Trần Minh

Chia sẻ

Bình luận 0

BĐ&CS xin tiếp tục gửi đến quý độc giả phần 20 của cuốn tự truyện "Tôi là Zlatan" hấp dẫn của Zlatan Ibrahimovic.
KHÔNG CHỌN MILAN VÌ “GHÉT CÁI THÁI ĐỘ”
30.000 euro tiền phạt. Chiến tranh chính thức được phát động. Và như mọi cuộc chiến, chiến thuật là điều quan trọng nhất. Tôi nghĩ về bước tiếp theo. 

Tôi có một vị khách bí mật. Ariel Braida từ Milan. Gặp nhạu tại một khách sạn, tay này nói: "Kaka là ngôi sao, cậu thì không. Nhưng Milan muốn biến cậu thành ngôi sao". Cái kiểu "mày cần Milan hơn là Milan cần mày". Nghe là không ưa rồi.

Tháng 8 trời nóng như đổ lửa còn Helena thì bầu bí nặng hề hơn bao giờ hết. Tôi thấy mình như stress đến nơi. Tôi như rơi vào mảnh đất không người. Inter hay Milan đây? 

Inter chưa giành được Scudetto nào suốt 17 năm. Đấy thậm chí không phải là một CLB hàng đầu trong khi Milan là một trong những đội mạnh nhất châu Âu. Nhưng lời lẽ của Braida làm tôi khó chịu. Ibra không phải là ngôi sao ư. 

- Mino, tôi sẽ đến Inter.

- OK. Nhưng tao nói trước Inter khác ở đây cực kỳ. Mày khỏi có Scudetto miễn phí ở đó đâu.

Đời tôi có thích miễn phí đâu. Tôi thích thử thách. Nhưng Massimo Moratti đã kỳ kèo xin giảm giá những 4 lần rồi. Hôm ấy Berlusconi muốn hẹn, có lẽ sẽ đề nghị nghiêm túc về chuyện chuyển nhượng. 

Tôi nhìn Mino: “Tụi mình dùng chiêu được không?”. Mino hiểu ý, gọi ngay cho Moratti: "Chúng tôi gọi chỉ để báo là Ibrahimovic chuẩn bị ăn tối với Berlusconi ở Milan. Đặt bàn ở Nhà hàng Giannino". "Cái gì? Thế quái nào?" Moratti hớt hải. "Chờ tí. Tôi cử người tới ngay".

Moratti cử giám đốc thể thao Marco Branca. Trẻ, ốm, nghiện thuốc nặng và đang bị stress vì phải đánh bại Berlusconi dù thời gian không còn nhiều. 

Nhiệm vụ Moratti giao cho tay này quá nặng nề: phải gút xong một thỏa thuận trước khi chúng tôi kịp đến nhà hàng gặp Berlusconi. Điện thoại inh ỏi khi chúng tôi ngồi với nhau trong một căn phòng ngập khói thuốc.

"Sao? Cậu chấp nhận không". Tôi nhìn Mino. Mino nói: "Tới luôn". "OK, chịu". Branca hút còn kinh hơn và gọi cho Moratti. Tôi có thể nghe thấy sự hân hoan trong giọng nói: "Zlatan OK rồi nha sếp". 

Giờ thì vấn đề là giữa Inter và Juve. Giá cả bao nhiêu, phần trăm thế nào. Trước khi gút lại, Moratti gọi tôi: “Cậu vui chứ?”. “Vâng, vui”. “Tốt rồi, xin hết sức chào đón”.

Tất cả những khó chịu mệt mỏi kéo dài suốt mùa Xuân và mùa Hè đã được quét sạch chỉ trong 1 giây. Mino giờ chỉ việc gọi cho bộ phận quản lý của Milan: "Nói Berlusconi khỏi ăn tối nữa nhé". Một cú sốc thật sự: “Cái c** gì vậy? Ibra sang Inter sao?”. "Đôi khi mọi thứ thay đổi hơi nhanh đó," Mino cười hề hề.

Milan nghĩ tôi cần họ hơn họ cần tôi và họ đã lầm. 27 triệu euro là cái giá Inter đã chi cho tôi, bản hợp đồng khủng nhất Serie A năm ấy. Tôi cũng không phải trả số tiền phạt vì đã chơi Play Station. 

Moratti thì nói cú chuyển nhượng của tôi cũng quan trọng không kém vụ Inter mua Ronaldo. Điều đó làm tôi cảm thấy cảm kích. Tôi đã sẵn sàng cho Inter. Một mạch sống mới lại được khơi nguồn!
Còn tiếp...

Chia sẻ

Bình luận 0