Bóng đá, bóng hồng, bóng nào cũng thích
Kỳ Lâm

Chia sẻ

Bình luận 0

“Các mẹ” muôn vàn yêu quý!

“Các mẹ” biết gì chưa? Hôm nay là ngày mùng 8 tháng 3 đấy. Đấy là ngày cánh mày râu toàn thế giới phải mua hoa, mua quà để tặng “các mẹ”. Xét theo ý nghĩa kinh tế học, đây là một dịp kích cầu cực tốt cho nền kinh tế vốn đang oằn oại trong cơn suy thoái.

Thử tính mà xem, dân số nước ta có khoảng 90 triệu thì cánh mày râu đã chiếm khoảng hơn 60 triệu “các mẹ” ạ, và đó là nhờ truyền thống cổ truyền tốt đẹp “Like nam, unlike nữ” trong hôn nhân và sinh sản, khiến xảy ra hiện tượng mất cân bằng giới.

Nhưng với hơn 60 triệu khách hàng sẵn sàng chi tiền mua hoa, mua quà trong ngày 8/3 cho “các mẹ”, thử hỏi nền kinh tế sẽ được thúc đẩy thế nào. Có khi phải chiếm đến 1% GDP chứ chả chơi. Chẳng thế mà, từ xa xưa, các cụ đã lưu ý hậu thế về cái ngày “Tháng ba ngày tám” này. 

Rất tiếc, 8/3 chỉ có một, cũng như chung kết Champions League cũng chỉ có một, nếu không GDP tăng trưởng phải biết. À, cũng còn ngày 20/10, nhưng so với 8/3 thì cũng như đem so chung kết Europa League với Champions League mà thôi.

Nhưng nói gì thì nói, kiểu gì hôm nay “các mẹ” chả được nhận hoa, từ bông hồng thâm như cục tiết trâu lồng giấy bóng kính đến những lẵng hoa tú hụ như cây rơm. Ngoài hoa hoét ra, “các mẹ” sẽ được dắt ra nhà hàng xơi lẩu hải sản, cá chép om dưa ngon ơi là ngon giá 250k cho 6 người ăn bét nhè. Chưa hết, phải hát Karaoke nữa nhé, tuy nguy cơ cháy nổ cao, nhưng phải có karaoke mới vui, mới đúng công thức "Mừng ngày 8/3" là:

Hôm nay Quốc tế đàn bà
Tặng hoa, nhậu nhẹt, ka rà ố kê

Thật đáng hoan hỉ khi ngày mùng 8/3 đến. Các cơ quan, đoàn thể tự nhiên có thêm một ngày để ăn chơi, nhậu nhẹt một cách cực kỳ hợp lý và ga lăng mà không sợ bất cứ tay phóng viên nào chọc ngoáy là "giờ làm việc nhưng công sở vắng hoe bởi công chức nam đưa công chức nữ đi ăn nhậu". 

Tuyệt vời. Đây không còn là dịp đấu tranh đòi bình đẳng giới, đòi quyền lợi cho nữ giới, nạn nhân lớn nhất của một xã hội "trọng nam khinh nữ" mà đã biến thể thành những màn ăn uống vui ơi là vui. Nhưng vui xong thì lại mời “các mẹ” về với "tam tòng tứ đức, đảm việc nước, giỏi việc nhà" nhé. Về thật hoan hỉ như Arsenal rời Champions League với kỷ lục 2-10.  

Chết dở, tớ lại nói chuyện bóng đá mà “các mẹ” chả ưa gì bóng đá nhỉ. Nhưng xin “các mẹ” hãy nghĩ lại, bóng đá chẳng có tội gì, lỗi hoàn toàn do cánh mày râu chúng tớ hết.

Nói thật, với thành tích tiêu thụ 3 tỉ lít bia rượu mỗi năm, đã khiến cánh mày râu Việt Nam “nhìn lên thì chẳng bằng ai, nhìn xuống thì toàn thấy bụng”. Thế nên, nhìn cảnh đức ông chồng mặc quần đùi áo may ô, toàn bụng với mỡ thì hỏi làm sao “các mẹ” yêu được đám cầu thủ cũng nhông nhông quần đùi trên ti vi được.

Chưa hết, do ăn nhậu nhiều, khả năng “thi đấu trên sân nhỏ” của nhiều ông chồng cũng suy giảm khiến “các mẹ” chỉ biết thở ngắn than dài trước cảnh đám cầu thủ khởi động rõ kỹ, hô vang quyết tâm, nhưng khi lâm trận chỉ thở hồng hộc, và “sút ra ngoài”, không thể “đưa bóng vào gôn”.

Lỗi tại cánh mày râu chúng tớ. Hãy nghe những tiếng đấm ngực xưng tội của chúng tớ. Bóng đá không có lỗi gì cả. Ngay cả khi chúng tớ ôm mặt khóc rưng rức vì ĐT Việt Nam thua trên thế thắng (báo viết thế) hay hò reo như phá nhà khi Công Phượng lại biết ghi bàn nhưng lại vô cảm khi “các mẹ” thông báo đến hạn nộp tiền học phí cho con cái hay như vào đêm 8/3 hôm nay, chúng tớ ngồi xem Barcelona huyết chiến PSG thay vì vào bóp chân, bóp lưng cho “các mẹ” cũng là lỗi của cánh mày râu chúng tớ.

Đừng oán trách bóng đá bởi giữa “các mẹ” và bóng đá cực kỳ giống nhau. “Các mẹ” cũng như trái bóng, có thể khiến 22 thằng cầu thủ lao vào tranh giành. “Các mẹ” và bóng đá, trong con mắt của tuyệt đại đa số đàn ông trên thế giới, đều là những sân cỏ hấp dẫn trong đêm. “Các mẹ” là bóng hồng, còn bóng đá là bóng tròn, những vưu vật cong cong vô cùng gợi cảm với cánh đàn ông.

Dẫu sao, “các mẹ” biết gì không? Bóng đá chỉ là một trò chơi, một niềm đam mê, còn “bóng hồng” là cả một cuộc đời của chúng tớ, luôn được chúng tớ tôn thờ với tình yêu thánh thiện nhất. 

Kính chúc “các mẹ” một ngày 8/3 tràn đầy yêu thương hoa, lẩu và karaoke!

Chia sẻ

Bình luận 0