Làm thế nào để Sir Alex có được Ronaldo?
Vịnh San

Chia sẻ

Bình luận 3

Ronaldo vừa công bố bản hợp đồng gia hạn, cho phép anh kết thúc sự nghiệp ở Real vào tuổi 36. Đó là lúc để nhớ về thời điểm trọng đại nhất cuộc đời anh, khi Sir Alex đưa cậu nhóc gày gò đến Man United vào năm 2003. 

Ngày 6/8/2003, Man United đến Lisbon để chơi trận giao hữu với Sporting, nhân dịp khai trương sân Estadio Jose Alvalade. Họ thất bại 1-3 trong một đêm mà chàng trai 18 tuổi Ronaldo làm tình làm tội các học trò của Sir Alex.

Khi anh ta bắt đầu di chuyển và làm loạn bên cánh phải Man United, nơi được trấn giữ bởi John O’Shea, Sir Alex nhảy chồm chồm bên đường pitch, đồng thời quát lớn: “Khỉ thật, John, tóm lấy nó”. Từ đằng xa, O’Shea nhăn nhó và nhún vai, như thể nói rằng: Cố hết sức rồi thầy ơi. Còn phía sau Sir Alex, những người ở băng ghế dự bị trầm trồ, gã đó đặc biệt quá đi mất.

Ronaldo trong trận đấu lịch sử với Man United vào tháng 8/2003Ronaldo trong trận đấu lịch sử với Man United vào tháng 8/2003

Ngay lập tức, HLV người Scotland gọi Albert, nhân viên lo trang phục thi đấu, tới gần và ra chỉ thị, gọi Peter Kenyon (Giám đốc điều hành cũ của Man United) xuống phòng thay đồ vào giờ nghỉ. Trong cuộc trao đổi sau đó, Sir Alex nói như đinh đóng cột: “Chúng ta sẽ không rời khỏi đây nếu không có chữ ký của cậu ấy”. Kenyon thắc mắc: “Nó có hay thật không?”. “Khỉ thật, nhìn O’Shea đang khổ sở kia kìa. Đi làm việc của ông ngay đi”, Fergie đáp.

Một lát sau, Kenyon bắn tin cho Sir Alex, Real đã trả giá 8 triệu. “Vậy thì 9 triệu”, Sir Alex nói đanh thép, cứ như tiền túi của ông vậy. Sporting gật đầu ngay sau đó và để phía Man United làm việc với Ronaldo, đồng thời gọi người đại diện Jorge Mendes tới.

Về phía Ronaldo, anh kể lại rằng khi kết thúc trận đấu, trong lúc vẫn đang bay bổng vì màn trình diễn xuất sắc, một đồng đội rỉ tai: “Nghe này, mày sắp tới Man United đấy, tin tao đi. Ferguson muốn nói chuyện với mày”.

Ronaldo và Sir Alex trong ngày ra mắt ở Man UnitedRonaldo và Sir Alex trong ngày ra mắt ở Man United

Mọi chuyện cứ như mơ. Anh đi đến phòng thay đồ đội khách và gặp Sir Alex ở đó. Ông giới thiệu Ronaldo với các cầu thủ, những người vừa bị anh quần đến mệt nhoài. Rồi Fergie nói bằng giọng Scotland đặc trưng: “Tôi muốn cậu, ngay bây giờ”.

Sau đó, họ cùng tới một căn phòng nhỏ, nơi Mendes đã chờ sẵn. Sir Alex tuyên bố: “Cậu sẽ thuộc về đội một, nhưng trong thời gian đầu chưa được đá nhiều đâu. Phải thích nghi đã. Chúng tôi sẽ giúp cậu”. Thỏa thuận sơ bộ chính thức thông qua.

Trên chuyến bay trở về, Sir Alex liên tục bị làm phiền bởi các học trò. Từ Ferdinand, Gary Neville tới Scholes, Giggs đều luôn mồm nói về chủ đề Ronaldo, rồi quay sang hối thúc: Ký hợp đồng với nó chưa sếp? Điều này là một lợi thế cho CR7 sau này, bởi tất cả các cầu thủ Man United đều muốn được chơi cùng anh.  

Sir Alex luôn nói rằng Ronaldo là học trò xuất sắc nhất của ôngSir Alex luôn nói rằng Ronaldo là học trò xuất sắc nhất của ông

Ngay ngày hôm sau, một chiếc trực thăng được thuê đã mang Ronaldo, mẹ, chị gái cùng Mendes và luật sư tới Manchester. Hợp đồng được ký kết và một huyền thoại của Old Trafford chính thức ra đời. Trong tự truyện của mình, Sir Alex mô tả cảm giác có được Ronaldo cũng giống như hành trình tìm vàng tới Klondike mà Jack London viết trong cuốn White Fang (Nanh Trắng).

Thật ra thì Sir Alex đã biết về Ronaldo từ 1 năm trước đó, thời điểm Carlos Queiroz tới Man United và món quà ra mắt là một vài cái tên xuất sắc ở Bồ Đào Nha ông biết. Theo kiến nghị của Queiroz, một lời đề nghị đã được gửi đến Sporting nhưng đội bóng này muốn giữ anh lại thêm một thời gian. Man United buộc phải chờ.

Theo Sir Alex, Ronaldo là học trò tài năng nhất mà ông từng có. Và nếu có cơ hội, hẳn ông luôn muốn được dẫn dắt anh ta một lần nữa. Sự kiện CR7 tới Real vào năm 2009 đã tàn phá Fergie một thời gian, dù ông luôn hiểu điều đó không thể tránh khỏi. 

Chia sẻ

Bình luận 3