Trần Minh

Chia sẻ

Bình luận 0

BĐ&CS xin tiếp tục gửi đến quý độc giả phần 8 của cuốn tự truyện "Tôi là Zlatan" hấp dẫn của Zlatan Ibrahimovic.
Bản hợp đồng kỷ lục
Tôi có thể tưởng tượng ra Beenhakker nghĩ gì. Phê quá chứ sao nữa. Rồi tôi cảm nhận được ông ấy đang rơi vào tình thế khó khăn. Ông ấy đã tìm ra một trung phong cao lớn, có thể ghi bàn và lại sở hữu kỹ thuật tốt. Nhưng giá trị của tôi rõ ràng sẽ khác xa ông tưởng tượng sau pha ghi bàn ấy. Beenhakker tức tốc rời khỏi chỗ ngồi và bay đến chỗ Hasse Borg.

Beenhakker nói: 

- Tôi muốn gặp chàng trai ấy ngay. 

Hasse Borg nói: 

- Để xem, coi bộ khó. 

- Khó là khó thế nào?

- Thì không có thời gian chứ sao. CLB có nhiều hoạt động và kế hoạch quá mà.

Beenhakker như phát điên, rõ ràng ông có lý do để như vậy bởi thực tế làm gì có kế hoạch gì.

- Cầu thủ ấy còn quá trẻ, các ông cũng chỉ đang tập huấn chứ có đá giải gì đâu. Phải có thời gian chứ?

- Ừ, cũng có, nhưng nhanh thôi nha”, 

Rồi cả hai đồng ý một cuộc hẹn tại khách sạn gần đó của phái đoàn Ajax.

Chúng tôi đến đó, bắt tay từng người và hỏi thăm nhau đầy ngoại giao. Diễn với nhau chán chê thì Beenhakker đền gần tôi và nói: “Này nhóc, cậu mà chơi tôi một, tôi sẽ chơi lại gấp đôi. Chớ mà giở trò nhé!”. Câu nói ấy đã làm tôi ấn tượng bởi tôi thích kiểu nói chuyện như thế. Bẵng một thời gian dài không nghe đến Ajax, một hôm Hasse Borg gọi đến:

- Bận gì không nhóc? Chuẩn bị sẵn sàng chưa?

- Chuẩn bị gì cơ?

- Bọn họ tới rồi.

- Ai cơ?

- Bọn Ajax. Đến khách sạn St. Jorgen ngay, bọn này chờ.

Tôi đến đó, tim như muốn nhảy khỏi ngực, thời điểm ấy đã đến. Tôi bảo với Borg là tôi muốn mình là bản hợp đồng kỷ lục. Tôi muốn làm nên lịch sử. Có một cầu thủ Thụy Điển sang Arsenal với giá 40 triệu kronor (tiền Thụy Điển). Sau đó John Carew sang Valencia với giá 70 triệu. Tôi muốn phá kỷ lục ấy dù chỉ mới 19 tuổi thôi.

Borg đưa cho tôi một giao kèo, ghi 160.000 kronor/tháng. Tất nhiên là rất nhiều, gấp 4 lần lương của tôi hiện tại, đã vậy còn được tặng một chiếc Mercedes mới nữa. Tất nhiên là tôi tự hào và đồng ý. Ngày ấy tôi đã biết gì về giá thị trường, biết gì về cách thương thảo đâu. 

Tôi chỉ là một chàng trai ngơ ngác 19 tuổi và nghe theo mọi lời Hasse Borg, kẻ mà tôi xem như một người cha thứ 2. Sau này tôi mới biết một chiêu phổ biến: trả lương cho cầu thủ thấp để có nhiều tiền hơn cho vụ chuyển nhượng. Nhưng ngày ấy tôi thật sự không biết, tôi chỉ kể với bố và ông nói: “Chết tiệt, thằng khốn nó xỏ mũi con rồi”.

Ít lâu sau tôi hỏi về giá trị chuyển nhượng của mình. Lạy Chúa! 85 triệu kronor, phá sâu kỷ lục của Carew. Không một ai trong lịch sử Scandinavia, kể cả Henrik Larsson có được giá này. Tôi như đi trên mây...

Còn tiếp...

Chia sẻ

Bình luận 0