần đùi áo số sau lần được tiền vệ Marcio Araujo giới thiệu với các cầu thủ trong đội Atletico Mineiro vào năm 2009. Tiếng lành đồn xa, anh nhanh chóng được giới thiệu với những ngôi sao sân cỏ lắm số má hơn.

Brazil và Argentina là những đối thủ truyền kiếp của nhau trên sân cỏ. Song Elias bật mí anh không bao giờ nhận tiền công khi cắt tóc cho dàn sao Argentina (anh chỉ nhận những chiếc áo đấu hay giày đấu họ tặng làm kỷ niệm thôi). Anh bảo sự hiện diện của họ trên Instagram của mình đã là cả sự trả công hậu hĩnh rồi.

Chia sẻ

Bình luận 0