Trần Minh

Chia sẻ

Bình luận 0

BĐ&CS xin tiếp tục gửi đến quý độc giả phần 19 của cuốn tự truyện "Tôi là Zlatan" hấp dẫn của Zlatan Ibrahimovic.
Chương này đưa chúng ta về thời gian khổ sở của Ibra sau World Cup 2006, giải đấu mà bản thân anh và đội tuyển Thụy Điển đều thi đấu không thành công. Khi ấy, trong lúc các ngôi sao lần lượt nhảy khỏi con tàu đắm Juventus thì Ibra vẫn đang kẹt lại. Ban lãnh đạo cũng như Ban huấn luyện kiên quyết không để Ibra ra đi.

BẦU KHÔNG KHÍ U ÁM ĐẾN NGHẸT THỞ
Gianluca Pessotto là một hậu vệ của Juve từ năm 1995. Anh ta đã giành mọi thứ có thể với đội bóng và trở thành một dạng biểu tượng. Tôi không biết đích xác những gì xảy ra ngày ấy. Pessotto vừa giải nghệ và giữ một chức quản lý, dưới quyền của Alessio Secco. Scandal cá cược và chuyện gia đình rõ ràng đã ảnh hưởng lớn đến anh ấy. 

Một ngày như mọi ngày, Pessotto ngồi trong văn phòng của mình ở tầng 4. Chỉ khác là lần này anh ta đến bên cửa sổ và gieo mình xuống đất. Pessotto tỉnh dậy trong bệnh viện với nhiều xương gãy, lại bị xuất huyết nội. Bầu không khí ảm đạm tại Juve lại nhuốm thêm tông màu thê lương. Người ta tự hỏi: ai sẽ là người tiếp theo đánh mất lẽ sống của mình.

Người Chủ tịch mới, Giovanni Cobolli Gigli, giải thích cho tất cả biết là ông ta sẽ không để cho bất kỳ một cầu thủ nào phải ra đi nữa cả. Ban huấn luyện sẽ giữ từng người một. Tôi nói chuyện với Mino và cả 2 thống nhất: phải quyết liệt, quậy cho tới nơi tới chốn. 

Mino nói với truyền thông: "Chúng tôi sẵn sàng dùng đến bất kỳ phương án pháp lý nào, miễn là Ibra có thể rời khỏi CLB". Chúng tôi không muốn tỏ ra yếu đuối. Juve muốn chơi hả, thì chơi. Nhưng đấy không hề là một cuộc chiến đơn giản. Tôi lại nói chuyện với Alessio Secco, kẻ đang muốn trở thành một Moggi mới. Lần này hắn đổi giọng:

- Mày phải ở lại. Tụi tao muốn vậy. Phải tỏ rõ lòng trung thành.

- Ờ kìa, lần gặp trước ông nói điều ngược lại. Ông bảo tôi phải biến đi thật nhanh.

- Tình hình khác rồi. Tụi tao đang khủng hoảng và muốn mày ký hợp đồng.

- Còn lâu, không đời nào nhé.

“PHẠT ĐI, TÔI CHƠI ĐIỆN TỬ”
Áp lực rời khỏi Turin tăng theo từng ngày, từng giờ. Tôi đã chiến đấu với mọi thứ mình có với sự trợ giúp của Mino và luật. Tôi nhất trí với Mino là vẫn sẽ tập, nhưng thi đấu thì khỏi. Didier Deschamps được bổ nhiệm và ngay ngày đầu tiên trên sân tập đã đến nói với tôi:

- Ibra này, tôi sẽ xây dựng đội bóng quanh cậu. Cậu là số 1, là tương lai, cậu sẽ giúp Juve trở lại Serie A.

- Cám ơn, nhưng tôi sẽ đi.

- Nghe này. Tôi kỳ vọng ở cậu rất nhiều. Cậu là lý do chính tôi chấp nhận công việc này.

- Dẹp đi. Ông chọn việc này vì CLB chứ vì tôi bao giờ.

- Tôi hứa Ibra. Cậu mà đi thì tôi cũng đi.

- Vậy hả? Dọn đồ đi, cần kêu taxi dùm không?

Tôi ở cùng phòng với Nedved (có cùng đại diện Mino Raiola với Ibra - PV). Nhưng chúng tôi ở vào 2 tình huống khác nhau. Nedved, giống như Del Piero, Buffon và Trezeguet đã quyết định ở lại. Tôi thì không. Một năm ở Serie B có thể sẽ khiến cho mọi thứ dừng lại. 

Một ngày nọ Alessio Secco và Jean-Claude Blanc đến gặp tôi. Jean-Claude là dân Harvard, hàng nóng mà gia đình Agnelli đã cầu viện để cứu Juve. Tay này rất khôn ngoan và chính xác trong mọi thứ. Ông ta thảo bản hợp đồng mới với những điều khoản rất tốt. Nhưng tôi nói:

- Tôi không đọc, cũng không ký gì đâu.

- Hãy nhìn vào những điều khoản đã chứ. Hơi bị được đấy.

- Chả đi tới đâu. Trả 20 triệu euro cũng khỏi, tôi không thích.

Rồi Mino xuất hiện và chỉ cho tôi một tia sáng: "Inter và Milan đều muốn mua mày đó". Các CĐV biết tin đó và họ đổi thái độ, gọi tôi là "lợn" và "kẻ phản bội". Cũng những người đó đã từng yêu mến và xem tôi như một báu vật. Nhưng thôi kệ, tôi đã nghe những lời như thế quá nhiều rồi. Một hôm Juve có một trận đấu tập với Spezia. Cả đội đã lên xe bus nhưng không thấy tôi đâu. Deschamps đi tìm và thấy tôi đang chơi Play Station.

- Sao cậu ngồi đây? Cả đội đang chờ kìa.

Tôi không quay lại và tiếp tục chơi.

- Cậu nghe tôi không?

- Vậy ông có nghe tôi không? Tôi tập, nhưng không đá. Tôi đã nói với ông cả chục lần rồi.

- Cậu hành xử vậy hả? Tôi sẽ phạt cậu.

- OK!

- OK gì?

- Phạt đi, tôi chơi điện tử.
Còn tiếp...

Chia sẻ

Bình luận 0