Á hậu Trịnh Kim Chi: Lúc nào tinh thần cũng phải thoải mái,  tươi vui
Minh Khang

Chia sẻ

Bình luận 0

Trịnh Kim Chi sinh năm 1972 và đoạt giải Á hậu Việt Nam 1994 - cùng năm với Hoa hậu Thu Thủy. Ngoài 40 tuổi Trịnh Kim Chi vẫn giữ được vóc dáng cân đối và vẻ đẹp tươi tắn.

Hỏi về bí quyết giữ được vẻ đẹp không tuổi, Kim Chi cho biết: “Ai cũng hỏi tôi có bí quyết nào để trẻ mãi không. Thật ra, tôi chẳng có bí quyết gì (cười). Nhưng, tôi thường giữ tinh thần thật thoải mái, để những điều buồn phiền sang một bên. Tôi chỉ để đó và tìm cách giải quyết chứ không trốn tránh. Tôi không để trong lòng quá nhiều điều phải suy nghĩ. Tôi còn dành thời gian để yêu chồng, thương con và đam mê với nghề nữa chứ! Vì vậy, dù ai gặp tôi, ở bất cứ nơi đâu, cũng thấy tôi thật vui tươi, thoải mái... Tinh thần thoải mái thì đương nhiên gương mặt mình sẽ rạng rỡ hơn, ít già đi (cười)".

Bí quyết giữ gìn nhan săc của Trịnh Kim Chi là giữ cho tinh thần thoải mái, luôn tươi vuiBí quyết giữ gìn nhan săc của Trịnh Kim Chi là giữ cho tinh thần thoải mái, luôn tươi vui

Trịnh Kim Chi bật mí chị thường xuyên dùng củ nghệ tươi. Á hậu một thời thường dùng nghệ nấu canh, làm thuốc... Khi kinh doanh spa, chị cũng chia sẻ với khách hàng cách xóa sẹo bằng nghệ. Nhờ bí quyết này, Trịnh Kim Chi rất tự tin khi ra đường vẫn luôn được bạn bè, đồng nghiệp khen trẻ trung, xinh đẹp.

Ngoài ra, theo á hậu, giấc ngủ của phụ nữ là điều rất quan trọng. "Người phụ nữ hiện đại ngày nay chiếm hơn một nửa công việc của đàn ông. Khi đó, người phụ nữ chịu áp lực đối với cuộc sống ngày càng lớn. Một số người phụ nữ sức khỏe không được tốt và giấc ngủ không trọn vẹn. Nếu cải thiện được giấc ngủ thì năng suất lao động sẽ rất tốt, sắc đẹp của người phụ nữ cũng được giữ gìn. Người phụ nữ cần tự chăm sóc và thương lấy bản thân mình mà chăm chút giấc ngủ cũng như giữ gìn sắc đẹp”, chị nói.

Trịnh Kim Chi được mệnh danh là người đẹp không tuổiTrịnh Kim Chi được mệnh danh là người đẹp không tuổi

Chia sẻ bí quyết giữ mình bình yên trong showbiz quá nhiều điều tiếng, Trịnh Kim Chi tiết lộ: “Tôi nghĩ, khi quyết định bước chân vào con đường nghệ thuật, mình phải có bản lĩnh, sự tự tin và sáng suốt. Bản lĩnh để mình đủ sức đối mặt với mọi cạm bẫy, cám dỗ cũng như điều khó khăn, bất trắc mình có thể gặp phải. Nói nghe đơn giản nhưng cũng rất khó để làm được. Tôi có cuộc sống bình yên có lẽ vì tôi biết mình là ai, nên chọn làm việc gì cho phù hợp, không chạy theo những thứ không thuộc về mình. Tôi không dám tự nhận mình là người bản lĩnh (cười).

Chia sẻ

Bình luận 0