Đem về 220 triệu euro, Pique nuôi chí làm chủ Barcelona
Giai Trần

Chia sẻ

Bình luận 0

Đằng sau bản hợp đồng 4 năm có tổng giá trị lên tới 220 triệu euro mà Barcelona vừa ký với hãng thương mại điện tử Rakuten có bàn tay mai mối của Gerard Pique. Vụ môi giới mát tay này cho thấy Pique đang đi đúng lộ trình trong tham vọng trở thành chủ tịch Barca.

ÔNG MỐI MÁT TAY
Barca vừa công bố bàn thắng siêu nặng đô trên thương trường. Đó là hợp đồng tài trợ trên áo đấu với hãng thương mại điện tử khổng lồ của Nhật Bản, Rakuten. Hợp đồng có thời hạn 4 năm bắt đầu từ mùa 2017/18, mỗi năm trị giá 55 triệu euro. Giá trị hợp đồng này cao gần gấp đôi so với hợp đồng sắp mãn hạn (35 triệu euro/năm) giữa Barca và hãng hàng không Qatar Airways.

Pique bắc cầu hợp đồng bom tấn cho BarcaPique bắc cầu hợp đồng bom tấn cho Barca

Để có được hợp đồng siêu nặng đô này, Gã khổng lồ xứ Catalan cần đặc biệt cảm ơn Pique. Chính chủ tịch Barca, Josep Maria Bartomeu đã tiết lộ vai trò môi giới đặc biệt của Pique trong lễ giới thiệu hợp đồng kể trên.

Bartomeu cho biết: “Mọi chuyện bắt đầu từ Hè 2015, trong dạ tiệc được tổ chức tại San Francisco bởi Gerard Pique. Pique và bạn gái Shakira của anh ấy chơi thân với chủ tịch kiêm GĐĐH Hiroshi Mikitani của hãng Rakuten.

Pique đã đứng ra làm trung gian giới thiệu chúng tôi với Mikitani, một người thật tuyệt vời. Chúng tôi cùng nhau bàn về triển vọng hợp tác trong tương lai và Pique đã góp phần quan trọng giúp hai bên tiến nhanh tới tiếng nói chung”.

Pique chụp cùng Mikitani tại văn phòng của Rakuten tại Tokyo hồi tháng 6 năm ngoáiPique chụp cùng Mikitani tại văn phòng của Rakuten tại Tokyo hồi tháng 6 năm ngoái

Về cơ duyên kết bạn với Pique, Mikitani chia sẻ: “Rakuten sở hữu công ty chuyên khai thác dịch vụ truyền hình theo yêu cầu có trụ sở ở Barcelona, Wuaki. GĐĐH Jacinto Roca là fan ruột của Barca và ông ấy đã giới thiệu tôi với Pique cách đây vài năm. Pique chẳng những là một cầu thủ tài năng mà còn là một người bạn dễ mến. Chúng tôi nhanh chóng kết thân với nhau”.

Giờ thì mọi người đã hiểu vì sao hồi tháng 6/2015, Pique chia sẻ bức ảnh anh chụp cùng Mikitani trong văn phòng của Rakuten tại Tokyo. Pique còn nhắc đến Mikitani bằng biệt danh Mickey.

ÔNG CHỦ TƯƠNG LAI
Mai mối cho Barca hợp đồng có tổng giá trị lên tới 220 triệu euro (chưa kể các điều khoản thưởng thêm có thể lên tới 6,5 triệu euro mỗi mùa), Pique quả là có quan hệ rộng đáng nể. Những ai vốn đã ngưỡng mộ Pique qua chuyện anh mở công ty game, kinh doanh đồ ăn nhanh, đầu tư bất động giản hẳn giờ càng khâm phục anh.

Bản thân Pique thì chắc coi việc mối lái hợp đồng siêu nặng đô kể trên như một bước đáng kể tiếp theo trên lộ trình anh hiện thực hóa tham vọng trở thành chủ tịch của Barcelona trong tương lai. Chính miệng Pique đã thổ lộ về tham vọng ấy bằng tuyên bố trên trang Bleacher Report cách đây gần 3 năm: “Một ngày nào đó, tôi sẽ trở thành chủ tịch của Barca. Các bạn cứ chờ xem”.

Pique chụp cùng Mikitani tại văn phòng của Rakuten tại Tokyo hồi tháng 6 năm ngoáiPique chụp cùng Mikitani tại văn phòng của Rakuten tại Tokyo hồi tháng 6 năm ngoái

Đến tháng 10 vừa qua, Pique nhắc lại: “Vâng, khi kết thúc sự nghiệp thi đấu, tôi muốn làm chủ tịch của Barca. Tôi không hứng thú với nghiệp HLV. Tôi nghĩ ở cương vị chủ tịch, tôi sẽ cống hiến được cho Barca nhiều hơn”.

Cựu chủ tịch Barca, Joan Laporta ủng hộ Piqua cả 2 tay. Laporta đánh giá: “Pique hội đủ tố chất để trở thành một vị chủ tịch tuyệt vời. Anh ấy hết lòng yêu Barca, giàu cá tính, đầy dũng cảm, nhiều tham vọng và có đầu óc quản lý”.

Đồng đội cũ của Pique tại Barca, Xavi thì tiết lộ về kịch bản mà Pique vẽ sẵn cho tương lai của Barca: Pique làm chủ tịch, Carles Puyol làm giám đốc thể thao và Xavi làm HLV. 


Một chi tiết rất đáng chú ý, Pique có sẵn gene lãnh đạo trong người. Thân mẫu Montserrat của anh là giám đốc một bệnh viện ở Barcelona. Còn ông nội Amador Bernabeu của anh từng là phó chủ tịch Barca.

Trong tiếng Nhật, từ “rakuten” có nghĩa là lạc quan. Và với những ai yêu mến Pique, họ hoàn toàn có quyền lạc quan và tin tưởng vào tham vọng chủ tịch Barca của thần tượng mình.

5 hợp đồng tài trợ trên áo đấu khủng nhất
1. Man United – Chevrolet: 61
2. Barcelona – Rakuten: 55
3. Chelsea – Yokohama: 46
4. Real – Emirates: 35
4. Arsenal – Emirates: 35
(đơn vị: triệu euro/năm)

Chia sẻ

Bình luận 0